ดูหนังรักโรแมนติก18+

ดูหนังรักโรแมนติก18+ หนังใหม่ชนโรง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังรักโรแมนติก18+ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์บรรยายขณะของเหล่ากบฏโพกผ้าเหลืองในปลายสมัยฮั่น ระหว่างที่ตั๋งโต๊ะ (แลม ซูเอ็ต) แม่ทัพกะล่อนได้โอกาสชุบมือเปิบจากเหตุการณ์เข้าควบคุมวังรวมทั้งยึดอำนาจมาจากฮ่องเต้ที่ไร้อำนาจสำหรับเพื่อการสั่งราชการประเทศได้ ในเวลาที่โจโฉ (หวางข่าย) มีแผนที่จะทดลองฆ่าตั๋งโต๊ะ เพื่อนำความสงบเงียบกลับมาและก็เก็บเหล่าทหารสมัครใจฝีมือเยี่ยมอาทิเช่น เล่าปี่ (หยางโย่วหนิง) และสองญาติร่วมสาบาน กวนอู (หานเกิง) รวมทั้ง เตียวหุย (จัสติน ชุง) สำหรับในการทำภารกิจคราวนี้ กับจะต้องต่อกรกับลิโป้ (กู่ เทียนเล่อ) ทหารเอกของตั๋งโต๊ะที่อุตสาหะยับยั้งกลยุทธ์ทั้งผองของเหล่ากบฏ

‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) สมัยก่อนอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนโอ๊ย ผ่าเหล่าผ่ากอ แล้วก็คำพูดเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่ซ้ำใครกับแฟชั่นส่วนตัวทั้งยังลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวกับแว่นตากันแดดสุดโก้ ที่เขากระหยิ่มใจพรีเซนเทชั่นลุคนี้ของตนซะอย่างมาก แต่ว่าถึงแม้ว่าจะข้างนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ข้างในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้กิตติศัพท์ของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฏ โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ลำบากโดยรับค่าตอบแทนเพียงแต่ 1,000 วอนแค่นั้น

ฟีดหามหนัง-รีวิวหนัง Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก – หนึ่งในโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นอีกลู่ทางของคนชอบดูหนังในอาทิตย์ใหม่นี้ก็จะมีหนังไซไฟคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด อย่าง “Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก” ร่วมแทรกคิวฉายด้วย นี่เป็นหนังไซไฟที่ไม่ใช่หนังทุนสูงอะไร หนังรักโรแมนติกพากย์ไทยเต็มเรื่อง แม้กระนั้นพกไอเดียแล้วก็ลีลาท่าทางการเล่าเรื่องด้วยการใช้หัวข้อที่ชักชวนติดตาม เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่นักวิพากษ์วิจารณ์ทั้งโลกต่างชอบใจ

เรียกว่าเป็นทนายความขวัญใจราษฎรโดยแท้จริง มองเห็นอย่างงี้อย่ามีความคิดว่าเขามั่งมีมาจากไหนเลยคะจ๊ะ ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็กระทั่งไม่แพ้ผู้ใดเช่นกันนั่นแหละ เพราะเหตุว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบรวมทั้งเฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะเก่งกล้าสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองหอพักที่มาทวงค่าใช้จ่ายในการเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็จำเป็นต้องส่งนางสวรรค์ในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิดสักหน่อย

แน่ๆเมื่อหนังดัดแปลงแก้ไขมาจากเกม ด้วยเหตุผลดังกล่าวหนังก็เลยไม่ย้ำเรื่องจริงทางประวัติศาสตร์ กลยุทธ์กลยุทธ์ทางการรบ หรือแนวความคิดเชิงการบ้านการเมืองอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าเน้นสำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่น “ภาพจำ” ของเหล่าตัวเอกในเกมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการวางแบบอาภรณ์ ใช้ดนตรีประกอบจากเกม และก็เมื่อพวกเรามองดูกลับไปที่ฐานรากของตัวเกมแนว Musou (เผชิญหน้าฆ่าไม่เลี้ยง) ปลดปล่อยพลังพิเศษกระทั่งศัตรูลอยละลิ่วขึ้นฟ้า ตีลังกา 10 ตลบ ด้วยภาพแบบสโลว์โมชั่น ก่อนจบด้วยท่ายืนโก้เก๋ให้แฟนเกมจะต้องกรี๊ด

ดูหนังรักโรแมนติก18+

รีวิว One Dollar Lawyer

ซีรีส์ข้อบังคับสายฮาจาก ‘นัมกุงมิน’ โอขว้างสายคุณลุงที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เจอกับความฮาที่จัดมาเสิร์ฟจนกระทั่งแน่นศาลกับ ‘One Dollar Lawyer’ ซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่ประกันความฮาแบบหรูๆและก็หลบซ่อนดราม่าเอาไว้ให้เจ็บลึกกันได้เลย เมื่อนัมกุงมินแสดงนำ เพราะเหตุว่าโอขว้างคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กลับมาครั้งนี้สลัดคราบเปื้อนสายสายโหดเหี้ยมมาแสดงบทบาทเป็นทนายความชั้นเซียนที่ฟั่นเฟือนขั้นสุด ด้วยการรับร้องเรียนทั่วราชอาณาจักรกับค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอน คดีเล็ก คดีใหญ่ขอเพียงแค่พูดว่าลำบากทนายความคนนี้ก็พร้อมฝ่าทุกเหตุการณ์

ด้วยความบังเอิญที่จำเป็นต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้พบกับ ‘กางคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกฝนหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารที่ทำการข้อบังคับกางค สองคนพบกันในฐานะคู่แข่งในชั้นศาลและก็แน่ๆว่ากางคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังจะต้องตากหน้ายับๆไปขอฝึกการทำงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของปู่ ไม่ต้องการที่จะไปก็จำต้องไป ไม่ได้อยากต้องการร่วมมือก็จะต้องร่วมทำยังไงได้ แล้วก็การร่วมงานของพวกเขาคราวนี้ก็ทำให้จำเป็นต้องเผชิญกับสารพัดปัญหา ที่จะวุ่นมากแค่ไหน บอกความหมายอะไรกับชีวิตกันบ้าง ก็ต้องตามไปเกาะขอบหน้าจอคอยเชียร์เฮียไม่นกันนะจ๊ะ แฟนคลับทั้งหลายแหล่

เมื่อคืนนี้วานนี้ (4 เดือนตุลาคม) หน แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล กับ ครีเอทีฟ โมชั่น ได้จัดฉายรอบรอบแรกหนังรอบแรกในประเทศไทยในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ดูหนังรักโรแมนติก18+ โดยที่มีคนชอบดูหนังแล้วก็สื่อมวลชนจำนวนมากที่พึงพอใจร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้ ซึ่งกระแสตอบรับจากการฉายรอบแรกนั้น ก็นับว่าหลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่หนังแนวไบโอ-พั้งค์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย

ผู้ชมจากรอบแรกที่ออกมาแล้วนั้นต่างบอกลักษณะเดียวกันว่า Vesper เป็นหนังที่มีเอกลักษณ์เด่นกับการวางตัวเป็นหนังไซไฟที่มิได้เน้นย้ำวิธีวิชวลที่หวืออะไรเท่าไรนัก แต่ว่าการโปรดักชั่นและก็เนื้อหาต่างๆค่อนข้างจะสร้างความตื่นตาตื่นใจ แม้การเล่าจะมีจังหวะที่เนือยผสมปนเปอยู่บ้างตามสไตล์ของหนังแนวนี้ แม้กระนั้นก็จัดว่ายังถือเอาหลักสำคัญที่น่าดึงดูดแล้วก็ชักชวนติดตามไปตลอดทั้งประเด็นนี้ได้อยู่มือ

ด้วยความซื่อสัตย์กับตัวเกมมากมาย ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้หนังในเวอร์ชั่นคนแสดง มีภาวะออกมาดูโอเวอร์ เล่นใหญ่และไม่จำเป็นต้องพึงพอใจหลักแรงโน้มถ่วงอะไรก็แล้วแต่แต่ว่าถึงอย่างงั้นแล้วฉากแอ็คชั่นล็อตใหญ่ที่มากระหน่ำความปึงปังใส่ผู้ชมในส่วนท้าย มีลักษณะของการจู่โจมแบบเกมต่อสู้แนวๆStreet Fighter มากยิ่งกว่าจะเป็นแถวทำร้ายเรียกตัวเกมต้นฉบับ ซึ่งมองดูได้ 2 มุมมองเป็นกลุ่มผู้ผลิตเลือกจะทอดทิ้งเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับแล้วก็พรีเซนเทชั่น เส้นเรื่องที่มองน่าจะเป็นเหตุได้ผลสำเร็จกับตัวหนังโดยรวมมากยิ่งกว่า กระทั่งแฟนเกมบางครั้งอาจจะเสียดายแล้วก็ผิดหวังไปบ้าง

Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก เล่าราวของ เวสเปอร์ เด็กผู้หญิงอายุ 13 ปี ผู้ซุกซนและก็ใช้ความชำนาญการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารรวมทั้งอันตรายร่วมกับ ดาเรียส บิดาที่มีอาการป่วยด้วยอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ค้างไม่เลีย หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษแล้วก็งงงันจากเหตุยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่สามารถจะช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาเพื่อนพ้องที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง สิทาเดล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันเลวทรามนี้รวมทั้งเป็นที่ที่ผู้กุมอำนาจทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำสมัย

ไม่นานเวสเปอร์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง โจนาส กำลังตามหา ค้างไม่เลีย ผู้ปกปิดความลับซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดไป การโดนบังคับให้ไปสู่การเสี่ยงอันตรายแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์จำเป็นต้องพึ่งพิงความรู้ความเข้าใจทางเชาวน์รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิตมาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะก่อให้เกิดอนาคตในอีกแบบหนึ่ง แต่ แม้ว่าจะขาดความลุ่มลึกในเชิงวรรณกรรม แม้กระนั้นถ้าหากมองเอาแก้เบื่อ แก้เซ็ง อยากได้อะไรที่ไม่หนักสมองเยอะมากนัก Dynasty Warriors สามารถเปิดสตรีมมิ่งแก้เบื่อในวันเสาร์อาทิตย์ ที่พวกเราจำเป็นต้องติดแหตระหนี่อยู่ที่บ้านได้ไม่เลวทีเดียว

รีวิวBlonde ห้วงสะลึมสะลือสุดงาม-แสนทุกข์ใจของ มาริลิน มอนโร

ค้นลึกเข้าไปมองชีวิตอันสลับซับซ้อนของ นอร์มา จีน หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ มาริลิน มอนโร ศิลปินฮอลลีวูดมีชื่อ นับจากวันแรกจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต จากนิยายชื่อเดียวกันในปี 2000 ที่เข้าชิงรางวัลพูลิตเซอร์ของนักประพันธ์นวนิยายหญิงมีชื่อนาม หน้าจอยซ์ แคโรล โอตส์ (Joyce Carol Oates) ด้ามจับประวัติบุคคลของศิลปินสาวรวมทั้งสตรีที่มีอำนาจสูงที่สุดในทศวรรษ 1950 อย่าง นอร์มา จีน (Norma Jeane)

หรือที่คนทั่วโลกชินหูจากชื่อในแวดวงมายาของคุณอย่าง มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) โดยโอตส์เลือกถ่ายทอดให้เป็นนิยายผ่านจินตนาการจากปลายปากกาของคุณมากยิ่งกว่าจะเป็นงานด้านการเขียนเชิงสารคดี แต่ว่าก็ช่วยเชื่อมรอยวิ่นเว้าในชีวิตอันผาดโผนโจนทะยานของมอนโรให้เข้าที่เข้าทางและก็มองเห็นมิติเชิงลึกในเรื่องราวของคุณมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

บรรยากาศยังคงทวีความหลอนขึ้นโดยตลอด..เมื่อย่างไปสู่ต.ค. มากับหนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องสั้นสุดน่ากลัวอีกหัวข้อของ “สตีเฟ่น คิง” ที่เอามาเปิดเผยเป็นหนังเรื่องยาวสุดหลอนใน “Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์คนเสียชีวิต” ด้ามจับเอาไว้น่าสยดสยองมาเล่นกับเทคโนโลยีได้อย่างคมคาย ผ่านมุมมองเส้นเรื่องสยองขวัญที่ผู้ชมจำเป็นที่จะต้องรู้สึกขนลุกซู่!

โดย Fear Street Part One: 1994 จุดโฟกัสไปที่นักแสดงดีน่า (เคียนา มาเดรา) สาวหัวดื้อที่เห็นว่าเมืองเชดี้ไซด์นั้นเป็น ต่างจังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดวิปริตและไม่เคยสร้างสิ่งแวดล้อมที่มีผลดีกับผู้คนในเมือง กระทั่งเปลี่ยนเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาชญากรรมอันดับหนึ่งของอเมริกา ในตอนที่แซม (โอลิเวีย สก็อตต์ เวลช์) อดีตกาลแฟนเก่าของดีน่า ย้ายไปอยู่ที่เมืองซันนี่เวล ซึ่งเป็นเมืองที่มีความรุ่งเรืองด้านเศรษฐกิจแล้วก็สุขสงบ

One Dollar Lawyer : เปิดตัวมาอย่างปั๊วะปังด้วยเรตแย้ง 8.1% เรียกว่าสูงสุดของปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าการเปิดตัวคราวนี้ด้วยเหตุว่าดารายอดนิยมเป็นเหตุ ก็ทั้งยังนัมกุงมิน และก็คิมจีอึน เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ‘The Veil’ (2021) ในฐานะคู่คิดเคมีวิเศษ การกลับมาครั้งนี้ก็เลยเรียกความพอใจของแฟนคลับได้ไม่น้อย และก็พวกเขาก็สามารถรับรองผลงานได้ด้วยเรตท้วงติง 8.5% ในช่วงเวลาที่สอง ซ้ำเติมการรอของแฟนๆได้แบบเต็มคำ กับซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่หลบซ่อนดราม่าไว้ไม่มิด

Mr. Harrigan’s Phone เล่าราวของ เคร็ก หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งได้มาเป็นมิตรกับ คุณฮาร์ริแกน มหาเศรษฐีสูงอายุผู้รักสันโดษ ทั้งสองเริ่มรู้สึกผูกพันกันโดยไม่คาดคิดเนื่องจากว่าต่างก็รักหนังสือและก็การอ่านแบบเดียวกัน แต่ว่าเมื่อคุณฮาร์ริแกนเสียชีวิตลง เคร็กก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าบางสิ่งบางอย่างกลับมิได้เลือนหายหรือตายตามไปด้วย เขาจะต้องสนเท่ห์ใจที่ยังติดต่อกับเพื่อนพ้องต่างอายุคนนี้ได้ผ่านโทรศัพท์ไอโฟนที่ฝังไปพร้อมศพของเขา เรื่องราวแนวก้าวพ้นวัยเหนือธรรมชาตินี้จะเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าความสัมพันธ์บางสิ่งยังโยงใยถึงกันอยู่ตลอด

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับที่มักจะเจริญรุ่งเรืองกับงานแนวดราม่าบ่อยๆอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” ที่ดูท่าคราวนี้น่าจะเป็นคราวแรกที่เขาหันมาจับจับหนังดราม่าสยองขวัญดูบ้าง รวมทั้งเขาก็ได้จับเอาการสั้นของเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง สตีเฟ่น คิง มาละเลงรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้ขึ้นมา โดยเป็นการถือโยงความสยดสยองกับเทคโนโลยีสมัยแรกๆได้อย่างน่าดึงดูด

เรียกว่าเป็นความฮาแบบโบ๊ะบ๊ะที่ไม่ไม่เป็นประโยชน์เลยนิดหน่อย เนื่องจากทุกๆความประพฤติปฏิบัติล้วนมีเหตุมีผลแล้วก็ซ่อนเร้นไว้ด้วยสาระในเส้นเรื่องกระทั่งพูดได้ว่าแทบทุกอนู ด้วยการใช้เรื่องราวในชีวิตของมนุษย์ ที่ดูจากข้างนอกนั้นแสนจะปกติมาผูกปมเกิดเรื่องราวที่มีเพียงแค่คนที่ตั้งใจมันแค่นั้นจะร้องเอ๊ะกับความธรรมดาพวกนั้น ซึ่งทนายความพันอ้อนวอนงพวกเราคนนี้เขาแลเห็นแล้วก็ตั้งใจทุกชีวิต ทุกความทุกข์ร้อนที่ผ่านเข้ามาให้เขาได้เจอและไม่เคยได้เห็นเกิดเรื่องนิดหน่อย จนกระทั่งพวกเราจับพิจารณาได้ว่า โน่นเพราะเหตุว่าเขาเคยพลาดในมุมนั้นๆมาก่อน ก็เป็นการแอบแฝงดราม่าที่พวกเรารู้ดีว่าจะต้องมี รวมทั้งจัดเตรียมคอยรับความซาบซึ้งกันได้เลย

ภายหลังที่งานไว้อาลัยให้กับคนตายจากเหตุการฆาตกรรมสยองขวัญในห้าง ดีน่าและก็แซมได้เจอกันอีกรอบ เวลาที่ดีน่ารู้สึกไม่ชอบใจแซมที่ได้ไปเริ่มชีวิตแล้วก็คบกับแฟนใหม่ ระหว่างที่แยกย้ายเดินทางกลับด้วยรถโรงเรียน แซมรวมทั้งคนรักใหม่ตกลงใจขับขี่รถมาปั่นป่วนดีน่ารวมทั้งสหายๆจนถึงเกิดอุบัติเหตุ ทำให้แซมที่นั่งอยู่ในรถยนต์ได้รับบาดเจ็บพร้อมด้วยมองเห็นนิมิตแปลกเกี่ยวกับแม่มด ต่อจากนั้นไม่นานสถานะการณ์แปลกได้เริ่มคืบคลานเข้ามาหา ดีน่า แซม หน้าจอช เคท ไซมอน และก็ปีเตอร์ โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

เพียงโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ด้วยเหตุว่า Mr. Harrigan’s Phone เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญที่เดินเรื่องราวไปแบบไร้ซึ่งเสน่ห์ที่จะต้องมี จังหวะทำนองของหนังเรียบเรียงไปแบบค่อนข้างจะเนิบช้า มีลักษณะการประสมประสานของหนังแนว coming-of-age ที่สะท้อนกับสภาพสังคมของคนวัยหนุ่มวัยสาวเจนวายที่เติบโตมาทันในตอนไอโฟนรุ่นแรกๆวางจำหน่าย

บทหนังและก็การเล่าเรื่องของ Mr. Harrigan’s Phone ยังไม่ค่อยสัมผัสเข้าถึงจิตใจผู้ชมได้สักเท่าไหร่ ด้วยความช้าสำหรับเพื่อการเล่าไปสักนิดสักหน่อย หนังใช้เวลาผ่านไปเกือบจะครึ่งเรื่องกว่าจะเบาๆไปสู่เรื่องราว แต่ว่าเมื่อไปสู่เค้าเรื่องแล้วก็เส้นเรื่องหลักแล้ว หนังก็ยังไม่อาจจะขับเสน่ห์ออกมาเจริญซักเท่าไหร่อยู่ดี เพราะว่าเสมือนหนังยังงงมากว่าจะไปในแนวทางแล้วก็โทนที่จะเป็นหนังสยดสยองหรือหนังวัยรุ่น แม้ว่าจะยังคงบรรยากาศความหลอนไว้อยู่เสมอเวลา แม้กระนั้นยังไม่มีซึ่งความน่าสยดสยอง

แน่ๆว่า “เจเดน มาร์เทลล์” ยังคงเป็นดาราหนังชายหนุ่มเจนใหม่ของแวดวงที่มีฝีมือการแสดงที่จัดจ้าไม่น้อย และก็เขาก็คือผู้แสดงที่เล่นแนวดราม่าได้เหมาะกับมือทีเดียว หนังหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นอีกแนวทางที่ให้เขาได้ส่องแสง แม้กระนั้นก็รู้สึกโชคร้ายอีกที เพราะเหตุว่าหน้าที่ของเขาที่ได้รับในหนังหัวข้อนี้ก็แทบไม่ต่างไปจากหนังวัยไฮสคูลเรื่องก่อนๆที่เขาเคยถ่ายทอดเอาไว้สักเท่าไหร่

กลายเป็นว่า เจเดน มาร์เทลล์ ยังออกจะติดภาพค้างแรกเตอร์ผู้เรียนแบบเดิมๆที่ภาพจำกลุ่มนี้แปลงเป็นสิ่งที่เขากำลังอุตสาหะจะสลัดคราบเปื้อนให้ออก แต่ว่าดูท่าจะติดแน่นหนากับตัวเขาไม่น้อย แม้ว่าจะบากบั่นไต่ระดับการเจริญเติบโตในติดอยู่แรกเตอร์เยอะแค่ไหนและก็ตาม ก็พบว่าภาพของเขาก็ยังคงเป็นชายหนุ่มวัยรุ่นคนนั้นอยู่ในเวลาเดียวกันก็สามารถจัดแจงของหวานนมเนยไว้แกล้มเสียงหัวเราะ ที่บอกเลยว่าคึกคักแน่ๆด้วยเหตุว่าผลงานของ SBS ครั้งนี้มาในแบบคอมเมดี้แม้กระนั้นยังคงหนักแน่นไปด้วยรายละเอียดของข้อบังคับที่ยังคงความละเอียดน่าติดตามประกันได้จากสองนักประพันธ์ชำนาญ ชเวซูจิน แล้วก็ ชเวชางฮวาน ที่เคยสร้างผลงานชิ้นยอดเยี่ยมเอาไว้ภายใน ‘DInnocent Defendant’ (2017) แล้วก็ ‘Heart Surgeons’ (2018)

ตอนแรก Fear Street Part One: 1994 ทำให้ผู้ชมรู้เรื่องว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญในหมวดหนัง “ไล่เฉือน” (Slasher) แต่ว่าภายหลังจากเดินเรื่องไปมิได้นาน หนังก็พร้อมจะกลับความมุ่งมาดของผู้ชม ด้วยการซ้อนทับเรื่องราวตำนานประจำถิ่นเข้าไป เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับความลี้ลับสยองขวัญของเรื่องให้เยอะขึ้น ทั้งยังยังเป็นกลยุทธ์สำหรับการเชื่อมโยงจักรวาล Fear Street ว่าเรื่องราวอาถรรพณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเชดี้ไซด์นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นเพ รากมาตั้งแต่ในสมัยก่อน

บางทีอาจจะพูดได้ว่า Mr. Harrigan’s Phone ไม่ใช่หนังผีหวือหวาสิ้นเปลืองซีนแบบที่พวกเราเคยชินกับงานด้านการเขียนของ สตีเฟน คิง แต่ว่าประเด็นนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ผสมปนเปกับเงื่อนดราม่าและก็ทับซ้อนกับแนวทางเชิงจิตวิทยาเบาๆมีลูกเล่นผสมใส่กับความลับแล้วก็ความว้าเหว่ของความเป็นคน ลึกเข้าไปในแก่นความนึกคิดแล้วก็จิตไร้สำนึกของคน ที่บางทีก็อาจจะลึกเกินความจำเป็นหน่อย เหลือเกินกว่าที่ผู้ชมจะซึบดูดซับรวมทั้งรู้เรื่องได้แจ่มแจ้ง

ดูหนังรักโรแมนติก18+

รีวิวหนัง Mr. Harrigan

หนังยังมีดาราอาวุโสรุ่นใหญ่ “โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์” มาร่วมสมทบด้วย แน่ๆว่าเขาเป็นมือโปรที่ให้การแสดงในลักษณะน้อยแต่ว่ามากมาย การปรากฏตัวของเขาหนังก็นับได้ว่าเป็นหนึ่งส่วนประกอบที่เพิ่มความทรงประสิทธิภาพให้อยู่ไม่น้อย ถึงกระนั้นหน้าที่ของเขาก็แทบมิได้สะดุดตาอะไรเท่าไร ดูหนังรักโรแมนติก18+ มาแค่เพียงเสริมแล้วก็เป็นสารเริ่มของเรื่องราวทั้งผองก็เท่านั้นเอง

บางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่า Mr. Harrigan’s Phone ไม่ใช่หนังผีหวือหวาสิ้นเปลืองซีนแบบที่พวกเราเคยชินกับงานด้านการเขียนของ สตีเฟน คิง แต่ว่าประเด็นนี้เป็นหนังสยองขวัญที่ผสมปนเปกับเงื่อนดราม่ารวมทั้งทับซ้อนกับแนวทางเชิงจิตวิทยาเบาๆมีลูกเล่นผสมใส่กับความลับแล้วก็ความอ้างว้างของความเป็นคน ลึกเข้าไปในแก่นความนึกคิดและก็จิตไร้สำนึกของคน ที่บางทีก็อาจจะลึกเกินความจำเป็นหน่อย เหลือเกินกว่าที่ผู้ชมจะซึบดูดซับแล้วก็รู้เรื่องได้ชัดเจน

เป็นการฟาดศีรษะเข้าบ้านตั้งแต่ชื่อกันอย่างยิ่งจริงๆ เดี๋ยวนี้พวกเราจะมองเห็นเลยว่าประเทศเกาหลีปลดปล่อยถี่ปลดปล่อยเก่งกันอย่างมากกับซีรีส์ข้อบังคับ ซึ่งแต่ละเรื่องก็ต่างรสแม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าในหลายเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพาเพื่อนฝูงเครียดรวมทั้งปวดตับอยู่ไม่น้อย เนื่องจากแต่ละคดีนั้นช่างเอาจริงเอาจัง จริงๆเลยจ๊ะ หัวข้อนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นความมุ่งมาดของกลุ่มมวลมนุษยชาติ ว่ารสที่ปรุงออกมาจะเป็นแบบไหน แล้วก็เมื่อทดลองลองและก็พบว่าช่างเป็นซีรีส์ข้อบังคับที่อร่อยบิน รับประทานง่าย ถ่ายคล่องแคล่ว เพราะว่าปกคลุมโทนของเรื่องทั้งปวงด้วยเสียงเฮพาเพื่อนพ้องจี๋

ตัวนิยายเคยถูกถ่ายทอดเป็นไม่นิซีรีส์ทางโทรทัศน์ชื่อเดียวกันในปี 2001 รวมทั้งดาราชายมากมายเสน่ห์อย่าง แพตทริก เดมป์ซี (Patrick Dempsey) ร่วมนำแสดง โดยเป็นการถ่ายทอดแบบแทบจะถอดบรรทัดต่อบรรทัดออกมาเป็นภาพ แล้วหลังจากนั้นนิยายประเด็นนี้ก็ไม่เคยถูกถือจับมาทำอีก จนถึงเมื่อดาราแล้วก็โปรดิวเซอร์มีชื่ออย่าง กางรต พิตต์ (Brad Pitt)

ได้ร่วมอำนวยการสร้าง โปรเจกต์หนังประเด็นนี้ก็โดนจับจ้องมองเยอะขึ้น แม้ว่าจะได้ผลสำเร็จหน้าที่ควบคุมและก็เขียนบทจากผู้กำกับที่ส่งผลงานไม่มากมายชิ้นอย่าง แอนดรูว์ โดมินิก (Andrew Dominik) ที่เคยส่งผลงานหนังอัตประวัติครึ่งหนึ่งกลอนเรื่อง ‘The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford’ (2007) รวมทั้ง ‘Killing Them Softly’ (2012) ตามที

ตกลงว่าโดยสรุปแล้ว Mr. Harrigan’s Phone เป็นหนังดราม่าสะท้อนจิตใจหนุ่มน้อยคนหนึ่งมากยิ่งกว่าที่จะเป็นหนังสยองขวัญ เอาจริงเอาจังๆหนังก็มีท่วงทีในเรื่องราวอยู่ไม่น้อย เพียงค่อนข้างจะเป็นปัญหาที่ยากอยู่สักนิดสักหน่อย แม้ต้องการจะติดต่อสื่อสารออกมาเป็นภาพแล้วก็เสียงให้ผู้ชมได้รู้เรื่องรวมทั้งสัมผัสได้อย่างแท้จริง สไตล์การเล่าเรื่องที่มองไม่มีลักษณะเด่นและก็แก่นที่เด่นชัด กลับบ่อนทำลายหนังไปอย่างโชคร้าย เนื่องจากในที่สุดแล้วชั่วโมงเศษๆที่นั่งมองมานั้น กลับไม่มีอะไรให้น่าจำได้เลย

ด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก กล่าวร้ายไร้สาระแล้วก็เวอร์วังพลังมากมายของทนายความชอนจีฮุน แม้กระนั้นยังคงความเอาจริงเอาจังในตัวบทกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะมีผลให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยนิดหน่อยเดียว บวกกับการเล่าหลักสำคัญของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแต่ว่ายังคงความระทึกใจของการค้นหา เปิดเผยได้อย่างสนุก รวมทั้งที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจำต้องเพ้อและก็อดขำน้ำลายไหลยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเหอะ

ระหว่างที่หนังเริ่มโยนความสยองขวัญมาใส่ผู้ชม จำเป็นต้องสารภาพว่าผู้กำกับหญิงอย่างลีห์ จาเนียค แม่นสำหรับเพื่อการจับจังหวะสำหรับการสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชม มิหนำซ้ำเมื่อถึงเวลาที่หนังจำเป็นต้อง “ฆ่า” นักแสดงสักคนทิ้ง หนังก็ยังเหี้ยมโหดและก็ใจดำกับผู้ชมแบบไม่สนใจว่าผู้ชมจะก่นด่าทอขนาดไหนก็ตาม ก็เลยถือว่าเป็น Fear Street Part One: 1994

สามารถเปิดตรีภาคนี้ได้อย่างน่าดึงดูด แต่ว่าอาจจำเป็นต้องกล่าวว่าการเลือกโดมินิกเป็นการเลือกผู้กำกับได้ถูกฝาถูกตัว ยิ่งเมื่อมองเห็นความสามารถในหนังประวัติของ เจสซี เจมส์ มาแล้ว การเล่าเรื่องผ่านสุนทรียะทางภาพแบบประพันธ์มันช่างไปได้สวยกับนิยายของโอตส์ ที่บันดลดลเรื่องราวของมอนโรได้อย่างเข้มข้นเต็มไปด้วยการพิจารณาถึงจิตวิทยาในเรื่องความก้าวหน้าของนักแสดง

แม้กระนั้นแทนที่จะดำเนินเรื่องไปตามตรรกะเบาๆเรียงร้อยก่ออิฐก่อสร้างบ้านให้มองเห็นร่างเด็กสาวที่ไร้เดียงสานาม นอร์มา จีน เบาๆเปลี่ยนร่างจากการเช็ดกสาดหลายสีใส่ผ้าใบสีขาวขุ่นไม่สิ้นสุดกระทั่งเปลี่ยนเป็น มาริลิน มอนโร เหมือนกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดมินิกกลับจับหัวใจของความหลงอยู่ในวงกตที่ฝัน ที่เหมือนคนสะลึมสะลือไปด้วยฤทธิ์ยาจนถึงไม่เคยรู้ว่าอะไรจริงอะไรลวง หรือตัวตนของคุณนั้นเป็นจีนหรือมอนโรกันแน่

รีวิวหนัง “The Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์”

สูตรสำเร็จล่าผีบุกเมือง! ถึงคิวอีกหนึ่งหนังที่กับตอนบรรยากาศรวมทั้งเทศกาลในเดือนวันปลดปล่อยผีตามขนบธรรมเนียมของทุกๆปี โดยในปีนี้มากับหนังแนวขบขันแฟนตาซีที่บันเทิงใจหลอนได้ทั้งยังครอบครัวแบบไม่มีพิษไม่มีภัย แล้วก็นี่ก็คือ “The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์” เพียงแค่ใบปิดและก็หน้าหนังก็สัมผัสได้ถึงชุลมุนวายป่วนปั่น สไตล์หนังตอนเทศกาลของฝรั่ง แม้กระนั้นไม่ทราบว่าจะกลุ่มหรือนายสิบกันแน่เนี่ยประเด็นนี้

ด้วยแนวทางเล่าที่ตัดภาพกระโดดผ่านไปๆมาๆราวกับคนครึ่งหลับครึ่งตื่นใส่ฉากเกินจริงสม่ำเสมอไปอย่างไม่สอดคล้องต้องกัน จนกระทั่งจำต้องคิดไปว่านี่เป็นความทรงจำจริงๆหรือเพียงแต่ใจฝันของเด็กผู้หญิงที่มีอีกทั้งฝันร้ายรวมทั้งสิ่งคาดหวังต้องการที่จะให้เกิดขึ้นคละจนถึงแยกไม่ออก ซ้ำภาพสีรวมทั้งขาวดำยังถูกใช้ขับย้ำอีกทั้งความงดงามของภาพแล้วก็สะท้อนห้วงนึกหนึ่งในสมัยก่อนแสนไกลได้อย่างพอดี

มันทำให้การดูหนังประเด็นนี้พวกเราจะต้องมีอีกทั้งสมาธิแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเสนอพอสมควร มันบางทีอาจมิได้อาร์ตจัดจนถึงถีบผู้ชมออกห่าง แต่ว่าก็อาจจะไม่บางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นหนังดราม่ารื่นเริงเต็มดูดที่ย่อยง่าย ถึงพูดว่าจะต้องรู้เรื่องว่ามันใช้เคล็ดวิธีการเล่าที่แปลกสักนิด ที่ถ้าหากมานะไปรู้เรื่องทุกๆอย่างที่มันไม่เล่ามากมายไปก็บางครั้งอาจจะล้าสมองพอเหมาะ

หนังโรแมนติกคอมมาดี้ ที่ PC (Political Correctness) ตนเองมาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการย้ำเรื่องสิทธิสตรีผ่านติดอยู่แรกเตอร์ของแอนเดรีย ซึ่งคุณเป็นตัวละครที่มีจุดยืนแจ้งชัดสำหรับในการเป็นเพศหญิงสมัยใหม่ มีสิทธิสำหรับเพื่อการทางเมือง การพูดให้ความคิดเห็น รวมถึงไม่สนใจเหตุว่าควรมีเพศชายสักคนมาเติมเต็มชีวิต The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์ เกิดเรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัยรุ่นที่บังเอิญปล่อยผีดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกตอนนี้ที่กำลังไปสู่ตอนเทศกาลวันฮาโลวีน รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มแรกที่หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเมืองเล็กๆที่นี้ ที่ทำให้คุณต้องหาแนวร่วมมาช่วยเหลือ แล้วก็เขาก็คือคนท้ายที่สุดที่คุณจะระลึกถึง ซึ่งหมายถึง บิดาของคุณ

