เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021 

เทรนด์อาหารเสริม 2021 หากว่าภาพรวมเศรษฐกิจจะซบเซาในตอนปีให้หลัง จากการแพร่ระบาดของโควิด – 19 มีผลก่อให้เกิดการเทรนด์รักษาสุขภาพบูมเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกครั้ง เห็นได้ชัดจากตัวเลขของอุตสาหกรรมอาหารเสริมเพื่อสุขภาพซึ่งเติบโตอย่างก้าวกระโจนกว่าปีที่ผ่านมา มูลเหตุหลักมีสาเหตุจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เริ่มแปรไป หันมาดูแลสุขภาพกันมากกว่าแต่ก่อน เทรนด์ อาหารเสริม 2021 ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือคนแก่สอดคล้องกับผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยของสวนดุสิตโพล พบว่าคนประเทศไทยกว่า 45.39% หันมาใส่จสุขภาพกันเยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การบริหารร่างกาย ใส่ใจเรื่องทานอาหารที่เป็นประโยชน์ กินอาหารเสริมแล้วก็วิตามิน ตลอดจนขอความเห็นผู้เชี่ยวชาญด้านของสุขภาพกันเยอะขึ้น

คนซื้ออาหารเสริมเอาใจใส่เรื่อง Healthcare Wellness กันมากยิ่งขึ้น

1.อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ที่เน้นสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน คุ้มครองป้องกันไวรัส จะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ต้องการของคนเรา

2.คนภายในกรุ๊ป Gen Y และก็กรุ๊ปผู้สูงอายุ เริ่มมีความรู้สึกกังวลใจเรื่องสุขภาพกันเยอะขึ้น พวกเขาจะเอาใจใส่สุขภาพเป็นพิเศษ รวมทั้งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

3.คนจะเริ่มใส่ใจสุขภาพเป็นพิเศษ มีพฤติกรรมการกินคลีน เลือกอาหารที่มีประโยชน์รวมทั้งถูกสุขลักษณะของตนเองมากยิ่งขึ้น

4.ภายหลังที่โควิด – 19 คลี่คลายลงแล้ว ความประพฤติของคนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด คนทั่วทั้งโลกจะหันมาใส่ใจกับสุขภาพกันเยอะขึ้น ป้องกันตัวเองจากโรคเกิดใหม่ ไม่ให้มีการแพร่ระบาดทั่วโลกเช่นนี้อีก

ความสนใจเรื่องอาหารเสริมที่ไม่เหมือนกันถึงแม้ว่ากรุ๊ป Gen Y และก็กรุ๊ปคนวัยแก่

จะสนใจอาหารเสริมเช่นกัน แม้กระนั้นคน 2 วัยนี้ มักมีความต้องการเรื่องอาหารเสริมที่ไม่เหมือนกัน พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าพวกเขามีความต้องการที่ต่างกันอย่างไร?

1.คนภายในกรุ๊ป Gen Y เป็นลูกค้าที่สนใจกับเรื่องความสวยสดงดงาม ผิวพรรณ และก็ตั้งใจสำหรับเพื่อการดูแลรูปร่างเป็นพิเศษ ฉะนั้น สินค้าที่พวกเขาสนใจ มักเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพแล้วก็ความสวยเป็นหลัก ซึ่งประกอบด้วย

  • อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ ควรจะเน้นย้ำในกลุ่มที่บำรุงสมอง สายตา (เพราะเหตุว่าคนกลุ่มนี้จ้องมือถืออยู่บ่อย) เน้นย้ำกลุ่มอาหารเสริมไฟเบอร์ ที่ช่วยเรื่องขับถ่ายและก็ดีท๊อกซ์สารพิษ รวมทั้ง
  • อาหารเสริมที่ช่วยเรื่องความงดงาม ผิวพรรณ เล็บผม ลดน้ำหนัก เป็นต้น

2.คนในกลุ่มผู้สูงวัย เป็นลูกค้าที่เน้นย้ำอาหารเสริมที่บำรุงสุขภาพให้แข็งแรง โดยควรเป็นอาหารเสริมที่กินง่าย กลืนง่าย (แคปซูบแบบนิ่ม) ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นหรือรสชาติที่ผิดหัวใจได้ด้วย สำหรับอาหารเสริมที่เหมาะสมกับกลุ่มคนวัยสูงอายุ ประกอบด้วย

