best action movies

best action movies ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2022

best action movies ส่วนส่วนประกอบทางด้านการแสดงนั้น ก็เป็นอีกจุดที่จำต้องขอตบมือให้ดังๆกับกลุ่มดาราหญิงเนืองแน่นแน่นหน้าจอ แบบจำพวกที่จำเป็นต้องรับสารภาพเลยว่า ดาราหนังบางคนพวกเราก็ยังไม่ทันได้ทำความรู้จัก แม้กระนั้นพวกคุณทุกคนเต็มกำลังกับการแสดงในหนังหัวข้อนี้มากมาย แม้ว่าจะพลัดกันเพียงแค่มีซีนไม่มากแค่ไหน แม้กระนั้นทุกคนก็ให้การแสดงที่ลื่นไหลแล้วก็ต่อเนื่องกันแบบไม่มีสะดุดจริงๆ

แต่ว่าที่สะดุดตาสุดๆก็บางครั้งก็อาจจะจะต้องชูให้ 4 สาวคนนี้ เช่น “มิวสิค แพรวา”, “ดีไซน์ ชุว่ากล่าวมณฑน์”, “วี วิลังเลต” แล้วก็ “ไม่นนี่ ภัณฑิรา” ที่พวกคุณต่างดูแลรับผิดชอบส่วนประกอบทางการแสดงในพาร์ทของตนเองได้อย่างถึงแก่น อีกทั้งอารมณ์รวมทั้งอิริยาบถต่างๆติดต่อสื่อสารออกมาได้ค่อนข้างจะสุด รวมทั้งจัดว่าช่วยยกฐานะกลุ่มดาราหนังของหนังหัวข้อนี้ให้ออกมากมายลายเป็นเพชร

นี่ไม่เคยทราบเลยแบบเดียวกันว่า ถ้าหากต้องแจกรางวัลทางการแสดงให้กับหนังหัวข้อนี้ พวกคุณจะติดโผเข้าต่อสู้กันกี่คนไม่ใช่หนังแนวซุปเปอร์วีรบุรุษ ที่มีพลังยอดเยี่ยม ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์ hollywood action movies ไม่ใช่หนังไซไฟ มีภูติผีปีศาจ ตัวประหลาด มนุษย์ดาวอื่น รวมทั้งไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความโก้ และก็ในที่สุดมิได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงหลายร้อยปี

แม้กระนั้นหนังแอคชั่นที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้หมายถึงหนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริงสมจัง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายสุดโก้เก๋ที่มีวิธีการการต่อสู้ระดับสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีเรื่องมีราวราวของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยว รวมทั้งหนังแอคชั่นของคนสามัญที่ไม่ยินยอมให้คนไหนมารังแก หรือช่วยผู้ที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้”

เหมือนจริงที่จะทำให้ท่านสนุกสาแก่ใจ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆเลย เว้นแต่หนังประเทศสเปนแล้ว ภาพยนตร์ฝรั่งเศสก็มันไม่แพ้กันจ้ะ เรื่องราวของตำรวจ (อีกแล้ว) ที่ได้กระทำการโกงกับกลุ่มมาเฟียระดับบิ๊ก ริชาร์ดหัวหน้าทีมไต่สวนได้ไปเถียงกับคนแก่ในหน่วยงาน ทั้งยังสมาชิกในกลุ่มก็เริ่มเสียชีวิตอย่างปัญหาครั้งละคนๆทำให้เค้าเองได้ใส่ใจว่าคนที่อยู่รอบข้างรวมทั้งครอบครัวเค้าไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

best action movies

รีวิวหนัง The Dressmaker

โกรธแค้นลั่น ปังเว่อร์ ภาพยนตร์สุดฟินที่จะไม่ทำให้ท่านรู้สึกเสียดายอีกทั้งเงินรวมทั้งเวลา บอกกล่าวถึงเรื่องราวของ ทิลลี่ ดันเนก (เคท วินสเล็ต) หญิงสาวช่างเย็บผ้าอันหรูหรารวมทั้งนำสมัยของกรุงปารีสสมัย 1950 s ที่ได้กลับไปยังเมืองรกรากเล็กๆในประเทศประเทศออสเตรเลียของคุณอีกที ข้างหลังจำเป็นต้องระเหินระหกออกมาจากบ้านจากการเช็ดกกล่าวหาว่าคุณเป็นคนร้ายตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการกลับมาในคราวนี้นอกเหนือจากคุณจะนำสไตล์แฟชั่นอันเลิศหรูเข้ามาเปลี่ยนผู้คนในเมืองแล้ว คุณยังจะขอชำระแค้นผู้ทำให้คุณจำต้องถูกหลงผิดมานานยาวนานหลายปีอีกด้วย

จำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าในตอนแรกมิได้คาดหมายอะไรจากภาพยนตร์ประเด็นนี้มากมายไปกว่าการได้ดูเสื้อผ้างามๆเสมอเหมือนนั่งอยู่ติดขอบรันเวย์ ด้วยเหตุว่าโปสเตอร์โปรโมตหนังพูดว่าขนแฟชั่นอูตูกูร์มาเต็ม มองจากแบบอย่างหนังก็ว่ารู้สึกว่านี่มันไฮแฟชั่นจากบ้านนานี่ทุ่งนา คิดในใจว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ตลกนิดๆด้วย แม้กระนั้นพอใช้ดูหนังแล้วจำต้องร้องออกมาว่า “คุณพระ!!!” โอ้พระผู้เป็นเจ้า นี่มันหนังอะไรกันเนี่ย ดูเหมือนกับว่านางเอกของพวกเราโชคร้ายไปซะทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง โดนคนกล่าวหาคุณฆ่าผู้เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก

แม่ก็ดูเหมือนจะไม่ต้องการที่จะอยากคุยด้วย แถมยังพูดว่าไม่ทราบคุณอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าคุณผ่านน้ำผ่านสมุทรมาเพื่อจะได้อยู่กับแม่ที่พื้นที่ทุรกันดารอย่างนี้ อะไรมันจะรันทดขนาดนั้น แต่ว่าทิลลี่ นางเอกของพวกเราก็มิได้ท้อเลย คุณเปลี่ยนเป็นช่างเสื้อซึ่งหญิงสาวในหมู่บ้านเห็นด้วย แต่ว่าก็เป็นไปได้ไม่นานก็มีคู่แข่งขันคนใหม่เข้ามาทำให้สถานภาพคุณคลอนแคลน ท้ายที่สุดความรู้ความเข้าใจของทิลลี่ก็เป็นตัวพิสูจน์ได้ว่าคุณแจ๋วกว่า ผู้คนกลับมาให้คุณตัดชุดอีกรอบ โอกาสนี้มากับชายหนุ่มหล่อที่จะมาติดไฟรักให้คุณ

หนังให้คำตอบไว้แล้วว่าจะผ่านปัญหาการขัดกันระหว่างวัยเช่นไร จำต้องทดลองไปดูเอาเอง แม้กระนั้นกันตามจริงสาระที่ว่ามาอย่างมากถ่วงในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมนั้น เกือบจะถูกความร้ายแรงแล้วก็เหี้ยมโหดอำมหิตด้านภาพกลบไอเดียประดิษฐ์มิดแบบเดียวกัน อย่างไรก็ตามนี่เป็นหนังเขย่าขวัญที่มองเอามันเอาลุ้นในตอนเดือนฮาโลวีนเจริญเรื่องหนึ่งเลย

แล้วก็หากจะเชิญชวนคนพูดคุยถึงปัญหาภายในสังคมในหนังได้ต่อก็จะยิ่งดีไปใหญ่เลย อีธาน ฮันท์ (ทอม คุณครูซ) รวมทั้งกลุ่ม IMF อลัน ฮันลีย์ (อเล็ก บอลด์วิน), เบนจักจี้ ดันน์ (ไซม่อน เพ็กก์) และก็ ลูคุณร์ สติคเคลล์ (วิง ราเมส) พร้อมทั้งผู้สนับสนุน อิลซ่า ฟอสต์ (รีเบกก้า เฟอร์กูสัน) แล้วก็ จูเลีย (มิเชลล์ โมนาแกน) จำต้องกลับมาในกระทำการที่จำเป็นต้องแข่งกับเวลาภายหลังที่ภารกิจกำเนิดความบกพร่อง

