Kingdom Ashin of the North (2021)

Byufabet

Aug 24, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kingdom Ashin of the North (2021)

Kingdom Ashin of the North (2021)

Kingdom Ashin of the North (2021) เกี่ยวกับเรื่องราวต้นกำเนิดของการแพร่ระบาดของเชื้อพิศดาร กับความลับของดอกไม้คืนชีพคนเสียชีวิตที่นำมาซึ่งหายนะของโชซอน การฆ่าหมู่ที่ป่าพเยซากุนย้อนกลับไปเมื่อตอนสิ้นสุดการรบกับญี่ปุ่น ขณะนั้น ทางชายแดนทางเหนือของโชซอน มีชนกลุ่มที่เรียกว่าหนี่เจินกระจายตัวอยู่ทางทางเหนือของแม่น้ำอัมนก พวกเขาถูกเรียกว่าพาหน้าจอวี (เพราะว่าพวกเขาตั้งรกรากอยู่ที่แม่น้ำพาหน้าจอ)และก็ด้วยคำกล่าวที่มาแต่นานที่ว่า “ยามใดที่ชนหนี่เจินรวมตัวกันหนึ่งหมื่นคน ภัยอันตรายจะบังเกิดบนแผ่นดิน ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดจะเอาชนะได้” ทำให้โชชอนมีความรู้สึกว่าพื้นที่ที่ตรงนั้นไม่มั่นคง จึงส่งผลให้ทหารของโชซอนหลอกใช้ชนหนี่เจินอีกกลุ่มหนึ่งที่อาศัยบนแผ่นดินโชซอน เพื่อสอดแนมและหาข่าว King dom Ashin of the North (2021) มหาชนกลุ่มนี้นามว่า “ซองจอยาอิน”อย่างที่บอกว่าชนกลุ่มนี้ถูกทหารของโชซอนหลอกใช้ ทำให้แม้ว่าจะอาศัยอยู่บนแผ่นดินโชชอนมานานนับศตวรรษรวมทั้งมีความซื่อสัตย์ต่อกษัตริย์ที่โชซอน แต่พวกเขาก็ยังโดนลบหลู่ดูหมิ่นจากคนโชซอนมาโดยตลอด ในอีกแง่หนึ่ง เขาก็ไม่เป็นที่ชอบพอในกลุ่มหนี่เจินพาจอวีสิ่งเดียวกันวันหนึ่ง มีชนพาหน้าจอวีปริมาณ 15 คนถูกสังหารหมู่ในแผ่นดินโชชอนโดยแม่ทัพที่ชูพาจิน ขุนนางชั้นสูงแต่ว่าอุปนิสัยชั้นสวะของโชชอน เป็นเพียงแค่เพราะชนพาจอวีพวกนั้นแอบเข้ามาเก็บโสมในป่าพเยซากุน ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้คนใดกันแน่เข้าไปโดยเด็ดขาด แล้วทุกสิ่งทุกอย่างมันเริ่มขึ้นจากจุดนี้ …รองแม่ทัพที่ชูพาจินผู้รักบ้านเรือนเห็นท่าไม่ดี เนื่องจากว่าพวกญี่ปุ่นทางตอนใต้เตรียมจะบุกโชซอนอีกรอบ ถ้าหากพวกพาหน้าจอวีทางด้านเหนือใช้คำกล่าวอ้างเรื่องที่คนของพวกเขาโดนสังหารหมู่เป็นข้ออ้างสำหรับการบุกโชชอน ก็จะแปลงเป็นว่าโชชอนจะต้องพบเจอศึกสองด้าน รองแม่ทัพแห่งชูพาจินจึงสั่งให้หัวหน้าของซองจอยาอิน ไปปล่อยข่าวกับพวกพาหน้าจอวีว่า การถึงแก่กรรมของเขาเหล่านั้นมีเหตุมาจากโดนเสือขย้ำ

