tmtsport

tmtsport
tmtsport ร่างกายได้รับโปรตีนพอเพียง ช่วยชะลอวัยได้ในทันทีทันใด ข้อสรุปที่นึกไม่ถึงรวมทั้งต่อจากนี้ไปมันจะผิดปล่อยทิ้งก็คือเวย์โปรตีนจะช่วยชะลอวัยได้จริง เพราะว่าในเวย์โปรตีนมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายที่จะก่อให้เกิดความชรา “บรานช์ เชน อะไม่โนแอซิด (Branched Chain Amino Acids) เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าโปรตีนประเภทอื่น กรดอะมิโนตัวนี้จะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระเมื่อเราพบความเครียด นอนน้อย ออกกำลังกายอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษต่างๆผู้ที่กลัวว่าบริหารร่างกายมากไปจะแก่ไหม ถ้าพวกเราไม่ได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอก็อาจส่งผลให้พวกเราแก่ได้

กรดอะมิโนตัวนี้ที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนจะช่วยลดจำนวน prosport ของสารอนุมูลอิสระได้” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ฉัตรภา กล่าวสูตรสำเร็จร่างกายแข็งแรง โปรตีน 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล (ขึ้นกับบุคคลแล้วหลังจากนั้นก็กิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันของแต่ละบุคคล)เราควรได้รับโปรตีนให้พอๆกับน้ำหนักตัวใช่หรือไม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ฉัตรภา ชี้แจงว่า “เป็นความเชื่อที่ถูกองค์การอนามัยโลกหรือสมาคมด้านโภชนาการทั่วโลกจะชี้แนะอยู่ว่าน้ำหนักตัว 1 กิโล เสมอกันโปรตีน 0.8 กรัม แต่ฟังดูแล้วคิดยาก ง่ายที่สุดเป็น 1 ต่อ 1 สำหรับคนทั่วไปที่มิได้ออกกำลังกาย เป็นต้นว่า น้ำหนักตัว 50 กิโล ก็มุ่งหมายโปรตีน 50 กรัมใน 1 วัน หากเป็นผู้ที่ออกกำลังกายรวมถึงเป็นการบริหารร่างกายที่ใช้กล้ามเยอะแยะก็สามารถเพิ่มเป็น 1.2-1.4 ต่อ กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล และก็นักกีฬาที่จะจำเป็นต้องใช้กล้ามตลอดระยะเวลาสามารถเพิ่มเป็น 1.7 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล

แม้กระนั้นในการศึกษาเรียนรู้กับโปรตีนทั้งนั้นถ้าเกิดคุณได้รับโปรตีนมากกว่าที่ร่างกายต้องการใช้จะทำให้การทำงานของไตหนักขึ้น วิธีในการดูง่ายๆเป็นปกติผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนจะบอกทรงว่า 1 ช้อนหรือ 1 ซองมีโปรตีนกี่กรัม”อย่างไรก็ตาม ควรจะคิดถึงว่า ถ้าเกิดของกินของเราได้โปรตีนพอเพียงอยู่แล้ว อาหารเสริมจำพวกเวย์โปรตีนก็จะไม่มีผลกับเรามากสักเท่าไรนัก ในงานศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่งให้ผู้สูงวัยฝึกฝนออกแรงแบบใช้แรงต้านทาน (Resistance Training) ซึ่งเป็นคนวัยแก่ที่บริโภคโปรตีนเพียงพออยู่แล้วปรากฏว่าไม่พบความต่างในหัวข้อการเจริญวัยของกล้าม

เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างการทานเวย์กับการทานคาร์โบไฮเดรตข้อศึกษาและทำการค้นพบเรื่องเวย์กับการเพิ่มมวลกล้ามและความแข็งแรงของกล้ามก็เลยค่อนจะปะปน แล้วก็ผลจะค่อนจะต่างกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในแต่ละบุคคล ดังนั้นถ้าหากพวกเรากินอาหารที่มีเนื้อ ปลา ไข่ หรือของกินที่มีโปรตีนคุณภาพดีและก็สูงอยู่แล้วผลในทางที่ดีจากการทานเวย์เพิ่มอาจมีเพียงนิดหน่อยเท่านั้นเอง ก็เลยสรุปได้ว่ามีหลักฐานจำนวนมากที่ศึกษาค้นพบว่าเวย์โปรตีนมีคุณภาพสำหรับการเพิ่มมวลกล้ามแล้วก็ความแข็งแกร่งของกล้าม แต่ก็มีหลากการศึกษาเรียนรู้ที่พบว่าไม่เป็นผลอะไร