แม้กระนั้นก็มีเรื่องมีราวอีกแล้ว ผู้คนเชื่อกระแสข่าวลือที่คุณครูในวัยเด็กคุณปั้นเรื่องว่าคุณเป็นคนร้าย งานนี้เรื่องก็กลับมาวุ่นวาย แถมแฟนชายหนุ่มคุณก็มาตายพูดง่ายๆจากการตั้งอกตั้งใจจะก่อให้คุณกล่าวออกมาว่าคุณไม่ใช่ตัวโชคไม่ดี กล่าวได้ว่าดารานำชายมาเร็วเคลมเร็วมาก ยังดีที่เขาสืบรู้ข้อเท็จจริงจากพี่ชายตนเองว่าที่จริงนางเอกไม่ใช่ผู้ร้าย ทำให้ทิลลี่ต้องใจในตัวพระเอกจนถึงตกลงใจจะหนีไปร่วมกัน แม้กระนั้นก็อย่างที่บอก ในที่สุดก็เป็นม่ายขันหมากเพียงแค่ตอนข้ามคืน งานนี้ฉากเสียใจกลับมาอีกรอบ พวกเรานี่จิตใจตุ๊บๆต่อมๆตามไปด้วย

คิดในใจว่าเพราะเหตุใดหนังหัวข้อนี้มีฉากฟินเพียงแค่แป๊ปเดียว ก็ทำให้ผู้ชมอกหักซะแล้ว ตอนนี้นางเอกของพวกเราทุกข์ใจไปพักใหญ่ แม้กระนั้นแม่ของคุณก็กู้เหตุการณ์ขึ้นมาได้ คุณกระปรี้กระเปร่าแล้วก็กลับมาเกิดกำลังใจอีกรอบ แม้กระนั้นเสมือนฟ้าแกล้ง เพียงพอคุณกำลังจะก้าวถัดไปได้ แม่ของคุณก็เส้นโลหิตในสมองแตกตายซะแบบนั้น ไม่ได้อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีหนังเรื่องไหนกล้าทรมาทรกรรมดวงใจผู้ชมอย่างงี้ แถมเรื่องราวก็เริ่มก็ห่วยขึ้นไปอีก เมื่อมีผู้เสียชีวิตในหมู่บ้าน มูลเหตุที่ทำให้เป็นอย่างงั้นก็เนื่องจากว่าแม่ของคุณแอบใส่กัญชาลงไปในขนมเค้กชอคโกแลต

รีวิว Nothing to Hide

ตลกขบขันซึ้ง-กล้าเพียงพอมั้ยที่จะให้คนอื่นๆมองโทรศัพท์เคลื่อนที่ตนเอง หนังเป็นงานรีเมกจากหนังอิตาลีเรื่อง Perfect Strangers หรือ Perfetti sconosciuti (2016) ของ เปาโล เจนโอวีซี มาเป็นฉบับประเทศฝรั่งเศสของผู้กำกับรวมทั้งมือเขียนบทอย่าง เฟรด กาวายี โดยแทบมิได้เปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไรนัก (แถมโปรดักชั่นมองเป็นสตรีมมิ่งมากยิ่งกว่าหนังโรงด้วย) และก็ข้างล่างนี่เป็นแบบอย่างของ Perfect Strangers

ทดลองเทียบกับข้างบนของประเทศฝรั่งเศสดูเหมือนพบว่า เป๊ะเว่อ! best action movies โดยหนังต้นฉบับได้รางวัลจากเวทีต่างๆมาเยอะมาก อีกทั้งหนังเยี่ยมที่สุด แล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งก็เป็นจุดเด่นอีกล่ะที่ Nothing to Hide เก็บส่วนดีของบทหนังมาได้ครบมากมาย และก็ยิ่งหาดูต้นฉบับมิได้ การดูฉบับคัฟเวอร์ประเทศฝรั่งเศสหัวข้อนี้ก็อิ่มเอมชดเชยกันได้อยู่เช่นเดียวกันนะ