Star Wars The Rise of Skywalker

ปิดตำนานเชื้อสายดังที่ทำชิบหายทั้งยังจักรวาลมาแล้วถึง 8 ภาคจะว่าไปแล้วหากมองดูภาพรวมตั้งแต่สามภาคแรก EP 4-6 และก็ตรีภาคที่ 2 EP 1-3 นั้นแก่นหลักของเรื่องเป็นเรื่องราวของเชื้อสาย Skywalker เป็นแกนหลักล้วนๆเลย ถ้าหากไม่ใช่เพราะเหตุว่าเครือญาตินี้ จักรวาลน่าจะไมได้ชิบหายมากมายก่ายกองเท่านี้

จนกระทั่งกระทั้งการมาถึงของ EP7-8 ที่ดูเหมือนจะพยายาม Move On จากเครือญาตินี้ไปแล้ว แต่ว่าก็ไม่วายจะต้องวกเรื่องกลับมาเล่นประเดิมเครือญาตินี้ให้ได้ซักหน แต่ว่าทำไมถึงตั้งชื่อว่า The Rise of Skywalker ล่ะ นี่เป็นเหตุผลที่คุณจะต้องดูเรื่องราวในภาคนี้จะเล่าต่อจากภาคก่อนเป็น

เรย์ได้เริ่มฝึกหัดการเป็นเจไดแล้วโดยมี นายพลเลอา เป็นความประพฤติดีให้ ในระหว่างนี้ โพ/ฟิน/BB-8 ได้ไปทำภาระหน้าที่กิจลับ นำข่าวสารจากสายสองหน้ามาส่ง ซึ่งมีใจความว่า สโน้คนั้นไม่ใช่คนที่อยู่เบื้องหลังปฐมพรรค แม้กระนั้นเป็นจักรพรรดิ์พัลพาทีนเจ้าเก่านั้นเอง ที่กำลังซ่องสุมกำลังขนาดใหญ่เตรียมโจมตีข้างต่อต้านให้ราบคาบ

ในช่วงเวลาที่ไคโลเรนนั้นก็ได้มีแผนสำหรับการลับที่จะครอบครองจักรวาลเอาไว้เอง โดยบากบั่นที่จะเชื้อเชิญเรย์ให้มาเป็นพวกด้วย ในที่สุดแล้วเรื่องราวจะไปจบที่ไหนจำต้องไปดูกันต่อในหนังครับผมส่วนตัวผมเองนั้นค่อนข้างจะที่จะชอบภาคนี้นะ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ Easter Egg ต่างๆนักแสดงเก่าๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการอ้างอิงถึงหนังทั้งยัง 2 สามภาคก่อน

ในหัวข้อนี้ด้วย ทำให้อบอุ่นหัวใจเหมือนได้เจอเพื่อนเก่า แต่ว่าก็จำเป็นต้องบอกจริงๆว่าทีแรกๆของหนังมีความเล่าราวเร็วมาก เร็วจำพวกที่ว่าแทบตามเรื่องราวไม่ทันเลย ผมเองหลังดูจบก็ลองคิดๆดูว่าอะไรเป็นต้นเหตุที่ทำให้หนังมันจำต้องเร่งขนาดนี้ มันน่าจะเป็นผลมาจากภาคก่อนหรือเปล่าที่บากบั่นที่จะทิ้งสิ่งเก่าๆทดลองอะไรใหม่ๆฆ่าสโนคตายแบบรีบร้อนมากในภาคก่อน

ทำให้ภาคนี้ต้องหาทางปูเรื่องไปยังบอสใหญ่อย่างพัลพาทีนในตอนต้นๆเรื่อง (อันนี้จริงองก์แรกในหนังภาคนี้ ถ้าถูกตัดไปลงเป็นช่วงๆด้านหลังๆของภาคก่อน คงจะพีคไม่น้อย) แล้วก็หนังก็จะไม่ต้องรีบเล่าแบบรีบๆอย่างที่เป็นอยู่แบบนี้ด้วย สรุปแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นการจบที่ไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีซักเท่าไหร่

