หนังหน้าโรง

Byufabet

Feb 28, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังหน้าโรง

หนังหน้าโรง

หนังหน้าโรง เรื่องUnsolved Mysteriesรวมคดีที่ได้รับความนิยมที่ยังเป็นปริศนา ไร้การคลี่คลายจนถึงปัจจุบันนี้
ซีรีส์สารคดีแนวสืบสวนรุ่นเก๋าที่ออนแอร์มาตั้งแต่ปี 1987 และเพิ่งนำกลับมาฉายอีกสักทีทาง Netflix เมื่อปี 2020 ถึงแม้ว่าสไตล์ซีรีส์สารคดีของ Unsolved Mysteries คงจะจะติดเชยแบบรายการโทรทัศน์สักหน่อย ถึงกระนั้นแต่ละคดีที่บอกต่อก็ช่างหลอกหลอนและรบกวนจิตใจผู้ดูได้เป็นอย่างยิ่ง

สองขณะที่คนเขียนติดอกติดใจเป็นพิเศษคือ หนังหน้าโรง คดีฆ่ายกครัวตระกูลดูปองต์ เดอ ลิกอนเนส โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับผู้เป็นพ่อที่สังหารภรรยาและลูก ๆ ของตัวเอง ต่อจากนั้นก็ขาดหายตัวไปอย่างลึกลับ ส่วนอีกขณะก็คือเคสปี 1995 ที่เพศหญิงสาวเข้าพักโรงแรมในกรุงออสโลและเธอได้ยิงตัวตาย แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเธอคือผู้ใดจนกระทั่งรายวันนี้

LONE SURVIVOR (2013): ดำเนินการงานพิฆาตสมรภูมิเดือด

สถานะการณ์ของทีมลาดตระเวนของหน่วยซีลกลุ่ม 10 และก็มีเรือเอกไมเคิล เมอร์ฟี่ (Taylor Kitsch) ผู้นำกลุ่ม,
พันจ่าโทแดนนี่ ไดแอทซ์ (Emile Hirsch), พันจ่าโทแมทธิว แอกเซลสัน (Ben Foster) และจ่าโทเสนารักษ์มาร์คัส ลูทเทรล (Mark Wahlberg) ได้รับคำบัญชาให้ลาดตระเวนสอดแนมบริเวณหุบเขา Shuryek Valley ตอนการลาดตระเวนได้เจอกับเด็กเลี้ยงแพะ หนัง และดูไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรจึงปลดปล่อยตัวไป ก่อนที่จะณ เวลาต่อมากลุ่มลาดตระเวนจะเผชิญว่าตัวเราเองถูกหน่วยรบกลุ่มตาลีบัน ล้อมพื้นที่เอาไว้หมดแล้ว ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือฝ่าออกไป

The Girl Who Leapt Through Time (2006 , Mamoru Hosoda) : กระโดดจั้มพ์ทะลุข้ามช่วง

มาโคโตะ เป็นหญิงสาววัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข หนังฟรี กระทั่งเมื่อเธอได้รับอุบัติเหตุส่งผลให้เธอได้รับความสามารถพิเศษสำหรับการกระโดดย้อนตอนเพื่อที่ หนังหน้าโรง จะปรับปรุงอดีตสมัยก่อนหน้าที่ผ่านมาของเธอ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม โดยเธอรับรู้รื้นเริงกับสิ่งที่ตัวเราเองได้กระทำการ แต่ความประพฤติปฏิบัติแต่ละสิ่งไม่ว่าถูกหรือไม่ถูกนั้น ก็ได้เหมือนกันส่งคำตอบที่เธอไม่คาดคิดทั้งต่อตัวเราเองและผู้อื่นอยู่เสมอ จนถึงมันกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเหตุการณ์อันไม่ดีที่ไม่คงคาดฝันมาก่อน

Modigliani (2004)

เรื่องราวของศิลปินอย่าง Amedio Modigliani ศิลปินที่มีเอกลักษณ์เจาะจงตัวมากคนหนึ่ง ในตอนที่เขามีชีวิตอยู่นั้นเขาสร้างสรรค์ผลงานทั้ง Portait Painting งานแกะสลักขึ้นมาแต่ผลงานของเขาไม่ได้ถูกเอ่ยถึงมากแค่ไหนนัก ผลงานก็ขายได้แค่กับหมู่เพื่อจะนๆ ของตนเอง (มีชีวิตคล้ายๆ กับ Van Gogh) ซึ่งสมัยนั้นเขาถูกต่อต้านและถูกดูถูกว่าเป็นผลงานทัศนศิลป์ดีกรีเลวทราม หนังหน้าโรงแต่พอเขาจากโลกนี้ไป ผลงานกลับถูกขายได้ในราคาแพง หนังจะถ่ายทอดให้แสดงตัวชีวิตที่ดราม่า รันทด และความกดดันในชีวิตของเขา

