film romance

film romance อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

film romance ในบางครั้งวิธีการทำหนังมันก็จะต้องเลือก แทงกั๊กมิได้ ด้วยเหตุว่าถ้าหากครึ่งๆกลางๆแล้วมันทำยากครับผม อันนี้รู้เรื่องได้ ทดลองคิดแบบหัวใจเขาจิตใจพวกเรา อย่างในช่วงเวลาที่ผมร้องกรี๊ดออกมาแบบเสียลุคในตอนสุดท้ายของ “Rogue One” ก็คงจะมีน้องๆที่มองผมด้วยความไม่รู้เรื่องเช่นเดียวกันว่าผมกรี๊ดอะไรออกมาแบบเดียวกัน แม้กระนั้นสิ่งที่ผมรู้สึกว่าไม่ได้เป็นปัญหาอะไรที่ใหญ่มากนักจริงๆใน “The Crimes of Grindelwald” ซึ่งก็คือการเป็นท่อนกึ่งกลางของเรื่องเล่าชุด “Fantastic Beasts” โน่นต่างหากขอรับ ซึ่งมันเป็นเพียงแค่ “องค์ประกอบหนึ่ง” (Installments) ในรูปภาพใหญ่ที่ประกอบไปด้วยหลายร่างกายกระทั่งเกินที่จะทำความเข้าใจในสิ่งที่ตามองเห็น

‘Last Seen Alive’ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ วิล สแปนน์ (Gerard Butler) ผู้ชายปกติผู้กระทำอาชีพนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ที่มีเมียชื่อ ลิซา สแปนน์ (Jaimie Alexander) ทั้งสองพบเจอความเชื่อมโยงที่กำลังอยู่ในตอนตึงๆเพราะเหตุว่ากำลังจะหย่ากัน วิลขับขี่รถพาลิซาไปส่งที่บ้านของคุณเพื่อพักดวงใจ แต่ว่าเมื่อใกล้ถึงจุดมุ่งหมาย วิลขับขี่รถแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนลิซาเดินไปซื้อน้ำที่ไม่ไม่มาร์ต ดันแปลงเป็นว่า เมื่อวิลเติมน้ำมันเสร็จ ลิซาก็ฉับพลันล่องหนไปอย่างลึกลับ

แถมดันไปจุดให้สายลับแพตเตอร์สัน (Russell Hornsby) สงสัยในความผิดปกติของวิลไปเสียอีกแน่ะ วิลก็เลยจะต้องตะลุยผู้เดียวเสี่ยงตายเดินทางตามหาเมียด้วยตัวเองบอกให้เข้าใจง่ายๆก็คือมันเป็นเพียงแค่ตัวต่อแค่เพียงชิ้นหนึ่งในรูปภาพต่ออันกว้างใหญ่ไพศาลรวมทั้งเรี่ยราด ลองนึกถึงว่าพวกเรากำลังยืนมองดูตัวต่อชิ้นนั้นเพียงแต่ชิ้นเดียวกระโดดๆโดยไม่มีข้อมูลมาประกอบว่าพวกเรากำลังยืนดูองค์ประกอบของภาพอะไรมองสิครับผม romance film พวกเราแทบจะจำไม่ได้เลยว่าตัวต่อชิ้นนั้นเป็นภาพอะไรเลยใช่ไหมครับผม

แน่ๆว่าไอ้หนังจำพวกแฟนหาย ภรรยาหายอะไรประมาณนี้นี่ไม่ใช่ของใหม่ในฮอลลีวูดเสียเชิงเดียวครับผม ถ้าเกิดเป็นยุคสมัยใหม่ๆก็จะต้องรำลึกถึงหนังทริลเลอร์ ‘Gone Girl’ (2014) ซึ่งสามารถบิดความเป็นทริลเลอร์ไปสู่หนังแนวจิตวิทยาได้อย่างน่าทึ่งมากมาย หรือถ้าเกิดเอาแบบเก่าๆบ้านๆหน่อย ก็จำต้องย้อนไปถึงหนังเรื่อง ‘The Vanishing’ อีกทั้งเวอร์ชันต้นฉบับปี 1988 แล้วก็ฉบับรีเมกปี 1993 ที่พล็อตกล่าวถึงเรื่องภรรยาหายที่ปั๊มน้ำมันเช่นเดียวกันแบบเด๊ะๆเลย