ครั้งนี้ดูอย่างกับว่าคุณจะหมดทางไปรอดแล้วจริงๆแต่ว่าคุณก็ยังรอดได้ ด้วยเหตุว่าตำรวจคุณเคยส่งคุณไปอยู่ต่างถิ่นยุคเด็กออกมารับผิดแทนคุณ ทำให้พวกเราคิดว่าคนนี้แหละดารานำชายตัวจริงของเรื่อง เขายอมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ตนเองเพื่อทิลลี่ของพวกเราเป็นสุข หากแม้เขาจะพูดว่าเป็นการชดใช้ความผิดในสมัยก่อนของตนก็ตาม สิ่งที่เด็ดที่สุดของเรื่องอาจจะเป็นฉากจบนางเอกเผาหมู่บ้านแล้วขึ้นรถไฟหนีไป

ธรรมดาแล้วพวกเราถูกใจหนังที่จบแบบแฮปปี้เอนด์ดิ้งนะ แม้กระนั้นนี่เป็นหนังเรื่องแรกที่พวกเรารู้สึกสาแก่ใจแทนนางเอก เป็นนางมิได้ทำอะไรไม่ถูกเลย บุคคลอื่นปลูกข้าวงล้วนๆแล้วนางก็โชคร้าย เรื่องเสมือนจะดีได้ไม่นาน ในที่สุดก็ร้ายอย่างเดิม พวกเราก็รอเอาใจช่วยให้นางรอดตลอด กล่าวได้ว่านั่งแทบจะไม่ติดเก้าอี้ เหมือนว่าพวกเราหลุดเข้าไปเป็นนางเอกซะเอง ดาราก็สวย มองเพลิดเพลินอย่างยิ่งจริงๆ

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา คนไม่ใช่น้อยแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แม้กระนั้นไม่เลยเพราะว่าหนังทั้งยังเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กรวมทั้งได้คุณแฮริแกนคนมั่งมีเฒ่าที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้งยัง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของเคร็กแล้วก็คุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่แทบเป็นการบอกใบ้ถึงเคราะห์กรรมของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ

การตัดต่อและก็ลำดับภาพของ แอน Faces of Anne ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สะดุดตาไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้แทบจำเป็นต้องอาศัยเคล็ดวิธีนี้สำหรับการเล่าอย่างชาญฉลาดรวมทั้งมีกิมไม่กไปตลอดทาง รวมทั้งความสามารถการตัดต่อของหนังประเด็นนี้ก็เกือบจะไม่มีรอยต่อให้มองเห็นเลย ทุกสิ่งทุกอย่างกลมกลืนแล้วก็ไหลลื่นไปได้อย่างนุ่มนวล จุดนี้ก็เลยส่งให้การเล่าของหนังอีกทั้งเรื่องไม่ค่อยมีจุดที่หยุดชะงักสักเท่าไหร่

ใครกันแน่ทันมองหัวข้อนี้ก็คงอายุไม่น้อยกันแล้วใช่มั้ยค่ะ ส่วนคนไหนกันแน่ที่ไม่ทันมองก็มาเลยจ๊ะ เรื่องราวของดักลาส เควดที่ฝันแปลกบ่อยๆว่าตัวเค้าไปอยู่พระจันทร์ ดาวอังคารกับแฟนสาวอยู่บ่อยมาก และก็ด้วยความบังเอิ๊ญที่จู่ๆเค้าก็ได้ไปพบกับบริษัท Recall บริษัทที่แปลงความฝันได้ผ่านโปรแกรมที่ปลูกฝังเข้าไปในความจำแม้กระนั้นดันบกพร่อง ตัวตันจริงของเค้าได้ถูกเผยรวมทั้งได้ทราบว่าสิ่งต่างๆรอบข้างเค้าอย่างแฟนสาวรวมทั้งครอบครัวเป็นเรื่องหลอกลวง

best action movies

รีวิว Mad Max: Fury Road

แม็กซ์ ร็อกค้างแทนสกี้ (ทอม ฮาร์ดี้) จำต้องถูกอดีตกาลหลอก เขามั่นใจว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดก้าวหน้าที่สุดเป็นการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาจำเป็นต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หลบซ่อนผ่าน Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดย อิมเพอเรเตอร์ ผู้มากเรื่องมากความสามารถอย่าง ฟูริโอซ่า (ชาร์ลิซ คุณรอน) พวกเขาจะต้องหนีออกมาจาก Citadel ที่ อิมมอร์แทน โจ (ฮิวจ์ เคียส-ไบรน์) ดูแลอย่างบังคับ ซึ่งสิ่งที่ไม่บางทีอาจชดเชยได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ด รวมกลุ่มกองกำลังรวมทั้งออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความไร้มนุษยธรรมในการทำศึกกึ่งกลางถนนหนทางไฮออคเทนที่ตามมา

