hell bound movie

hell bound movie

hell bound movie เมื่อพระเจ้า ส่งเพชฌฆาตมาลงทัณฑ์เหล่าคนบาป ? Hellbound (지옥, โทษนรก) โทรทัศน์ซีรีส์แนว Dark Fantasy Horror สัญญาชาติประเทศเกาหลีใต้ที่ปรับเปลี่ยนมาจากมังฮวาชื่อเดียวกันที่เผยแพร่อยู่ใน Webtoonโดยซีรีส์ชุดนี้อยู่ภายใต้การดูแลการสร้างของ Netflix Series มีจำนวน 6 ตอน รับชมได้ทาง Netflixเขียนบทโดย Choi Kyu-sokควบคุมโดย Yeon Sang-ho (ที่เคยฝากผลงานสุดระทึกมาแล้วก่อนหน้าที่ผ่านมาจาก Train To Busan และก็ Peninsula)

hell bound movie

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นในวันหนึ่งที่มีตัวประหลาดกล้ามโต 3 ตัวออกมาไล่ฆ่าคนภายในกรุงโซลอย่างโหดเหี้ยม ท่ามกลางผู้คนที่เห็นเรื่องราวล้นหลาม ซึ่งตามการบอกกล่าวของ จองจินซู ผู้ก่อตั้งกรุ๊ป ความจริงใหม่ กลุ่มลัทธิที่เผยแผ่ความศรัทธาเกี่ยวกับการชำระล้างบาปของพระเจ้า ที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 โดยการทำหน้าที่เผยแผ่คำสอนของพระเจ้าที่เกี่ยวกับการชำระบาป ได้กล่าวไว้ว่า ตัวประหลาดทั้งยัง 3 ตนนั้นหมายถึงเหล่าเพชฌฆาตแห่งนรก ที่จะปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อส่งวิญญาณคนบาปลงสู่แดนนรก

โดยคนบาปเหล่านั้นจะได้รับประกาศจาก ทูตสวรรค์ ล่วงหน้าก่อนว่าเมื่อไรที่เขาเหล่านั้นจึงควรถูกนำตัวลงสู่เมืองนรกทางด้าน จินคยองฮุน นายตำรวจสายลับจึงได้รับมอบหมายให้มาตามแสวงหาความจริงของคดีนี้ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ hell bound 2021 และก็ผู้ใดกันแน่เป็นผู้จัดฉากการฆาตกรรมอันเหี้ยมโหดนี้ในเวลาเดียวกันก็มีฝูงคนหัวรุนแรงที่มีความเชื่อในคำสอนของกลุ่มลัทธิ สัจธรรมใหม่ ตั้งกลุ่มสาวกขึ้นมาโดยเรียกตัวเองว่า กรุ๊ปหัวศร โดยคนพวกนี้มักนิยมใช้กำลังและความร้ายแรงสำหรับเพื่อการเข้ารังควานผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งหรือเปล่าเชื่อในลัทธิ ความจริงใหม่เรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางใดถัดไป จำเป็นต้องไปร่วมลุ้นหาคำตอบคุ้นเคยนะฮะ

รีวิวซีรีส์ Hellbound ทัณฑ์เมืองนรก

ลงโทษแบบจะๆกับลัทธิใหม่ๆเมื่อได้ยินว่าผู้กำกับหนังดังจากเกาหลีอย่าง ยังซอนโฮ ผู้ส่งผลงานอย่าง Train To Busan, Peninsula และก็แอนิเมชันอย่าง Seoul Station จะสร้างซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์ ทุกคนต่างก็หูผึ่ง เรื่องราวที่เขาจะเล่ามันจะคืออะไรกันนะ แล้วถัดมาเราก็ได้ทราบดีว่ามันจะเป็นซีรีส์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากเว็บตูนและก็มีความยาว 6 ตอนที่ฉายพร้อมกันทีเดียว

แล้วก็มีชื่อว่า hellbound 2021 หรือ ทัณฑ์นรก และก็วันนี้ คือวันฉายวันแรก นายแพทจะพลาดดูได้ยังไงกันเล่าซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เมื่อมีตัวประหลาดร่างกายสีดำมะเมื่อม 3 ตัว ออกมาก่อกวนล่าทึ้งมนุษย์ ฉีกเฉือนร่างจนขาดใจ ต่อจากนั้นมันก็ฉายแสงแรงที่พาร่างนั้นมอดไหม้กลายเป็นซากสีดำ แต่ในระหว่างนั้น ก็กลับกำเนิดศาสนา-ลัทธิ หรืออะไรก็ตามแต่ว่าขึ้นมา เชิญชวนสงสัยว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดนั้น…

Hellbound มันเกี่ยวกับอะไรกันนะ?โลกมนุษย์กำลังเหตุประหลาดรวมทั้งน่าสยองขวัญ เมื่อจู่ๆก็มีตัวประหลาดสีดำร่างยักษ์ 3 ตัว โผล่โดยไม่รู้จักที่มาแล้วก็คร่าชีวิตของมนุษย์วัตถุประสงค์ให้ตกตายแล้วจึงเผาร่างจนกระทั่งมอดไหม้ก่อนจากไป พร้อมเพียงกันนั้น ก็มีกระแสของศาสนาหรือลัทธิใหม่เกิดขึ้น คำสอนของกลุ่มนี้ก็คือคำชี้แจงของเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าที่ต้องการที่จะให้มนุษย์ทำตนให้ดีขึ้น ศาสนานั้นมีชื่อว่า ‘ความจริงใหม่’ นำโดยชายที่ชื่อ จองจินซู (Yoo Ah In/ยูอาอิน จากหนังเรื่อง #Alive แล้วก็ Burning, ซีรีส์เรื่อง hell bound movie ผู้เผยแพร่คำสอนมาราว 10 ปีข้างหลังจัดการถ่ายทอดสดการชี้ขาด เมื่อได้เห็นกับตาจึงมีผู้คนเชื่อมั่นเชื่อถือเพิ่มขึ้นล้นหลาม

Hellbound โทษแดนนรก ซีรีส์ประเทศเกาหลี Original Netflix แนวดราม่าทริลเลอร์ เรื่องราวของปรากฎการณ์ปัญหาสัตว์ประหลาดปรากฎกายขึ้นมาฆ่าผู้คนที่ถูกส่งข่าวสารพยากรณ์ไว้ว่าต้องตาย โดยมีกลุ่มลัทธิใหม่เชื่อมโยงว่านี่คือการแสดงโทษทัณฑ์สารจากพระผู้เป็นเจ้าที่มาย้ำเตือนให้มนุษย์สกัดกั้นบาปที่ก่อในขณะนี้ จนถึงแปลงเป็นความวุ่นวายอลหม่านของสังคมรีวิว ‘hell bound movie โทษเมืองนรก’ เมื่อเมืองนรกถูกทำขึ้นด้วยมือมนุษย์

โทษทัณฑ์เมืองนรก’ เป็นซีรีส์ Netflix Original เรื่องใหม่ที่พุ่งขึ้นแท่น Top 10 ซีรีส์ได้รับความนิยมบน Netflix ใน 71 ประเทศทั้งโลกในทันทีทันใดภายหลังที่เข้าฉาย ด้วยการส่งต่อกระแสซีรีส์เกาหลีจาก Squid Game การันตีความสนุกสนานร่าเริงจากฝีมือของผู้กำกับ ‘ยอนซังโฮ’ ที่ส่งผลงานดังอย่าง Train to Busanในปีสองปีนี้พวกเราได้เห็นภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์เยอะมากที่สะท้อนความเหลื่อมล้ำของสังคมแล้วก็ความอ่อนแอของอำนาจเมืองจากเกาหลีใต้ แม้กระนั้น Hellbound มีความแปลกใหม่กว่าด้วยเสนอประเด็นนี้เชื่อมโยงกับศาสนาและความเชื่อถือของคน เนื่องจากเมื่อเมืองแล้วก็กฏหมายไม่อาจจะเป็นที่พึ่งพิงของประชากรได้เมื่อเภทภัยหรือความไม่ยุติธรรมมาเยี่ยม ก็หลงเหลืออยู่แต่เพียงการวิงวอนต่อพระเจ้า หรือการภาวนาให้เวรกรรมมีจริงเท่านั้น

ทัณฑ์แดนนรก ถูกดัดแปลงมาจาก webtoon ชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของ การปรากฏแปลกที่เกิดขึ้นกลางเมืองโซลเมื่อมีอสูรปัญหาลากคนบาปไปลงนรก ทำให้กรุ๊ปความจริงใหม่ แล้วก็ ประทาน ‘จองจินซู’ (สวมบทโดนยูอาอิน) ที่รอเผยแพร่เรื่องการปรากฏนี้มาก่อนถึง 10 ปี เรืองอำนาจขึ้นมา พลเมืองต่างกลัวเมื่อมีกลุ่มหัวศรที่ใช้ความรุนแรงจัดแจงกับคนที่คิดต่าง แม้กระนั้นก็ยังมีบุคคลที่กล้าตั้งคำถามกับการเกิดและก็เร่ิมค้นหาสิ่งที่จะมาถ่วงอำนาจของศาสนาใหม่นี้ผู้กำกับยอนซังโฮกล่าวไว้ว่าเขาอยากจะนำเสนอการเกิดของตรรกะที่เข้ามาแทนที่เมื่ออำนาจรัฐล่มสลาย ตั้งแต่เปิดเรื่องผู้ชมก็เลยได้ให้มองเห็นถึงความอ่อนแอของอำนาจรัฐผ่าน