film romance

รีวิวหนัง : Gone Girl

ทุกคนต่างมีปัญหาเรื่องชีวิตของการการมีคู่ครอง นิค ดันน์ (สวมบทโดย Ben Affleck) เองก็เหมือนกัน หากว่านิคจะได้สมรสกับ เอมี่ (สวมบทโดย Rosamund Pike) หญิงสาวแสนดีสุดงามมากเรื่องสามารถ ซึ่งมีชื่อเสียงของคนอีกหลายๆคนก็มิได้สุขสบายสักเท่าไหร่ film romance จนถึงถึงวาระครบรอบสมรส 5 ปีของทั้งสอง ซึ่งเป็นวันที่เอมี่ได้ล่องหนไป รวมทั้งหลักฐานหลายสิ่งหลายอย่างก็เชื่อมโยงกลับมาหานิค ผัวของเอมี่เอง

นี่ก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้ภายหลัง “The Crimes of Grindelwald” เข้าฉายในโรงหนังแล้ว กระแสตอบรับก็เลยมากมายและไม่เป็นเอกภาพ ด้วยเหตุว่ามีทั้งคนถูกใจมากมาย ถูกใจน้อย เฉยๆเกลียดชัง อะไรวะ แล้วก็ยืนสับสนในสวนกล้วยแบบผม ที่เป็นอย่างงั้นก็เนื่องจากผู้ผลิตวางเดิมพันไปแล้วว่าจะก่อให้คนใดกันมองเป็นหลัก ไม่มีการอะลุ้มอล่วยนั่นเองขอรับ

ส่วน Gone Girl กับประเด็นนี้ก็มีเอ่ยถึงข้อความสำคัญที่ฝั่งผัวโดนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเองเช่นกันอีก ซึ่งคนเขียนเองก็ยังไม่แน่ใจว่างานนี้ผู้กำกับเองได้แรงจูงใจมาจากหนังพวกนี้มาแบบตรงๆหรือเปล่ายังไง แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่เหมือนกันแน่นอนเลยเป็น ตัวหนังเองนั้นมีวิธีการเล่าด้วยการเล่าแบบเรียลไทม์ครับผม เป็นมานะเล่าคุมเค้าเรื่องให้เกิดขึ้นด้านในไม่เกินวัน มิได้หายแบบนานเป็นหลายๆปี ถึงแม้ในหนังเองจะบอกเวลาเอาไว้แค่เพียงเป็นกิมไม่กเฉยๆมิได้เป็นข้อแม้ขู่เข็ญด้านเวลากับผู้แสดงอะไรเป็นพิเศษ

มันเห่อเหิมไปด้วยโลกที่เวทมนตร์คาถา มีอีกทั้งข้างดี-ข้างร้าย ต้อนยำรวมโลกที่เทพนิยาย เปลี่ยนออกมาเป็นการจัดตั้งสถาบันอันน่าไม่น่าเชื่อ ที่ผู้ใดถูกใจดูหนังแนวๆแฟนตาซีหรูหราเหนือคำบรรยายจำเป็นที่จะต้องถูกใจ “The School for Good and Evil สถานที่เรียนที่คุณความดีรวมทั้งความชั่ว” ประเด็นนี้แน่นอนเนื่องจากนี่เป็นการเพิ่มเติมแต่งจินตนาการของใครซักคน การต่อสู้ที่ราวกับจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่ว่าทรงประสิทธิภาพอยู่พอได้เลย

The School for Good and Evil เล่าราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองเพื่อนสนิทที่มีลักษณะท่าทางสุดแตกต่างอย่าง โซฟี รวมทั้ง อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมสีทอง วาดวิมานในอากาศที่จะหนีจากชีวิตที่น่ารำคาญเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีบุคลิกลักษณะงามประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาบางทีอาจเติบโตจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นแม่มดตัวจริงได้

เรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) พากเพียรหลีกลี้จากหน้าที่รับผิดชอบของสไปเดอร์แมน ด้วยการเดินทางไปพักที่ยุโรปกับเพื่อนพ้องๆที่สถานที่เรียน แต่ว่าแล้วทริปพักของเขาก็ถูกพรากไปกลางทาง เมื่อ นิค ฟิวปรี่ (ซามูเอล แอล แจ็คสัน) ผู้มักจะทำลายช่วงเวลาที่ดีของทุกคนด้วยแผนคุ้มครองป้องกันโลกของเขาเผยตัวออกมาเพื่อว่าจ้างสไปร์ดี้ไปไฝว้กับมอนสเตอร์จากนอกโลกที่บุกมารุกรานดินแดนยุโรป การเสี่ยงภัยคราวนี้จะสนุกสนานสุดสนุกหรือยุ่งเหยิงจนถึงหัวหมุนแค่ไหนจำเป็นต้องไปพิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง

อันที่จริงแล้วตัวหนังในองก์แรกนี่นับว่าก็ยังเพียงพอจะชักนำให้ติดตามต่อได้ครับผม ด้วยส่วนประกอบของความเป็นทริลเลอร์จิตวิทยาที่อุตส่าห์ปูเรื่องไว้ว่าสามีภรรยาคนหนึ่งจะเลิกร้าง ความไว้ใจที่มีต่อกันก็จืดชืดลง เพียงพอถึงจุดที่จะจำต้องจากกัน แม้กระนั้นภรรยาดันหายไปซะแบบนั้น แถมเป็นการหายไปอย่างลึกลับโดยที่ไม่มีข้อมูลเค้าเงื่อนอะไรเลยด้วย มันก็เลยมีความน่าติดตามอยู่ มีความเป็นทริลเลอร์ผสมจิตวิทยาที่เบาๆปูเรื่องเพิ่มความระทึก เพิ่มความเครียดเข้ามาทีละเล็กทีละน้อย

รีวิว The Grinch เปลี่ยนแปลงความคิดชีวิตก็เปลี่ยนแปลง

จากหนังสือการ์ตูน นิทานภาพสำหรับเด็กผลงานการเขียนของ ดร.ซูส (ธีโอดอร์ ซูสส์ ไกเซิล) ซึ่งใช้ภาษาเข้าใจง่าย แอบแฝงอารมณ์ขัน มีข้อดีก็คือภาษาที่ใช้นั้นจะเป็นสัมผัสสระสอดคล้อง ทั้งยังยังแอบแฝงปรัชญาชีวิตเชื้อเชิญคิด ซึ่งนอกเหนือจากเด็กๆจะได้คำสั่งสอนแล้ว ยังได้เกร็ดความนึกคิดในการพัฒนาชีวิตให้เขาเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีอีกด้วย

Gone Girl เป็นภาพยนตร์แนวชีวิต ลึกลับ เขย่าขวัญ ซึ่งสามารถสะท้อนปัญหาของชีวิตแต่งงานได้อย่างแท้จริง ผู้ใดกันแน่ที่เพิ่งได้อ่านรีวิวหนังจากที่นี่ หรือคิดจะไปพบอ่านที่อื่นๆต่อ ผมก็ขอชี้แนะว่า “อ่านรีวิวได้ แม้กระนั้นอย่าได้ไปพบอ่านสปอยโดยเด็ดขาด” เพราะเหตุว่าท่านจะพลาดความเพลิดเพลินของประเด็นนี้ไปเลย เพราะเหตุว่าสิ่งที่บ่มเพาะมาตั้งแต่ต้นเรื่องจะเบาๆถูกคลี่คลายที่ละนิดจนกระทั่งปัญหาทั้งหมดทุกอย่างชัดเจนออกมา ที่หากแม้ท่านเองก็คิดไม่ถึง

ทุกตอน ทุกส่วนของเหตุของหนังประเด็นนี้เป็นไปอย่างลุ้นระทึก เริ่มเมื่อวันที่เอมี่ล่องหนไป คนไม่ใช่น้อยที่ดูตัวอย่างบางทีอาจรู้สึกว่ามันเป็นเพียงแต่หนังการฆาตกรรมปกติ แม้กระนั้นผมขอบอกว่ามันไม่ใช่ แม้กระนั้นจะเป็นยังไงผมขอให้ทุกคนไปดูเอง ทุกผู้แสดงของประเด็นนี้มีมิติ คาแรคเตอร์กระจ่างแจ้ง กระทั่งพวกตัวประกอบ ดังเช่น ตำรวจ คนข้างบ้าน

หรือทนายความที่โผล่มาเพียงแค่ไม่กี่ฉากของเรื่องก็มีจุดแข็งของตน บวกกับการเล่าเรื่อง การเปลี่ยนฉากที่เป็นไปอย่างแนบเนียน สามารถพาผู้ชมเข้าไปอยู่ในเรื่อง รวมทั้งรู้สึกร่วมไปกับผู้แสดงได้ ต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่ทำเป็นขนาดนี้ส่วนหนึ่งส่วนใดก็เนื่องจากว่าตัวบทที่มาจากนิยายโด่งดังด้วยส่วนหนึ่งส่วนใด อีกส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากมุมมองการเล่าเรื่องของ David Fincher ที่เป็นผู้กำกับ

สำหรับหนังสือ How the Grinch Stole Christmas เคยได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วคราวหนึ่งในปี 2000 ในชื่อเดียวกันกับหนังสือ ผลงานการดูแลของรอน โฮเวิร์ด แสดงนำโดยจิม แคปรี่หากแม้ข้อวิจารณ์จะออกจะไม่สู้ดีนัก แต่ว่าขณะที่เข้าฉายหนังสามารถทำเงินถล่มทลายในอเมริกาเหนือถึง 260 ล้านเหรียญฯ แล้วก็ปัจจุบันสตูดิโอแอนิเมชั่นก็จับเอานิทานภาพประเด็นนี้มาปัดฝุ่นขึ้นหน้าจออีกทีในชื่อ Dr. Seuss’ The Grinch

แต่ว่าแปลงเป็นว่าตัวหนังก็เริ่มมีกลิ่นทะแม่งตอนเข้าองก์ที่ 2 ตอนที่เริ่มมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนี่แหละนะครับ เพราะเหตุว่าพอใช้ละครเริ่มเพิ่มมากขึ้น ตัวหนังก็เริ่มมีกลิ่นชอบกลเนื่องจากว่าตัวหนังเริ่มจะขับไปด้วยความไม่มีเหตุผลของผู้แสดงเป็นส่วนมากไปเสียแบบงั้น ไม่ว่าจะหมดทั้งตัวเอกหรือตัวรอง ล้วนแต่ทำอะไรอย่างใจต้องการโดยที่มิได้ให้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับมูลเหตุหรือแรงจูงใจมากมายสักเท่าไหร่ หมดทั้งตัวของวิลที่มิได้ทำอะไรไม่ถูก แต่ว่าก็ดันตกลงใจทำในสิ่งที่พาให้ตำรวจสงสัย ส่วนคุณสายลับเองก็ดูเหมือนสงสัยเกินเบอร์ทั้งที่วิลเองก็ยังมิได้มีมูลเหตุอะไรที่ระบุแจ้งชัดว่าน่าสงสัยจะเป็นผู้ก่อเหตุซะเองอะไรขนาดนั้น

ในตอนกลางคืนหนึ่งที่ดวงจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงอำนาจได้ต้อนพวกคุณไปยังสถานที่เรียนที่คุณงามความดีรวมทั้งความชั่ว ซึ่งเรื่องราวที่จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มตรงนี้ แม้กระนั้นมีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติตั้งแต่เริ่มเลย มันก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานศึกษาที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และก็ช่างกระทบกระแทกแดกดันเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในสถานที่เรียนที่ความดีงาม ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีรวมทั้งแจ่มใสดูแล การจำต้องมาร่วมชั้นเรียนกับบุตรหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก หรือ ลูกชายผู้ห้าวหาญของกษัตริย์อาคุณร์ ก็ดื้อรั้นแล้ว

film romance

รีวิวหนัง Seventh Son : ลูกผู้ที่ 7 การสู้รบมหาเวทย์

เกเกลื่อนกลาดอปรี่ (สวมบทบาทโดย Jeff Bridges) คุณครูหมอปราบผีคนดังมีชื่อเสียงต้องตามหาบุตรผู้ที่ 7 เพื่อมาเป็นผู้ช่วยสำหรับในการปราบแม่มดร้าย ซาตานต่างๆที่อยากเผาผลาญโลกมนุษย์ จนถึงเจอกับ ทอม วอร์ด (สวมบทบาทโดย Ben Barnes) ลูกผู้ที่ 7 ที่มีชีวิต รวมทั้งเติบโตอยู่ท่ามกลางทุ่งข้าว ชายป่า ซึ่งทำอะไรไม่เป็นเลยนอกเหนือจากการเลี้ยงหมู ทอม วอร์ดจะต้องพบเจอกับการท้าครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม การพบเจอกับผี แล้วก็ความรักกับแม่มดที่ยากให้ตกลงใจ