เวย์โปรตีนช่วยทำให้อิ่ม และจากนั้นก็อาจช่วยลดน้ำหนักเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนสามารถช่วยลดความอ้วน นอกนั้นโปรตีนยังมีสารอาหารหลักมากมาย โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มเมตาโบลิซึม 80-100 แคลอรี่ต่อวัน และช่วยปรับให้คนบริโภคแคลอรี่ต่ำลง 441 แคลอรี่ต่อวันในการค้นคว้าหนึ่งพบว่า การทานโปรตีนให้ได้ 25 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่ทั้งปวง ช่วยลดสิ่งที่ต้องการอาหารลงได้ 60 เปอร์เซ็นต์ และจากนั้นก็ลดความต้องการที่จะบริโภคอาหารหวานได้ดังนั้น ถ้าเรากำลังอุตสาหะลดน้ำหนักอยู่

อาหารเสริมเวย์โปรตีนสามารถช่วยเราลดความอ้วนได้ และจากนั้นก็ยังช่วยรักษากล้ามของพวกเราเอาไว้ สรุปแล้วโปรตีนช่วยลดหุ่นได้ด้วยการรีบระบบเผาผลาญ (เอาแคลอรี่ออก) แล้วหลังจากนั้นก็ลดความต้องการของกิน (รับแคลอรี่เข้า) เวย์โปรตีนช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วน รวมทั้งรักษามวลกล้ามที่ไม่มีไขมันนอกจากนั้น เวย์โปรตีนยังมีส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์จำนวนมากนอกจากไปจากโปรตีน เวย์มีกรดอะมิโนซีสเทอีนสูงซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับกลูต้าไธโอนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

รวมทั้งนำไปสู่คุณประโยชน์อื่นอีกเยอะมากปริมาณการใช้รวมทั้งผลข้างเคียงธรรมดาแล้วเสนอแนะให้ทานเวย์ 1-2 สเราปต่อวัน (โดยประมาณ 25-50 กรัม) ข้างหลังการบริหารร่างกาย แต่ว่าแนะนำให้เราใช้ตามคำแนะนำเรื่องจำนวนบริโภคต่อครั้งซึ่งระบุอยู่บนฉลาก รวมทั้งอย่าลืมว่าถ้าปริมาณที่พวกเราทานโปรตีนสูงอยู่แล้วการทานเวย์เสริมเข้าไปอีกบางทีอาจไม่ทำให้มีประโยชน์ส่วนเรื่องที่ให้มีการระวังปัญหาด้านโปรตีนจะทำให้ไตเสียหาย หรือก่อให้เกิดโรคกระดูกพรุน นั้นไม่เป็นความจริง เพราะอันที่จริงแล้วโปรตีนมีผลแถลงการณ์ว่าช่วยปกป้องโรคกระดูกพรุน และไม่มีผลกระทบต่อสภาพร่างกายไต ถึงแม้ว่า ในผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคไต หรือ ตับ อาจเลี่ยงเวย์โปรตีนหรือควรจะขอคำแนะนำแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญก่อนบริโภคเวย์

.แต่การทานเวย์โปรตีนมากจนเกินความจำเป็นอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องการย่อย อย่างเช่น อาการอ้วก, อาการท้องอืด, ท้องเสีย, ปวดท้อง รวมทั้งเป็นตะคิว หรือบางรายอาจมีอาการแพ้เวย์ร่วมด้วย โดยเหตุนี้หากแม้เราทานเวย์โปรตีนคอนเซนเทรตมิได้ เราอาจเปลี่ยนไปทานเวย์ไอโซเลต หรือ ไฮโดรไลเซต หรือยกเว้นการทานเวย์โปรตีน แล้วรับประทานอาหารอื่นที่มีโปรตีนสูงทดแทน