นักแสดงอย่าง ‘จินคยองฮุน’ (สวมบทบาทโดย ยังอิกจุน)

ที่เป็นตำรวจแท้ๆแต่กลับไม่สามารถที่จะลงอาญาฆาตกรที่การฆ่าสังหารภรรยาของเขาได้ และตลอดในระหว่างที่ 1-3 พวกเราจึงได้มองเห็นแนวทางการเติบโตของ ‘ความจริงใหม่’ รวมทั้งการสร้างความเชื่อหรือข้อเท็จจริงชุดใหม่ขึ้นมาได้อย่างง่ายได้ถาง คล้ายกับภาพสะท้อนการเปิดเผยหรือสร้างข้อพิสูจน์ในตอนนี้ เพียงแค่มีหลักฐานหนสัมผัสได้อย่างคลิป เรื่องเหนือธรรมชาติ การนำมาแปลความไปในแนวทางทีอยาก มีผู้นำความเลื่อมใสที่น่าไว้วางใจ การบ่มเพาะรอเวลาอันสมควร

ปิดท้ายด้วยการจัดการผู้เห็นต่าง hell bound ก็สามารถแปลง ‘ความเชื่อ’ ให้เปลี่ยนเป็น ‘ความจริง’ ได้ส่วนในเวลาที่ 4-6 พรีเซนเทชั่นให้มองเห็นการสืบสานอำนาจ การขยายตัวของความเชื่อ และก็ทำให้เห็นว่าในบางครั้ง ศาสนา การทำชั่ว และการแยกคนดีกับคนอัลธพาลอาจจะเป็นเพียงข้ออ้างเพื่อยึดโยงอำนาจไว้ของคนบางกลุ่มเพียงแค่นั้น สิ่งนี้ทำให้คำสอนที่น่าจะทำให้โลกเปลี่ยนเป็นดินแดนในอุดมคติ เนื่องจากว่ามนุษย์จะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการประพฤติดี กลายเป็นบทบัญญัติที่ให้กำเนิดเมืองนรกเนื่องจากคำกล่าวอบรมสั่งสอนพวกนั้นถูกเผยแพร่รวมทั้งบังคับใช้โดยผู้ที่หิวอำนาจ

Hellbound ขึ้นครอบครองชั้น 1 บนชาร์ตความชื่นชอบ Netflix ทั่วทั้งโลก หลังฉายได้เพียงแค่ 24 ชั่วโมง!โดย Hellbound ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 TOP10 Netflix ถึง 24 ทั่วโลก อาทิเช่น เบลเยียม ประเทศฮ่องกง จาแร่กลีบหิน เม็กซิโก ชั้น 2 ใน อินเดีย , ฝรั่งเศส รวมทั้ง ชั้น 3 ในสหรัฐฯ และ แคนาดาในบรรดาการจัดอันดับเดี๋ยวนี้ ส่งผลงานคอนเทนต์ประเทศเกาหลี 3 ผลงาน ที่ครอง TOP 10 อยู่ อาทิเช่น Hellbound (อันดับ 1) , Squid Game (ชั้น 2) แล้วก็ The King’s Affection (อันดับ 9)

เป็นซีรีส์ที่ล่าเรื่องราวเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เกิดจากสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏกายออกมาอย่างไม่มีที่ไปที่มาจุดศูนย์กลางกรุงโซล เพื่อไล่ล่า ลงโทษ และส่งผู้คนลงนรก การเกิดเหนือธรรมชาตินี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความระส่ำระสายแล้วก็เปิดทางให้กรุ๊ปสัจธรรมใหม่ออกมามีอำนาจในการชักนความนึกคิดของมนุษย์ เอามาสู่เรื่องราวความยุ่งเหยิงระหว่างกรุ๊ปลัทธิและก็กลุ่มคนที่เพียรพยายามแสวงหาเรื่องจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวสุดลึกลับที่เกิดขึ้น มีจำนวนทั้งหมด 6 ตอน สามารถรับดูได้แล้ววันนี้ ที่ Netflix

เรื่องย่อซีรีส์ : Hellbound | ทันฑ์แดนนรก (2021)

ซีรีส์ทริลเลอร์ตื่นเต้นที่ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง hell bound movie ของ นักประพันธ์ชเวกยูซอก เล่าถึงการปรากฏเหนือธรรมชาติ ที่เหล่าผู้คนได้เจอหน้ากับยมทูตที่ความตายซึ่ง จู่ๆก็เผยตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีใครคาดหมาย รวมทั้งตัดสินโทษให้มนุษย์ไปลงนรก เรื่องราวสุดเข้มข้นจะเปิดเผยให้เห็นถึงเหตุเหนือธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาปแช่ง กลับเป็นการมากขึ้นของกรุ๊ปศาสนาใหม่ ที่แปลความหมายเหตุการณ์พิลึกดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่าเป็นความต้องการของพระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งผู้คนที่เพียรพยายามเอาชีวิตรอดในสังคมที่ยุ่งวุ่นวาย

นักแสดงซีรีส์ Hellbound | ทันฑ์แดนนรก

ยูอาอิน สวมบทเป็น จองจินซูผู้นำลัทธิกลุ่มสัจธรรมใหม่ที่มีเสน่ห์แบบลึกลับที่โบสถ์คริสตจักรข้อเท็จจริงใหม่ เมื่อฑูตแห่งความตายมาเยือนบนโลก ลัทธินี้จึงเริ่มรณรงค์ประกาศว่าการมาเยี่ยมกลุ่มนี้เป็นตั้งใจของพระผู้เป็นเจ้าคิมฮยอนจู สวมบทบาทเป็น ไม่นฮเยจินทนายสาวที่มีความรู้ซึ่งต้านการมีอยู่ของลัทธิกลุ่มความจริงใหม่แล้วก็เหล่าสาวกที่คลั่งไคล้ลัทธินี้

ก็เลยเป็นเหมือนภาพจำลองการปกครองในระบอบเทวัญธิปไตย (Theocracy) อย่างโบราณกาลที่ ‘เทพ’ เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดผ่านทางผู้นำที่นำสารของพระผู้เป็นเจ้ามาเผยแพร่ ผ่านทางตัวประทานจองจินซูรวมทั้งกรุ๊ปความจริงใหม่ที่ข้อผิดพลาดถูกใจชั่วช้าดีรวมทั้งการจัดการถูกวินิจฉัยโดยผู้แทนของพระผู้เป็นเจ้าอย่างที่เราได้เห็นแบบอย่างในฉากที่กรุ๊ปความจริงใหม่ควบคุมรายการสารคดีในช่องทีวียิ่งกว่านั้นซีรีส์ยังสะท้อนให้เห็นว่า ในสังคมที่หวาดกลัวหรือในเหตุการณ์เมื่อเมืองหรือวิทยศาสตร์อะไรก็ตามไม่อาจจะช่วยอะไรผู้คนได้ เป็นตอนที่ศาสนาเติบโตเยอะที่สุด สอดคล้องกับกระแสทั้งโลกที่ก่อนหน้าโควิด-19 จะมาเยี่ยม

ความนิยมสำหรับเพื่อการมีศาสนานั้นน้อยลงไปเรื่อยดูได้จากการวิจัยของ Pew Resarch Center ในปี 2018 ที่กล่าวว่าคนแก่อายุต่ำกว่า 40 ใน 41 จาก 106 ประเทศตอบว่าพวกเขามิได้มีศาสนาที่เฉพาะเจาะจง แม้กระนั้นในตอนการระบาดของโควิด-19 งานวิจับจากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกนศึกษาและทำการค้นพบว่ามีการค้นคำว่า ‘บทสวดมนต์ (prayer)’ มากเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใน 90 ประเทศ ดังน้ัน

แม้เทียบ Hellbound เป็นการสะท้อนให้เห็นการเติบโตของศาสนาใหม่ เวลาที่ 1-3 ก็อาจเหมือนกับยุคทอง ส่วนขณะที่ 4-6 ของ Hellbound บางครั้งก็อาจจะราวกับสมัยหลังที่ศาสดาจากไป คำกล่าวอบรมสั่งสอนถูกเผยแพร่ในวงกว้าง แต่ว่าก็ทำให้ถูกแปลความหมายไปในทิศต่างๆจนกระทั่งกำเนิดความเลื่อมใสเป็นกลุ่มย่อยอย่างกรุ๊ปหัวศรที่แม้ว่าจะมีต้นเหตุที่เกิดจากพื้นฐานเดียวกัน แม้กระนั้นก็สุดโต่งกระทั่งทำให้มีกระแสต้านจนถึงโหยกเหยกความมั่นคงและยั่งยืนของศาสนานั้นได้

https://im-imcgrupo.com/

By ufabet