Big Eyes (2014)

หนังแนวชีวประวัติที่กำกับโดย Tim Burton เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่แม้ว่าลายเซ็นของ Tim Burton จะไม่ชัดเท่าเรื่องอื่นๆ แต่ก็มีให้อารมณ์ที่สอดแทรกความเพี้ยนอะไรบางอย่างเอาไว้ เหตุการณ์ในหนังเล่าถึงชีวิตจริงของศิลปินในยุค 50s Magaret Keane (Amy Adams) หนังหน้าโรง ซึ่งเธอถูกสามีสวมรอยว่าตนเป็นผู้วาดผลงานของเธอเพราะว่ายุคนั้นสตรียังมิได้รับการยอมรับในด้านของการมีตัวตนในแวดวงทัศนศิลป์ หนังจะเล่าให้เห็นได้ชัดตั้งแต่การพบเห็นกับสามี (Christoph Waltz) การมีชื่อเสียง และจุดเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาชื่อเรื่องของตนเองไว้ ชมสนุกสนานและมีเรื่องเพศสภาพให้ถกกันต่ออีก

Friends with benefits จะว่าไปก็เหมือนการรีวิว รีวิวหนังรัก ที่ถูกผสม

กับการรีวิวหนังขำขัน โดยมาเล่าเรื่องของ สาวออฟฟิศ หนังซอมบี้เกาหลี ที่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นนายหน้าหางาน โดยที่มาที่ไปเรื่องราวความรักของเธอนั้น สุดจะห่วยแตก ด้วยแฟนหนุ่มที่ไม่เอาไหน จึงเลิกรากันไป พร้อมทั้งมีคำมั่นข้อตกลง ว่าจะไม่ใครอีกต่อจากนี้

แต่แล้วไม่ช้านาน เธอคนนี้ได้เหน้าจอกับหนุ่มบล็อกเกอร์ ที่ภาพร่างใบหน้าชมดี แถมโปรไฟล์ไม่ห่วยแตก นอกนั้นพึ่งเลิกกับแฟนมาอีกเช่นเดียวกัน แต่แล้วเมื่อทั้งสองคน ได้คุ้นเคยและสนิทกันมาขึ้น ก็มีความเข้าใจสึกที่ต้องการมีกันและกัน ในเวอร์ชั่นที่ไม่ผูกมัด

แต่ยังอาจจะสถานภาพความเป็นเพื่อจะนอยู่ โดยสถานภาพนี้ เป็นที่มาขอชื่อ ซึ่งความเกี่ยวพันเหล่านี้ ดำเนินต่อไปแบบที่ทั้งสอง ไม่ทราบถึงผลสรุปของอนาคตแม้แต่เล็กน้อย แต่ยังมี สถานะการณ์ฮาๆ ที่เกิดขึ้นในบางฉาก ด้วยการดึงเสน่ห์ของนักส่อให้เห็นนำออกมา หนังหน้าโรง ที่เรียกเสียงหัวพวกเราะ ออกมาได้เต็มที่ อีกทั้งที่มีเหตุการณ์ ที่มีความฮา มาเล่าสถานะการณ์ การดำเนินชีวิตของทั้งคู่ถัดไป ซึ่งภายหลังนี้ การใช้ชีวิตของทั้งสองจะอยู่ภายในรูปเช่นนี้ชั่วชีวิตหรือไม่ หรือว่าจะดำเนินชีวิต ในแบบคู่รัก จะต้องติดตามผลงาน ของผู้กำกับมือทองคนนี้กันเลย

Meow, the Secret Boy

Meow: The Secret Boy หรือ Welcome นำทำให้ทราบโดย คิมมยองซู (แอล Infinite) ชินเยอึน ซอจีฮุน และคังฮุน เป็นเรื่องราวกับสุดอลวนปนอลเวง เมื่อ ซอลอา สตรีสาวที่ดำเนินงานให้กับบริษัทกราฟิกวางแบบหนแห่งึ่ง ได้เหน้าจอกับผู้คนที่เธอเคยถูกใจ ซึ่งเขาพึ่งเลิกกับแฟน