เวย์โปรตีน Whey Proteinโดยธรรมดา พวกเราจะเห็นเวย์โปรตีน ที่อยู่ในชนิดผง สกัดมาจากนมวัว โดยผ่านขั้นตอนการคัดไขมัน รวมทั้งคาร์โบไฮเดรตออกไป ก็เลยเหลือเพียงโปรตีนเข้มข้น อุดมด้วยกรดอะมิโนต้องสูง ซึ่งวิธีของแต่ละแบรนด์ในท้องตลาดนั้นแตกต่างออกไป บางแบรนด์มีการแต่งเพิ่ม เพื่อละลายง่าย มีรสชาติดี กลิ่นหอม ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ แล้วก็ไขมัน ก็เลยไม่อาจจะฟันธงได้ว่า แบรนด์นั้นดี หรือแบรนด์นั้นไม่ดี จำเป็นจะต้องดูด้วยว่า ร่างกายของพวกเราเหมาะสมกับเวย์โปรตีนแบบไหนเยอะที่สุด

เวย์โปรตีนมีกี่จำพวก?

เวย์โปรตีนในช่วงเวลานี้ ถูกทำออกมา หลากหลายหลายจำพวก เพื่อตอบสนองในสิ่งที่ จำเป็นของลูกค้า ที่แตกต่าง โดยเราจะยกตัว อย่างเวย์โปรตีนออกเป็น 2 หมวดใหญ่ๆอาทิเช่น คนซูบซีดที่ต้องการ เพิ่มน้ำหนัก แล้วก็คนที่อยากเพิ่มกล้าม หนทางคำนวณ หาค่าโปรตีน ที่ร่างกายอยากได้นำน้ำหนักตัว x 1.2 – 1.8 (สังกัดความหนักของการบริหารร่างกาย ถ้าหากว่าไม่บริหารร่างกายเลยให้ x1.2 หากแม้แม้บริหารร่างกายหนักให้ x1.8)อย่างเช่น : น้ำหนัก 55 กก. เป็นสาวสำนักงานที่ไม่ค่อยมีเวลาบริหารร่างกาย ให้เอา 55 x 1.2 = 66 ด้วยเหตุผลดังกล่าว ร่างกายก็เลยอยากได้โปรตีนวันละ 66 กรัม / วันกินเวย์โปรตีน ลดน้ำหนักประการแรกจำเป็นต้องรู้เลยว่า

เวย์โปรตีนมิได้มีส่วนสำหรับใน การช่วยลดหุ่นโดยตรง ถ้าเกิดรับประทาน เวย์โปรตีน แม้กระนั้นไม่ควบคุม ด้านการกินอาหาร และไม่บริหารร่างกาย มีสิทธิ์อ้วนขึ้นด้วยเนื่องจากว่าร่างกายได้รับพลังงาน / วันมากเกินความต้องการขณะเดียวกัน ที่ร่างกายของเราประสงค์โปรตีน เป็นเพราะจะเอามาเสริมสร้างกล้ามเพราะการบริหารร่างกายแม้ว่าได้รับโปรตีนน้อยเกินไปจะมีผลให้กล้ามหายไปและเมื่อกล้ามลดลง โทษที่ตามมาเป็นระบบการเผาต่ำ นำมาซึ่งอาการโยโย่เอฟเฟกต์ ซึ่งก็คือเมื่อกลับมากินเท่าเดิม แต่อ้วนขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง เพราะเหตุว่าหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของกล้ามคือการดึงพลังงานสะสม หรือที่พวกเราเรียกว่า “ไขมัน” มาใช้นั่นเองถ้าเกิดกินเวย์โปรตีนถึงแม้ว่าไม่บริหารร่างกาย