แม้กระนั้นก็ไม่ได้ชั่วร้ายถึงกับขนาดรับมิได้ เอาเข้าจริงแล้วเป็นภาคที่ทำเอาดวงใจแฟนคลับสตาร์วอร์สแทบ100% ของทั้งยังเรื่องเลย แม้ว่ามองผ่านๆมันแทบจะเพลย์เซฟตัวเอง เดินรอยตาม EP 6 ก็ตาม 8/10

รีวิวหนัง Doomsday ห่าล้างโลก – หนังไวรัสเรื่องราวสุดแปลก แม้กระนั้นโคตรมันส์ รับประกันความชั่วร้ายด้วยเรท R

Doomsday ห่าล้างโลก ภาพยนตร์ทริลเลอร์แอ็คชั่นปี 2008 ของผู้กำกับ นีล มาร์แชล จาก Hellboy (2019) ที่จับเอาเรื่องราวการแพร่ระบาดของไวรัสมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ขอรับโดยใน Doomsday ห่าล้างโลก แสดงนำโดย โรห์น่า มิตรา (รับบทบาทเป็น อีเดน ซินแคลร์), มัลคอล์ม แม็คดูเวลล์ (เล่นบทเป็น เคน),

บ็อบ ฮอสกิ้นส์ (รับบทเป็น ใบเสร็จรับเงินล์ เนลสัน), เดวิด โอฮาร่า (สวมบทบาทเป็น ไมเคิล คานาริส), อเล็กซานเดอร์ ซิดดิก (สวมบทบาทเป็น จอห์น แฮทเชอร์) แล้วก็ เอเดรียน เลสเตอร์ (รับบทเป็น นอร์ตัน) Doomsday ห่าล้างโลก จะเล่าถึง เชื้อไวรัสร้ายที่ชื่อว่า “รีปเปอร์” ที่ระบาดในสกอตแลนด์

ทางทางเหนือของอังกฤษ จึงทำให้มีการสร้างกำแพงขนาดใหญ่เพื่อกั้นการแพร่ไปของเชื้อโรครวมทั้งป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อโรคแอบหนีออกมา ท่ามกลางความสิ้นหวังรัฐบาลอังกฤษจึงได้อพยพคนรอดพ้นจากความตายสู่พื้นที่ปลอดภัยจากการติดเชื้อ แล้วก็ 25 ปีต่อมากำแพงยังคงตั้งตระหง่านอยู่อาทิเช่นเดิมแม้กระนั้นแล้วไวรัสก็ได้กลับมาระบาดอีกทีในหลังกำแพง

รัฐบาลก็เลยตัดสินใจส่งกลุ่มกระทำการนำทีมโดย อีเดน ซินแคลร์ (โรห์น่า มิตรา) เข้าไปยังพื้นที่อันตรายเพื่อหาคำตอบของวัคซีนโคตรชั่วร้ายสมกับเป็นหนังเรท R สำหรับหนังประเด็นนี้ครับผม Doomsday ห่าล้างโลก ถึงหนังจะมีพล็อตที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนวไม่เหมือนหนังไวรัสเรื่องอื่น

เลยทำให้หนังค่อยข้างน่าสนใจขอรับ Kingdom Ashin of the North (2021) แม้กระนั้นด้วยความที่มีหลายแนวจนกระทั่งเหลือเกิน เลยทำให้การดำเนินเรื่องของหนังนั้นแอบห่วยแตกบางส่วน ที่ตามหาวัคซีนจู่ๆดันตัดไปเป็นแรวอื่นสะถ้าเช่นนั้น แม้กระนั้นแล้วหนังประเด็นนี้ก็มีดีที่ความโหดร้ายครับ ยิ่งฉากไล่ล่าเป็นโคตรมัน ทำให้ลุ้นตลอด