แต่ว่าทั้งสิ้นที่ว่าไปนั้น ก็มิได้มัวแต่อวยหนังเพียงอย่างเดียว เนื่องจาก แอน Faces of Anne ก็ยังมีจุดที่ค่อนข้างจะน่าวิตก เพราะเหตุว่าเอาจริงเอาจังๆแล้วนั้น ตัวหนังก็ค่อนจะออกไปในทางหนังนอกกระแสไปสักนิด ทั้งยังพล็อต ทั้งยังการเล่าเรื่อง อีกทั้งงานสร้าง best action movies หนังให้อารมณ์ราวหนังอินดี้ฝรั่ง แนวๆมาจากค่าย A24 กับ Neon ฝั่งอเมริกา ที่ชอบมีสไตล์และก็ลูกเล่นที่เฉพาะบุคคลรวมทั้งเฉพาะกรุ๊ปอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน

โดยเหตุนั้นเมื่อทดลองออกมายืนมองภาพรวมของ แอน Faces of Anne แล้วนั้น ก็ทำให้แอบขบคิดเช่นกันว่า แม้เป็นคอหนังแล้วคิดตามไปด้วย หนังประเด็นนี้คงจะทำให้มีความรู้สึกบันเทิงใจและก็เชื่อตามไปกับกิมไม่กนิดๆหน่อยๆที่ใส่เข้ามาได้อย่างมีชีวิตชีวา แม้กระนั้นแม้ว่าเป็นผู้ที่หวังจะเข้าไปดูเพื่อกล่าวโทษเพลิดเพลินใส่ตัวล้วนๆกลับเห็นว่า แอน Faces of Anne บางทีอาจจะยังมิได้ตอบปัญหาสักเท่าไหร่ เพราะว่าตอนท้ายแล้ว มันบางทีก็อาจจะมิได้มอบความรื่นเริงใจแบบที่ผู้ชมมุ่งมาดเอาไว้แบบงั้นก็ได้

The dressmaker เป็นหนังที่สร้างออกมาก้าวหน้า ถึงจะมิได้มีใจความอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่ามองบันเทิงใจ มองเพลิดเพลิน ดูแล้วหนำใจ เป็นหนังที่ดูเหมือนจะเครียดตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าช่วงท้ายจบได้อย่างพอดี เสมือนผู้ชมได้ปล่อยความเคร่งเครียดจากเงื่อนของเรื่องที่ขมวดมาหลายขยักมากมายๆมองจบนี่รีบหาข้อมูลผู้เขียนบทเกือบจะไม่ทัน จนได้ทราบว่าหนังอ่อนนี้ผลิตจากนิยาย นี่ก็ยังคิดอยู่เลยว่าจะหามาอ่านให้ได้สักเล่มตอนตอนวันสงกรานต์นี้ให้ได้

และก็อีกเรื่องหนึ่งที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับในการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาภายหลังหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตรวมทั้งได้เรียนไฮสคูลต่างสถานศึกษา แล้วก็ iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำบอกเล่าแต่ว่ายิ่งเขาไม่ค่อยพูดลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงสภาวะไม่มีอิทธิพลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจำต้องมาพบบูลลี่จากเพื่อนร่วมห้องนั่นเอง แล้วก็ยังย้ำสารนี้ด้วยคำบอกเล่าของคุณแฮริแกนอีกว่า รีวิวเว็บพนันออนไลน์ สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่สารเสพติดอื่นๆแล้วก็ยังเป็นท่อน้ำประปาที่ข่าวสารโดยยิ่งไปกว่านั้นเฟคนิวส์ที่จะไหลท่วมถัดไปในอนาคต ซึ่งนี้จัดว่าความดีเลิศของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้ว

By ufabet