น้ำหนักลดหรือเปล่า!!ดังนี้ เรื่องเกี่ยวกับการลดความอ้วน ถึงไม่ออกกำลังกาย ขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ถึงแม้คุณเป็นผู้ที่มิได้บริหารร่างกาย แต่ว่ากินเวย์หรือโปรตีนในจำนวนที่พอๆกับคนที่ออกกำลังกาย จะมีการสะสมของพลังงานที่เกินออกมา ในลักษณะของไขมันส่วนเกินแนวทางกินเวย์โปรตีน?สำหรับคนที่ปรารถนาลดความอ้วน แนะนำว่าการรับประทานเวย์โปรตีนเหมาะสมกับผู้ที่ตั้งใจลดหุ่นรวมถึงมุ่งมาดปรารถนาสร้างกล้ามด้วยเหตุว่าครั้งคราวผู้ที่กำลังลดความอ้วน เลือกกินถึงผักและผลไม้ ทำให้ขาดอาหารจําพวกโปรตีน

ในขณะบริหารร่างกายร่างกายก็เลยเผาผลาญกล้ามมาใช้เป็นพลังงาน เวย์โปรตีนจึงมาช่วยเสริมสร้างกล้ามในส่วนนี้ แต่ดังต่อไปนี้ พวกเราก็ควรจะออกกำลังกายพร้อมเพียงกันด้วย โดยเฉพาะการบริหารร่างกายที่มีแรงต้านทานสูงอย่าง เวทเทรนนิ่งจะทำให้การลดไขมันรวมทั้งเพิ่มกล้ามมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกินเวย์โปรตีนตอนไหน ถึงได้รับคุณค่าเยอะที่สุด?โดยปกติแล้ว เวย์โปรตีนสามารถกินได้รุ่งสางทีหลังตื่น

เพราะจะทำให้โปรตีนซับได้ไว รวมทั้งหยุดการ เสื่อมสภาพของกล้ามมา ใช้เป็นพลังงาน ถึง… ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ของการดื่มเวย์โปรตีน หมายถึงภายหลังจากออกกำลังกาย 30-60 นาที เนื่องจากเป็นตอนที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามได้มาก ร่างกายอยู่ในเหตุการณ์ที่อยากสารอาหารไปหล่อเลี้ยงพร้อมเปิดรับการดูดซึมของโปรตีนแล้วก็สารอาหารต่างๆได้ดิบได้ดีที่สุดนอกเหนือจากนี้ รับประทานเวย์โปรตีน คุณต้องรับประทานอาหารครบ 5 กรุ๊ป ในทุกๆมื้อ และที่สำคัญ โปรตีนธรรมชาติ สามารถมักพบในเนื้อแดง เนื้อไก่ ไข่ ปลา นม เต้าหู้ อื่นๆอีกมากมายความสามารถของเวย์โปรตีน

เว้นแต่เพื่อน้ำหนัก สร้างเสริมกล้ามช่วยลดความเสี่ยง โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) เนื่องจากว่างานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแสดงให้เห็นว่า เด็กแบเบาะที่บริโภคเวย์โปรตีนระหว่างตอน 3-12 เดือนแรกหลังคลอดลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวการณ์ผิวหนังคัน รวมทั้งแดง ในช่วงอายุ 3 ปีโรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ (Atopic disease)งานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยทำให้เห็นว่า เด็กทารกที่บริโภคเวย์โปรตีนระหว่างตอน 3-12 เดือนแรกหลังคลอดจะเสี่ยงต่อการเกิดสภาพการณ์ภูมิแพ้ลดน้อยลง

เมื่อเทียบกับเด็กทารกที่ได้รับนมผงตามเดิม อย่างไรก็แล้วแต่ การรับประทานเวย์โปรตีนบางทีอาจมิได้มีประสิทธิผลสำหรับในการรักษาโรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ที่กำลังเป็นอยู่ก็ได้การกินเวย์โปรตีน สามารถลดอัตราการเสียน้ำหนักของคนป่วยไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง หรือโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV/AIDS) ได้เรื่องกินสารสกัดจากเวย์โปรตีนทุกวี่ทุกวันนาน 8 อาทิตย์ ช่วยลดอาการจากโรคสะเก็ดเงินได้

กลับหน้าหลัก

By ufabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *