ดูหนังใหม่ 2022

ดูหนังใหม่ 2022

ดูหนังใหม่ 2022 ขณะต้นปีของทุกๆ ปี สิ่งที่คอหนังจะพลาดไม่ได้ก็คือ การเช็กรายชื่อหนังใหมองหม่น่าดู 2022 ที่จะมีโปรแกรมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตลอดปี 2022 ไม่ว่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ แฟรนไชส์หนังซุปเปอร์ฮีโร่ หนังผี หนังรัก และหนังเกาหลี ฯลฯ ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมโปรแกรม 20 หนังใหม่จ่อชนโรงมาฝากกัน

ตื่นเต้นและรอคอยกับหนังใหม่ ที่กำลังออกฉายในปี ค.ศ. 2022 เตรียมพร้อมที่จะรับดูกันหรือยัง ทางค่ายหนังก็ปล่อยภาพโปรทออกมาล่วงหน้าเรียกน้ำย่อย พวกเราก็มาเช็คลิสกันหน่อยว่าจะมีหนังเรื่องไหนที่เราจะไดดู เพราะเหตุว่าหนังบางเรื่องถูกเลื่อนชี้เฉพาะการเนื่องจากโรคโควิด-19 ระบาด จนส่งผลให้จะต้องแกร่งรอกันยาวนานเลยทีเดียว ไม่ทราบว่าจะได้มีจังหวะนั่งชมในโรงหนังเมื่อไหร

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปีในเดือนเดือนกุมภาพันธ์ หนังใหม่2022 ลำดับชั้นความเร่าร้อนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์หนังใหม่ก็เริ่มจะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ตามอุณหภูมิลักษณะอากาศในเดือนนี้ Movie.TrueID จึงได้คัดเลือกเฟ้นซอฟต์แวร์หนัง 10 เรื่องที่น่าสนใจมาเสนอแนะกันเป็นพิเศษ มุ่งเน้นยำว่าหนังประเด็นต่างๆ คงมีความเคลื่อนไหววันฉายได้ตามความเหมาะสม และที่สำคัญ…

ทำตามวิธีการป้องกันโควิด-19 เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในโรงหนังด้วยนะปี ค.ศ.2020 กับ ปี ค.ศ.2021 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น คงจะเป็นปีที่คอหนังหลายคนมีความหน่ายใจอยู่ไม่นิดหน่อย เพราะเหตุว่าการมาถึงของไวรัส COVID-19 จึงส่งผลให้หนังหลายๆเรื่องนั้น กระทำฉายในเวลาที่คนชมไม่สามารถที่จะออกไปดูในโรงรูปยนตร์ให้ได้ หรือหลายเรื่องก็ตัดสินใจไปฉายผ่านทางเลือกผู้หญิงมมิ่งออนไลน์แทน แล้วก็ยังมีหนังอีกหลายๆเรื่องที่ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปแทน

นำมาซึ่งการทำให้ในปี ค.ศ.2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ มีหนังจำนวนมากทีเดียวรอเข้าฉาย ด้วยต้นเหตุผลที่ว่าคอหนังหลายประเทศในโลกน่าจะทำการฉีดวัคซีนกันแล้ว และโรงรูปยนตร์ก็มีการปรับตัวในการฉายหนังให้มากพอที่จะมีความปลอดภัยให้คนไปรับดูได้ ดู หนังใหม่ 2022 เพราะฉะนั้น ปี ค.ศ.2022 จึงมีหนังหลายเรื่องรอคิวเข้าฉายกันอยู่แบบชวนกระเป๋าเงินสั่นกันน้อย เพราะฉะนั้นเราเลยขอจับหนังมา 23 เรื่องเพื่อมานำเสนอว่า ปีหน้าเนี่ย น่าจะมีหนังพวกนี้ที่ผู้คนจำนวนมากอาจจะจะอยากเดินทางไปชมในโรงภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส

ดูหนังใหม่ 2022

รวม 15 หนังใหม่น่าชม รอคิวเข้าโรงปี 2022 คอหนังไม่แนะนำให้พลาด

การรับชมหนังใหม่นหมอง่าดู 2022 ในโรงภาพยนตร์คือต้นแบบความบันเทิงที่คนรักหนังหลายๆ คนประทับใจ เนื่องด้วยมอบอรรถรสสำหรับการรับดูได้เหมาะสมที่สุด ถึงแม้ว่าพวกเราคงยังจำเป็นจะต้องดูหนังแบบ New Normal กันต่อจากนี้เป็นต้นไป โดยการสวมหน้ากากอนามัย นั่งเว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อยู่ตลอด สำหรับปี 2022 มีโปรแกรมหนังใหม่นหมอง่าชมหลาย เรื่องที่ยกขบวนมาจ่อคิวฉายในโรงภาพยนตร์ เตรียมกาปฏิทินรอไว้ให้พร้อม จะได้ไม่พลาดทุกความบันเทิงใจตลอดทั้งปี มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ติดตามกันได้เลย

บอส หนุ่มนักธุรกิจที่ย้ายภูมิลำเนาจากบ้านเกิด หนังใหม่ ออนไลน์ 2022 เพื่อที่จะมาเปิดกิจการบาร์ลับในมหานครนิวยอร์ก เขาได้ตกลงใจย้อนเส้นทางกลับไปยังเมืองไทยอีกสักครั้ง เพื่อที่จะประสบกับ อู๊ด เพื่อจะนที่สนิทตั้งแต่สมัยศึกษา นับว่าเป็นการพบเห็นกันครั้งแรกในรอบหลายปีที่ห่างเหินกันไป หมวดหมู่เขาด้วยกันออกเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อที่จะนึกย้อนและระลึกถึงความจำก่อนหน้านี้ เพราะเหตุว่าอู๊ดกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะลุกลามและเหลือณ เวลาอีกเพียงไม่มากแล้ว

จักรวาลรูปยนตร์ฝั่ง DCEU ชมเงียบขาดหายกันไประยะหนึ่ง ดูหนังใหม่ 2022 เนื่องจากว่ามีปัญหาหลากหลายประการ จนกระทั่งภาพยนตร์ Shazam ทำให้ทาง DC Filmes พอจะตั้งกระบวนได้ว่ารูปยนตร์เรื่องต่อๆ ไปของจักรวาลจะไปทางไหน และส่งผลให้รูปยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี ค.ศ.2020 อย่าง The Flash น่าจะเป็นความหวังใหม่ทั้งผู้ผลิตและคนดูเลย

The Flash ฉบับภาพยนตร์ จับยกเอาโครงเนื้อเรื่องจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash เพียรพยายามปรับแต่งความเป็นมาศาสตร์ไม่ให้แม่ของตนเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านข้ามพหุภพ แต่ในขณะเดียวกันมันกลับสร้างเรื่องวิบัติจำนวนมากตามมาแทน โดยตัวภาพยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของภาพยนตร์ It มารับบทบาทกำกับ

ครั้นว่าตัวรูปยนตร์จะยังไม่ระบุว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นแบบแค่ไหนแต่ที่เด่นชัดและรวมทั้งคือ ด้านในเรื่องจะมี Batman แสดงตัวตัวถึงสองคน นั่นคือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยรับบทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะรับบทเป็นอัศวินรัตติกาลในวัยชราที่เชื่อเรื่องมโยงกับรูปยนตร์ Batman (ค.ศ.1989) กับ Batman Returns (ค.ศ.1992)

ยิ่งกว่านั้นความเข้มข้นที่น่าจะกำเนิดขึ้นในรูปยนตร์ประเด็นนี้ และถัาทางผู้ผลิตเลือกเฟ้นที่จะทำความเคลื่อนไหวรายละเอียดของจักรวาลหรือปรับเปลี่ยนนักบ่งบอกของฮีโร่หลากหลายตัว ก็คงจะอาศัยหนังเรื่องนี้ในพฤติกรรมสิ่งพวกนั้นอย่างแน่ๆ ยังไม่รวมว่า นักแสดง Shazam กับ Black Adam (ที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี ค.ศ.2022 ด้วยเหมือนกัน) บางทีอาจเห็นตัวในหนังเรื่องนี้ด้วยก็เป็นไปได้

หนังใหมอง่าชมกับเหตุการณ์สุดน่ารัก ชมได้ทั้งครอบครัว เมื่อ “เอมิลี อลิซาเบธ” ได้พบกับผู้ส่งเสริมสัตว์มหัศจรรย์ ซึ่งเขาได้มอบลูกสุนัขตัวเล็กน้อยสีแดงให้กับเธอ โดยไม่คาดมีความรู้สึกว่าจะโตขึ้นเป็นสุนัขยักษ์สูง 10 ฟุต นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสถานะการณ์สนุกสนานๆ ชวนอมยิ้ม

ในปี 1937 การผจญภัยในดินแดนอียิปต์ของ แอร์กูล ปัวโรต์ (เคนเน็ธ บรานาห์) บนเรือสำราญสุดหรูหรา กับการค้นหาฆาตกรผู้โหดเหี้ยม เมื่อการฮันนีมูนที่เต็มไปด้วยความน่ายินดีจำเป็นต้องแหลกสลายด้วยความตายอันน่าสยดสยอง เหตุการณ์อันเลวร้ายของความรักที่หมกมุ่นและผลพวงสุดร้ายแรงที่ตามมา ท่ามกลางภูมิประเทศอันแปลกตาสุดอันตรายและเต็มไปด้วยลางร้าย และเรื่องราวสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่จะทำให้ผู้ดูคาดเดาไปต่างๆช้านานาจนถึงผลสรุปที่ชวนตะลึง

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

เมื่อโลกใกล้ถึงวันสิ้นสูญ เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจร และพุ่งดิ่งสู่โลก นักบินอวกาศ และนักวิทยาศาสตร์จำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกันทำหน้าที่เพื่อที่จะกอบกู้โลก และค้นหาผลลัพธ์ความลับอีกด้านของดวงจันทร์ที่ซ่อนอยู่ ฆาตกรหน้ากากผีกลับมาอีกสักทีแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากรูปยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้ล่วงลับ ตัวหนังเลยเล่าเรื่อง 25 ปีให้หลังจากภาคแต่ก่อน ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ต้องรับคำแนะนำจากหมู่ผู้รอดชีวิตจากสถานะการณ์ร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกครั้ง และฆาตกรคนใหม่ก็เหมือนจะคุ้นเคยกับเหยื่อทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เสียด้วย เกมการไล่ล่าครั้งนี้จะจบลงตัวอย่างเช่นไร ?!

ดังที่พูดไปข้างต้นว่า ภาพยนตร์จะเป็นการเข้าร่วมมือกันขณะคนยุคเก่ากับคนสมัยใหม่ ดูหนังใหม่ 2022 จึงส่งผลให้นักส่อให้เห็นจากภาพยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังรอดชีวิตอยู่ตามท้องเรื่อง) อย่าง ทั้ง เนฟ แคมป์เบิล (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) และ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทเดิมอีกสักรอบ มาปฏิบัติการร่วมกับนักแสดงรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของกลุ่มผู้ผลิตที่อยากให้ภาพยนตร์ภาคนี้ เป็นทั้งเหตุการณ์ต่อจากเดิมและส่งไม้ต่อให้หมู่นักแสดงใหม่ไปพร้อมๆ กัน แต่ยังไม่แจ่มชัดนักว่า รูปยนตร์ภาคนี้จะสามารถเปลี่ยนส่วนประกอบให้กับภาพยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เหมือนกันกับที่ภาคแรกสุดเคยทำเป็นแล้วได้มั๊ย

ต้อนรับปีใหม่กันด้วยหนังสุดหลอนจากเกาหลีใต้ สถานะการณ์ของ “จีอู” ผู้เขียนเว็บไซต์ตูน ที่เดินทางไปยังแฟลต “กวังลิม” ย่านที่ได้ชื่อเรื่องว่าผีดุสุด เพื่อที่จะหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการเขียนการ์ตูนสยองขวัญ แต่เขากลับประสบกับชายลึกลับผู้ดูแลอาคาร ที่มาอาสาเล่าเรื่องสยองให้ฟัง แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นฝันร้ายของเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์ เมื่ออาวุธทำลายล้างตกไปอยู่ภายในมือของจอมวายร้ายที่ต้องการชักทำให้มีการเกิดโครงงานอุบัติมหาสงครามโลกครั้งที่ 3 งานนี้ก็เลยทำให้ประเทศมหาอำนาจทั่วทั้งโลกทั้ง 5 ประเทศจำเป็นต้องยอมทอดทิ้งความบาดหมางและจัดการส่งตัวยอดสายลับหญิงมาร่วมมือกันทำภารกิจยับยั้งโครงงานดังที่กล่าวถึงมาแล้ว

นำโดย เมสัน ตัวแทนจากอเมริกา, คาดิจาห์ ผู้แทนจากอังกฤษ, แมรี่ ตัวแทนจากเยอรมัน, กราเซียล่า ผู้แทนจากโคลอมเบีย และ หลิน มี่ เช็ง ตัวแทนจากจีน ซึ่งหมวดหมู่เธอต้อใช้ทั้งฝีมือการสืบ ความชำนาญการต่อสู้ และเสน่ห์เพศหญิงที่สุดร้ายกาจเพื่อจะสยบเหล่าเดนจารชนก่อนที่ทุกชีวิตบนโลกควรต้องสูญสิ้นลงในชั่วพริบตา เทคนิคหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ชมแล้วไปได้ดิบได้ดีก็คือ รูปยนตร์ที่เจาะผู้แสดงของ DC แต่ไม่อยู่ภายในจักรวาล DCEU อย่างก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ Joker ซึ่งสามารถทำให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าสนใจในเหมือนกัน

The Batman เดินเรื่องอยู่ในตอนที่อัศวินรัตติกาลออกจัดการงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีที่สอง ตำรวจยังไม่ไว้ใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับประสิทธิภาพของเขา และในช่วงนั้นเอง Riddler คนร้ายสายคำถามก็ท้าทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับชีวิตส่วนบุคคลของ Bruce Wayne อีกด้วย และทำสถานะการณ์ในเมือง Gotham ดูชุลมุนขึ้นไปอีกหลากหลายขั้น

รูปยนตร์ The Batman รวมตัวเอาคนในวงการบันเทิงมากฝีมือมาอยู่ด้านในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟแบบไม่มีค่าใช้จ่ายย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คดังิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมทั้ง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นเมื่อก่อน ตัวรูปยนตร์ตั้งใจส่งผลให้เป็นภาพยนตร์แนวนัวร์ เชื่อได้ว่าเรื่องราวจะดุดันมากยิ่งกว่าภาคอื่นๆ และคงจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ ก่อนหน้านี้

https://im-imcgrupo.com/

By ufabet