  • อาหารเสริมที่ช่วยทำนุบำรุงสุขภาพทั่วไป อาทิ บำรุงความจำ ระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหาร การไหลเวียนเลือด การนอนหลับ บำรุงสายตา กระดูก กล้อมเนื้อและก็ฟัน
  • อาหารเสริมที่ช่วยป้องกันและรักษาโรคที่เกิดกับผู้สูงวัย ดังเช่น โรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ คอเรสเตอรอล เป็นต้น

ยิ่งไปกว่านี้ ข้อมูลที่ได้รับมาจาก หน่วยงานวิจัยเทรนด์และก็คอนเซปต์ที่อนาคต หรือ Baramizi Lab

มองว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคสนใจหัวข้อการรับประทานเพื่อสุขภาพ 3 แบบคือ

  • กินเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน สำเร็จมากจากการระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ผู้ใช้เริ่มมองหาตัวช่วยเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารอาหารรวมทั้งแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  • กินเพื่อภาวะจิตใจที่ดียิ่งขึ้น เป็นความประพฤติที่เอาใจใส่ต่อสุขภาพของตน เพื่ออายุที่ยืนยาวแล้วก็เสริมประสิทธิการทำงาน ส่วนมากมักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใส่สารบางสิ่งบางอย่างที่ช่วยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระและการอักเสบของสมอง หรือ เลือกกินเพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานของสารสื่อประสาท ทำให้การทำงานดียิ่งขึ้น
  • กินเพื่อสร้างเสริมโภชนาการ เฉพาะตัว เป็นการออกแบบโภชนาการให้เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะตัว โดยคำนึงถึงการใช้ชีวิต สารอาหาร และสุขภาพ อย่างการออกแบบวิตามินผิวของตัวเอง เป็นต้น

ถ้าหากคุณเป็นคนๆหนึ่งที่สนใจทำธุรกิจอาหารเสริม

แต่ยังไม่กล้าลงทุนในเงินเยอะๆอีกหนึ่งแนวทางที่ผู้ขายออนไลน์มักทำการ เพื่อทดลองตลาดก่อน โน่นเป็น การเลือกทำระบบผู้แทนอาหารเสริมก่อน โดยรับอาหารเสริมจากแบรนด์มาขายในช่องทางออนไลน์ของตน โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนทำการตลาด แม้กระนั้นจำต้องกระจายผลิตภัณฑ์รวมทั้งขายออกไปให้ได้มากที่สุดข้อมูลที่ได้รับมาจากศูนย์พินิจพิจารณาเศรษฐกิจ

พบว่า ธุรกิจอาหารเสริมเป็นธุรกิจที่มีลักษณะท่าทางเติบสูงขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งคนซื้อเข้าถึงสินค้าชนิดนี้ทางออนไลน์ได้ง่าย ยิ่งจำนวนผู้บริโภคในวัยทำงานและคนวัยชราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน ยิ่งเป็นจังหวะสำหรับธุรกิจอาหารเสริมในสมัย New Normalสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ ชาวไทยหันมาตั้งใจสุขภาพกันเยอะขึ้น อย่างต่อเนื่อง ก็เลยไม่แปลกเลยที่กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพ แล้วก็อุตสาหกรรมอาหารเสริมบำรุงสุขจะมีลักษณะท่าทางเติบโตในปี 2021 อย่างก้าวกระโจน

อาหารเสริมลดความเครียด มาแรงในช่วงวัววิด-19จากรายงานของ Coherent Market Insight

องค์กรด้านการตลาดแล้วก็บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ระบุว่า ในปี พ.ศ.2563 อาหารเสริมบำรุงสมองและเครียดน้อยลงมียอดจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้นถึง 8.5% หรือคิดเป็นมูลค่า 7,038 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งคาดว่าจะเพิ่มตลอดไปอีก 6 ปีข้างหน้า หรือประมาณ พุทธศักราช 2570 อาจกล่าวได้ว่า อาหารเสริมทุเลาความเคร่งเครียดนั้นได้รับความนิยมสูงขึ้นในตอนการระบาดของโรควัววิด-19

เมื่อผู้คนถูกกักบริเวณอยู่กับบ้าน บางคนไม่มีงานทำ เดินทางไม่ได้ ขาดการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน กำเนิดอาการหงอยเหงากระทั่งคล้ายจะเป็นโรคเหงาหงอย อาหารเสริมที่ว่านี้จึงเป็นตัวช่วยบรรเทา ทำให้รู้สึกดียิ่งขึ้น เนื่องจากมีส่วนผสมหลัก อาทิเช่น แมกนีเซียม วิตามินบี-คอมเพล็กซ์ L-Theanine เมลาโทนิน ดอกติดอยู่โมมายล์ และก็ Cannabidol (CBD) ซึ่งมีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายแล้วก็ลดระดับความเครียดในจิตใจ