และแฟนก็คืนแมวมาให้ แต่ตัวเขาเองดันเลี้ยงมิได้เพราะว่ามีลักษณะอาการแพ้อย่างมาก งานนี้เธอก็เลยนำแมวเหมียวตัวบางส่วนชื่อว่า ฮงโจ กลับมาเลี้ยงที่บ้านแทน โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่า ที่แท้แล้วแมวตัวนี้สามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ได้ ทั้งสองอาศัยอยู่เข้าร่วมชายคาเดียวกัน และกำเนิดเป็นเรื่องราวกับแปลก ๆ แบบไม่คาดคิด แต่ตลกขบขันและน่ารักเว่อร์

ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู (2014)

เหตุการณ์ของ “เพลง” ติวเตอร์สอนศัพท์แสงอังกฤษ ที่ลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเธอเลิกกับแฟนหนุ่ม “ยิม” แล้วย้ายไปอเมริกา เพราะยิมไม่เข้าใจถ้อยคำอังกฤษ เมื่อยิมรู้ว่าถูกบอกเลิกก็โมโหและโวยวายใส่เพลง ว่าเป็นสาเหตุให้ทิ้งเขาไป ยิมเลยตัดสินใจไปสมัครเรียนถ้อยคำอังกฤษกับเพลง ด้วยเหตุว่าอยากตามไปง้อแฟน เพลงนั้นก็มิได้อยากสอนเท่าไหร่ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องจำใจยอมสอน ประเด็นนี้นำทำให้ทราบโดย ซันนี่ สุวรรณเมธา

It

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายของราชาคนเขียนเรื่องสยองขวัญอย่าง สตีเฟน คิง เจ้าของผลงาน Shawshank, Stand by Me , The Green Mile , Carrie และ The Shining ฉบับนิยายตีพิมพ์เมื่อเดือนกันยายน ปี 1986 ก่อนที่จะจะถูกเอามาดัดเปลี่ยนแปลงเป็นมินิซีรีส์ออกฉายในปี 1990 สร้างความหวาดกลัวให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยป่วยเป็น โรคกลัวตัวน่าหัวเราะ ไปเลย ซึ่งต้นแบบหนังได้ อันเดรส มูเชตติ เจ้าของผลงานหนังสยองขวัญเรื่อง Mama มาสานต่อความหลอน

It เล่าถึงตัวเฮฮาหยิบลูกโป่งสีแดงที่ทุกๆ 27 ปี มันจะโผล่มาหยิบคนในเมืองไปไว้ใต้ดิน เหตุการณ์กำเนิดขึ้นในเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน ประเทศสหรัฐฯ เด็กหลายๆคนในเมืองขาดหายตัวไปเช่นไร้ร่องรอย แต่ในช่วงปิดเทอมฤชมร้อน เด็กขี้แพ้กลุ่มหนึ่งที่นำโดย ใบรับเงิน เด็กชายติดอ่างกับเพื่อจะนของเขา ริชชี่ เด็กแว่นกล่าวมาก เอ็ดดี้ เด็กตัวเล็กขี้โรค สแตน เด็กชาวยิว อุตสาหะที่จะตามหาต้นตอของประเด็นนี้ ใบรับเงิน

หวังลึกๆว่าจะได้เผชิญกับ จอร์จี้ น้องชายของเขาที่หายตัวไปเช่นเดียวกัน ก่อนที่จะภายหลังจะกลุ่มลูซเซอร์ประจำเมืองจะได้ เบน เด็กอ้วนมาใหม่ เบพเวอรี่ เด็กสาวที่โตเกินวัย และ ไมค์ เด็กผิวสีในชุมชน มาร่วมแก๊งเพิ่มรวมเป็น 7 คน พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบความจริงอันน่ากลัวว่าการขาดหายตัวไปของเด็กๆเกี่ยวข้องกับตัวตลกขบขันสุดสยองที่มาพร้อมทั้งลูกโป่งสีแดง ใบเสร็จรับเงินกับเพื่อที่จะนๆจำเป็นที่จะต้องประสบหน้าความกลัวครั้งใหญ่ในชีวิต เพื่อที่จะไม่ให้มีเด็กคนไหนตกเป็นเหยื่อของเจ้าตัวขบขันปีศาจร้ายอีก

Shutter

ถ้าใครเป็นคอหนังผีไทย Top 1 ของใครหลาย คนคงจะยกให้กับเรื่อง Shutter ซัตเตอร์กดติดวิญญาณ ที่ถือว่าเป็นหนังผีไทยที่โด่งราวกับถึงต่างประเทศและเปลี่ยนเป็นตำช้านานความหลอนและน่ากลัว คนไหนไม่ยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงพอเรื่องนี้ห้ามดูเลยเด้อ ขนาดแอดเองยังหลอนไปหลายๆวัน!