หนังประเด็นนี้แม้ว่าจะมีบทที่ออกจะแน่น การเล่าเรื่องที่ดี แม้กระนั้นมันก็ยังขาดเรื่องสำคัญหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นข้อเสียของเรื่อง ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ไม่สมบูรณ์แบบ ได้แก่ ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการไต่สวนของ ตำรวจ รวมทั้ง FBI ที่ในเรื่องราวที่ดูแล้วพึ่งไม่ค่อยได้ แล้วก็ยังมีความเชื่อมั่นและมั่นใจกระทั่งเกินความสามารถของนิคที่ดูเหมือนต่อกรได้ทุกสิ่งในทุกๆเหตุการณ์ รวมถึงตอนสุดท้ายของเรื่องที่บางทีอาจจะขัดใจคนอีกจำนวนไม่น้อย แต่ว่าส่วนตัวของผมแล้วมันกลับพอดีอย่างพอดี ด้วยเหตุว่าผมมีความคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างต่างส่งผลบาปของมันเอง

แอนิเมชั่นบอกเล่าเรื่องราวของกริ๊นช์ สิ่งมีชีวิตตัวสีเขียวที่อาศัยอยู่บนยอดดอยสูง เขาดำเนินชีวิตอย่างสันโดษร่วมกับหมาหลักแหลมอย่างแมกซ์ เวลาว่างของกริ๊นช์นั้นหมดไปกับการประดิษฐ์วัสดุเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของตนเอง film romance รวมทั้งน้อยครั้งนักที่เขาจะเดินทางลงไปยังหมู่บ้านองค์การอนามัยโลกวิลล์ เพื่อใช้จ่ายซื้อของกินรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

ตราบจนกระทั่งตัวหนังลากมาจนกระทั่งช่วงหลัง ตัวหนังก็เริ่มคลายจากทริลเลอร์จิตวิทยา ครึ่งหนึ่งสืบสวน ไปเป็นหนังแอ็กชันไล่ล่าแบบเต็มกำลัง ซึ่งถ้าหากดูหนังแล้วคิดตามก็จะพอเพียงมองเห็นครับว่า ด้วยเส้นเรื่องที่ปูเรื่องไว้ลึกลับมากพอที่จะส่งไปถึงไคลแม็กซ์รวมทั้งข้อสรุปที่มีความสามารถมากพอสำหรับในการที่จะขมวดแล้วไปหักมุมแบบช็อกแตกได้ แต่ว่าในที่สุดแล้ว ถึงแม้ความสามารถการบู๊ของ พบราร์ด บัตเลอร์ จะหามหนังไว้ได้แบบพอเพียงเอาชีวิตรอด แม้ว่าจะมีความสามารถเหนือกว่าคนเดินดินอย่างที่ตัวหนังได้ปูไว้อยู่นิดๆ

เรื่องราวของ กางร์ปรี่ ซีล (ทอม อาจารย์ซ) นักบินการค้าสายการบิน TWA ซึ่งมีตัวแทนจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาได้มาติดต่อขอให้เขาทำออกบินในภารกิจเที่ยวตรวจลับในอเมริกาใต้ โดยใช้เรือบินขนาดเล็กที่จัดตั้งกล้องถ่ายภาพไว้ ซึ่งเขาได้โจนเข้าไปสู่อันตรายที่บางครั้งอาจจะมีความเสี่ยงต่อชีวิตของเขาได้ทุกๆเวลา แต่ว่าโน่นมันไม่จำเป็นเลย กับผลตอบแทนที่กำลังจะได้รับ ถ้าหากดำเนินการได้เสร็จ

หนังหัวข้อนี้จะเกิดเรื่องราวของสองเชื้อสายชีวจักรกลจากต่างดาว “ออโต้บอทส์” แล้วก็ “ดีเซปติเตียนคอนส์” ที่ทำศึกกันมาแล้วหลายศตวรรษ จนกระทั่งท้ายที่สุดการต่อสู้ของสองเผ่าพันธ์ุนี้ก็มาถึงโลก เมื่อวันหนึ่ง รถยนต์เชฟโรเลต ติดอยู่เมโร่ของแซม เด็กหนุ่มสาวปกติคนหนึ่งได้แปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ตัวหนึ่งที่ชื่อ “บับเบิ้ลบี” และก็บอกเรื่องจริงกับแซมว่า 2 เชื้อสายชีวจักรกลนี้จะมายังโลกเพื่อตามหา “ออลสปาร์ค” แหล่งพลังชีวิตของพวกเขา รีวิวเว็บพนันออนไลน์ เหล่ามนุษย์ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับเหล่าออโต้บอทส์ เพื่อคุ้มครองโลกจากการรุกรานให้จนได้

By ufabet