แต่ว่าก็แอบอารมณ์เสียนางเอกพอเหมาะพอควร คือ ซนมาก ไม่ฟังคนใดทั้งนั้น แม้กระนั้นด้วยความเป็นตัวละครหลักที่รอปูเรื่องอะเนอะ ยอมๆให้นางก็ได้ ส่วนเรื่องซอมบี้บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ไม่มีซอมบี้จ้า แต่จะมีอะไปหาคำตอบกันเอาเองในหนังเรื่องนี้ได้เลย Doomsday ห่าล้างโลก

Doomsday ห่าล้างโลก หนังทริลเลอร์แอ็คชั่น เค้าโครงเรื่องแปลกแหวกแนว แม้กระนั้นสนุกดูเพลินๆได้ทั้งยังเรื่อง มีทั้งฉากแอ็คชั่นสนุกๆแถมความป่าเถื่อนระดับเรท R ผู้ใดถูกใจหนังแนวนี้ก็ไม่ควรพลาด

Knives Out ภาพยนตร์ตลกร้าย

ที่ว่าด้วยคนไหนกันฆ่าคุณปู่เรื่องราวกล่าวถึง Harlan ปู่ประจำเชื้อสาย Thrombey ได้ถูกเจอเป็นศพอยู่ในห้องหนังสือใต้หลังคา โดยที่มีรอยมืดกรีดอยู่ที่คอ เหมือนท่านได้ทำฆ่าตัวตายภายหลังจากวันเกิดท่านในคืนก่อนหน้านี้หน้า แต่แน่ใจหรือว่าปู่จะฆ่าตัวตายจริงๆ?นี่เป็นหนังสอบสวนสืบสวนอีกเรื่องนึงที่มีวิธีการเดินเรื่องค่อนข้างจะไว

ถึงคนใดกันแน่ตามเรื่องตามราวไม่ทันบางครั้งอาจจะมองไม่รู้เรื่องก็ได้ ที่เซอร์ไพร์สเลยคือยิ่งดู สิ่งที่ผู้ชมเดานั้นยิ่งเดาผิดกันไปใหญ่ มีการผลิกพลิกเรื่องว่าคนใดเป็นต้นเหตูหรือเป็นคนฆ่าคุณปู่ได้บ้าง และก็หนังจบได้แบบหักปากกาเซียนจริงๆขนาดฉากที่เฉลยคำตอบปมผู้ชมยังต้องตั้งใจตามไม่เช่นนั้นอาจไม่ทราบเรื่องก็เป็นได้สรุปแล้วนั้น

นี่เป็นหนังม้ามืดอีกประเด็นในขณะนี้ที่ดูแล้วเทใจให้ ในความมุ่งมั่นของการเขียนบท การวางปม ขมวดปม แรงกระตุ้นของเหตุฆ่าตกรรมในหัวข้อนี้ ต้องการที่จะให้มาลองสัมผัส มานั่งทายใจเล่นๆระหว่างดู ว่าจะมีคนไหนกันเด่าตอนสุดท้ายได้ถูกต้องบ้างหรือไม่ 9/10

รีวิวหนัง(มองฟรี) CLASSIC AGAIN จดหมาย ฝน ร่มดีเลิศ – หนังรักสองสมัย ที่คุณไม่สมควรพลาด

Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มดีเลิศ หนังรักโรแมนติกไทยที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ประเทศเกาหลีอย่าง “The Classic คนแรกของหัวใจ คนท้ายที่สุดของชีวิต” โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้ผู้กำกับอย่างคุณธัชโคตร ศุภศรี ที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังไทยอย่าง สารวัตรหมาบ้าน มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับครับผม

ส่วนนักแสดงของหนังเรื่องนี้นั้นผู้กำกับได้จับเลือกดาราอย่าง จี๋ สุทธิรักษา, มิ้นท์ รัญชน์รวี, เมโกะ ชนนิกานต์, มิ้นท์ รัญชน์รวี และ นิว ฐิติภูเขามิโดยใน Classic Again จดหมาย ฝน ร่มยอดเยี่ยม จะเล่าราวของ ความรักของคนสองยุคสมัยเริ่มต้นที่ “โบต้า” (มิ้นท์ รัญชน์รวี) สาวที่แอบหลงเสน่ห์ นน (จี๋ สุทธิรักษ์)

ชายหนุ่มในมหาวิทยาลัยเดียวกัน แม้กระนั้นคุณไม่อาจจะบอกความรู้สึกในใจของคุณได้ เนื่องจากว่า เพื่อนสนิทของเธออย่าง “ป๊อปกี้” (เมโกะ ชนนิกานต์) ก็ได้ตกหลุมรักนนเช่นกัน จนถึงวันหนึ่งคุณได้เจอกล่องลับของม่าม้าที่ใส่จดหมายรักของแม่เธอไว้สมัยตอนยังสาว ระหว่าง “ดาหลา” (มิ้นท์ รัญชน์รวี)

รวมทั้งหนุ่มชื่อ “ขจร” (นิว การเป็นไปภูไม่) คุณก็เลยได้รับทราบเรื่องราวความรักครั้งแรกของแม่กับหนุ่มน้อยในความทรงจำผ่านจดหมายเหล่านั้น ทำให้คุณนั้นได้เริ่มตัดสินใจกำหนดความรักครั้งนี้ด้วยตัวของเธอเองต้องบอกก่อนว่าส่วนตัวไม่เคยดูในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีมาก่อน

เลยบางทีก็อาจจะแนะนำเรื่องความไม่เหมือนกันระหว่างเวอร์ชั่นไม่ได้มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นวันนี้จะมาเอ๋ยถึงเวอร์ชั่นไทยละกันนะ หนังทำออกมาได้ออกจะดีเลย มูดของหนังให้ความอบอุ่นของความรักได้อย่างดีเยี่ยม จำต้องยกความดีความชอบให้กับตัวแสดงนำของเรื่องอย่าง มิ้นท์ รัญชน์รวี เลยล่ะ

ซึ่งการที่คุณนั้นตัองรับบทบาทถึงสองนักแสดงในหนังเรื่องนี้ แถมยุคสมัยไม่เหมือนกัน แต่เธอกับเอาอยู่อีกทั้ง 2 บท แถมมีเสน่ห์มากเลยทีเดียวครับ รวมไปถึงพระเอกของเรื่องอย่าง นิว ความมีชีวิตอยู่ภูไม่ ก็เหมือนกัน ทั้งคู่แสดงออกมาเจริญมาก พร้อมพาผู้ชมอินไปเรื่องราวได้ตลอดนะครับการเล่าเรื่องของหนังส่วนตัวชอบการเล่าของสมัยก่อนมากกว่า

เพราะเหตุว่าฉากต่างๆค่อนข้างจะเล่นกับอารมณ์และก็ความรู้สึกของคนดูมากยิ่งกว่าในซีนเดี๋ยวนี้ แม้กระนั้นพอรวมๆกันออกมาแล้วก็แปลงเป็นหนังที่พอดีเลยมากมายอีกเรื่องหนึ่งครับผม รวมทั้งสิ่งที่จะไม่พูดไม่ได้นั้นคือ เพลงประกอบของหนังหลักของเรื่องครับผม ที่ร้องโดย Mean ในเพลงที่ชื่อว่า หนึ่งความจำ

ซึ่งบวกกับฉากต่างๆของหนังยิ่งทำให้หนังรักหัวข้อนี้ออกดูโรแมนติกและก็รู้สึกหัวใจพองโตอย่างยิ่งจริงๆครับผมกับหนังเรื่องนี้สรุปแล้วหนังประเด็นนี้ Classic Again จดหมาย ฝน ร่มวิเศษ เป็นหนังรักสัญชาติไทยที่สร้างออกมาพอดีมากอีกเรื่องหนึ่ง พร้อมการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม แล้วก็เสน่ห์ของนักแสดงที่คุณจำเป็นต้องหลงรักไปกับหนังเรื่องนี้

กลับสู่หน้าหลัก https://im-imcgrupo.com/

By ufabet