ด้านการเล่าเรื่องเองโดมินิกที่เขียนบทเองด้วย ก็สามารถสร้างบทที่น่าดึงดูดโดยเชื่อมระหว่างบทสำหรับพูดในช่วงชีวิตจริงให้ไปใส่รับล้อกับบทสำหรับพูดหรือฉากของผู้แสดงที่มอนโรแสดงในหนังอีกครั้งราวขบขันร้าย โดยการเอามาจากฉากในหนังที่มีชื่อของมอนโรทั้งมวล อาทิเช่น All About Eve (1950), Don’t Bother to Knock (1952), Niagara (1953), Gentlemen Prefer Blondes (1953), และก็ Some Like It Hot (1959) ฯลฯ ใครกันแน่ที่เป็นแฟนของไม่ริลิน มอนโร อาจจะยิ่งรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ในด้านมุมนี้ไม่น้อยทีเดียว

แต่เมื่อคุณได้เจอกับเดนิส ชายหนุ่มนักธุรกิจที่ไม่ใช่สเป็คของตนเองเลยนิดหน่อย แต่ว่าเพศชายคนนี้กลับมีเคมีแล้วก็สิ่งที่ทำให้คุณต้องการทำความรู้จักรวมทั้งค้นหาอยู่เสมอเวลา มีอยู่ตอนหนึ่งของหนังที่สะท้อนว่าตัวแอนเดรียเองก็แอบเหยียดหยามเพศชายทีมีลักษณะมองเป็น “เนิร์ด” ไม่มีรูปร่างที่ดี หุ่นตุ้ยนุ้ย ใส่แว่น ดูบ้างาน แม้กระนั้นตอนท้ายคุณก็กลับคำและก็ศึกษาค้นพบว่า “ขั้วตรงกันข้าม” ของตัวคุณเอง บางครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้กับชีวิต

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับ “เจฟฟ์ แวดโลว์” ที่พวกเราชอบรู้จักดีงานชิ้นก่อนๆของเขาที่ค่อนข้างจะดิบพอได้ อย่าง Kick-Ass 2 หรือ Truth or Dare แต่ว่ามาตอนนี้นับว่าเขาปรับโหมดตนเองระดับสูง เนื่องจากว่าเปลี่ยนเป้าหมายมาทำหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ออกจะใสๆไม่มีอันตราย เป็นหนังฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของหนังงแนวนี้ ที่พวกเราเคยได้มองมาก่อนตลอด 20-30 ปีที่ล่วงเลยไป

บทหนังของ The Curse of Bridge Hollow ก็มิได้มีเชิงชั้นอะไร เนื่องจากทุกสิ่งทุกอย่างเป็นสูตรสำเร็จพื้นๆที่ถือเอามาเล่าใหม่ Miss Grand International 2022 ราวกับเป็นการจับจากหัวข้อนั้นหัวข้อนี้มายำรวมเข้าไว้ในเรื่องเดียวกัน โดยถือเอาซาตานในตำนานต่างๆที่เคยรู้จักมาปลุกเสกให้ผู้ชีวิตแบบชุ่ยๆโดยใช้บรรทัดฐานของหนังครอบครัวเป็นหลัก ออกมาเป็นหนังที่มองได้ฆ่าเวลาเพลิดเพลินๆใจความไม่เยอะแค่ไหน ก็หลอนบันเทิงใจไปตามเนื้อเรื่องของมัน

ประเด็นนี้วางแบบค้างแรกเตอร์เอาไว้แบบล้นๆเรียกว่าไม่มีผู้ใดเต็มเลยสักคนแม้กระทั้งนางเอกของพวกเราก็เหอะ ยิ่งเนื่องจากว่าเอกของพวกเราที่เมื่อได้เข้าคู่กับกับ ‘ซามูจาง’ (พัคจินอู) หรือผู้จัดการซา เถ้าแก่ร้านซักอบรีดที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุนเอาไว้ด้วย แม้ว่ามิได้ค่าแรงเลยสักแดงเดียว แต่ว่าด้วยจิตสำนึกที่สมัยก่อนชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ การเป็นผู้จัดการขาดเงินเดือนคราวนี้ก็เลยทำไปด้วยความสมัครใจ ก็บิดาเล่นเก็บค่าแรงเพียงแค่ 1,000 วอน จะเอาเงินตรงไหนมาว่าจ้างผู้ใดกันเขาได้ล่ะจริงไหม

ยิ่งแอนเดรียบากบั่นค้นหาว่าเดนิสนั้น ตามที่เป็นจริงแล้วเป็นคนยังไง มีที่ไปที่มา รวมทั้งมีหัวนอนปลายตีนยังไง คุณกลับยิ่งพบว่า ชายหนุ่มที่มาตีซี้กับคุณนั้น โดยความเป็นจริงแล้วบางทีก็อาจจะเป็นมากกว่าชายหนุ่มเนิร์ดใส่แว่น แต่ว่าตามที่เป็นจริงเป็นชายโง่เขลาเบาปัญญา มีเงื่อนในชีวิตที่ต้องการจะคบเพศหญิงสักคนเพื่อยกฐานะให้ตนเองสามารถเอาไปสนทนากับผู้อื่นได้ว่า ชีวิตของเขาก็มีสิ่งที่น่าเร้าใจ มีหญิงเก่งมาคบกับตนเอง รีวิวเว็บพนันออนไลน์ เอาง่ายๆก็คือ เดนิสนั้นมองหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถกว่าตนเองไว้ยกฐานะสถานะทางด้านสังคม!

By ufabet