โดยเรื่องย่อเล่าถึงเรื่องราวของ ‘ธรรม์’ ช่างรูปหนุ่ม และเจน แฟนสาวของเขา ที่เริ่มต้นเจอเหตุการณ์ประหลาดจากภาพถ่ายที่มีเงาสีขาวคล้ายเค้าหน้าหญิงติดอยู่ เวลาการตามหาว่าคำถามในภาพภาพนั้นเป็นยังไง ความลับที่ธรรม์ได้ซ่อนเอาไว้กำลังถูกเปิดเผยจากความสยองของเงาในภาพนั้นนั่นเอง

21 Jump Street (2012) , 22 Jump Street (2014)

เรื่องราวของคู่หูสายลับหน้าเด็กกับภารกิจสุดมันส์ เมื่อสองหนุ่มคู่หูคู่ฮา แชนนิ่ง ทาทั่ม รับบทเป็น สายลับเจนโก้ ประกบ หนุ่มอวบอารมณ์ดีอย่าง โจน่าห์ ฮิลล์ รับบทเป็น สายลับชมิดท์ จำเป็นต้องปลอมตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนักเรียนรู้ แฝงตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัย สองหนุ่มจะแปรเปลี่ยนเป็นสายลับใจแตกบ้างมั๊ย ท่ามกลางเด็กวัยรุ่นและสิ่งล่อตายั่วยวนใจมากมาย ที่มีทั้งการเล่าเรียนแบบมุ่งมั่นจริงจังไปจนถึงปาร์ตี้สุดมันส์ยามช่วงกลางคืน และในรั้วมหาวิทยาลัยนี้เองที่หมวดเขาควรต้องเลือก ระหว่างความสนิทสนมของหมวดเขา กับ ภารกิจที่ต้องตามล่าสืบสวน

Baywatch (2017)

สถานะการณ์วีรกรรมของไลฟ์การ์ดผู้เสียสละทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่ มิตช์ บูแชนนอน (จอห์นสัน) ที่ไม่ค่อยลงรอยกับลูกทีมหน้าใหม่ แมตต์ โบรดี้ (เอฟรอน) แต่ทั้งคู่ควรต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะสิ้นสุดยั้งอาชญากรรมแคว้นที่คงอาจจะเป็นภัยคุกคามต่อชายหาดแห่งนี้ในอนาคต

Daddy Day Care

Daddy Day Care หรือชื่อเรื่องไทยว่า วันเดียว พ่อ…ขอเลี้ยง นี่คือไม่เคยได้ยินฟ้าฝนหรืออะไรบันดาลใจ ชาร์ลี (ประเทศคิวบา กู้ดดิ้ง จูเนียร์) รวมถึง ฟิล (พอล เรย์) หมวดเขาซื้อค่ายดริฟท์วูดที่อยู่ภายในภาวะโกโรโกโสใกล้ขาดหายนะทุกครั้งเพื่อขยายธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก นอกจากค่ายนี้จะมีแต่เด็กแปลกจากทุกทุกๆที่จากทั่วโลกแล้ว ค่ายพักของทั้งคู่ยังจำเป็นประสบเจอเจอปัญหาใหญ่ โน่นคือ จึงควรแข่งกับค่ายติดอยู่โลนา ค่ายคู่แข่งขันขันที่แสนหรู และยังเพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมสุดมัน สนามสำหรับเพื่อการประลองรถยนต์ สปารวมทั้งบริการดีกรีห้าดาว เพื่อจะกอบกู้แคมป์นี้ ชาร์ลีก็เลยจำเป็นขอร้องจาก บั๊ก ฮิลตัน (ริชาร์ด แกรนด์) พ่อที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับเขาแค่ไหนนัก ผู้ซึ่งเป็นนย.มาจัดระบบค่ายนี้เสียใหม่ และฝึกหัดหัดให้เด็กสติชั่วร้ายในค่ายพักให้มีความเข้าใจขีดความสามารถสู้กับเด็กในค่ายติดอยู่โลนาอย่างสบายมือ ผู้กำกับ: Steve Carr ผู้แสดงนำฝ่าย: Eddie Murphy, Jeff Garlin, Anjelica Huston

im-imcgrupo

By ufabet