คอลลาเจน อาหารเสริมยอดนิยมตลอด

แม้ว่า 15% ของคอลลาเจนทั้งหมดจะถูกเอาไปใช้ในด้านความสวยสดงดงาม แต่ที่จริงแล้วยังช่วยเรื่องสุขภาพของระบบไขข้อต่างๆในร่างกายอีกด้วย ผลที่ได้รับจากการวิเคราะห์จาก Grand View Research พบว่า การเติบโตของอุตสาหกรรมคอลลาเจนสูงขึ้น 5.9% ต่อปี และแบรนด์คอลลาเจนโด่งดังอย่าง Vital Proteins ก็สร้างรายได้สูงถึง 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีด้วยเช่นกัน

เมื่อหันมามองสถิติการเสิร์ชหาคำว่า “Collagen” ใน Google นั้น พบว่า ตั้งแต่ปี พุทธศักราช2560 เป็นต้นมา มียอดการเสิร์ชเพิ่มสูงขึ้นถึง 212% โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลลาเจนจากปลาที่เป็นกระแสมาแรงแซงโค้งคอลลาเจนจากปลาเป็นหนทางสำหรับผู้ต้องการหลีกเลี่ยงคอลลาเจนจากสัตว์ชนิดอื่น สรรพคุณหลักจะช่วยในเรื่องความสวยงาม เนื่องจากว่ามีโครงสร้างของคอลลาเจน Type I (กระดูก)

และก็ III (ผิวพรรณ) เหมือนกับคอลลาเจนที่มาจากโค แม้กระนั้นดียิ่งกว่าตรงซึ่งสามารถดูดซับได้เร็วกว่า 15 เท่า เนื่องจากว่าเป็นโปรตีนที่ร่างกายซับได้ง่ายดายกว่าโปรตีนจากหมูและก็วัว ขณะที่คอลลาเจนจากวัว (Bovine Collagen) เป็นที่ชื่นชอบใช้กันอย่างแพร่หลาย มีส่วนประกอบของคอลลาเจน Type I แล้วก็ III ช่วยบำรุงผิวพรรณ กระดูก เส้นผม เล็บ แล้วก็เส้นเอ็น ทั้งราคาแพงไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับคอลลาเจนจากปลา ส่วนคอลลาเจนจากไก่ มีคุณสมบัติช่วยดูแลระบบไขข้อและข้อต่อต่างๆเพราะมีส่วนประกอบของคอลลาเจน Type II (การขยับขยับของข้อต่อ) เป็นหลัก

เยลลี่…อาหารเสริมที่ทำให้เป็นอาหารหวานแรกเริ่มอาหารเสริมมักอยู่ในแบบเป็นเม็ด

มีกลิ่นแรง แต่ว่าในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อาหารเสริมถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบของกัมมี่หรือเยลลี่บดหนุบหนับ แล้วก็มีรสชาติเหมือนของหวาน ก็เลยทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น เป็นที่ชอบใจของเด็กๆรวมทั้งคนทุกวัยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี คอลลาเจนบำรุงผิว วิตามินที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับ รวมถึง Goli Apple Cider Vinegar เป็นกัมมี่แอปเปิลไซเดอร์ที่กำลังเดินทางมาแรง ช่วยในเรื่องภูมิต้านทาน

ระบบขับถ่าย และบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใสผ่องแผ้ว ถึงแม้ว่าอาหารเสริมแบบกัมมี่จะรับประทานง่ายยิ่งกว่าแบบเม็ด แต่วิตามินประเภทนี้มักจะทำจากเจลาติน แป้งข้าวโพด มีส่วนผสมของน้ำตาลแล้วก็สารแต่งสี จึงอาจจะเป็นผลให้ได้รับน้ำตาลที่มากเกินความจำเป็น ส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ฟันผุ รวมทั้งโรคหัวใจ แต่ วิตามินแบบกัมมี่ชอบระบุปริมาณการบริโภคที่เหมาะสมเอาไว้ข้างขวด ซึ่งส่วนมากไม่ควรบริโภคเกิน 2 เม็ดต่อวัน

เยลลี่…อาหารเสริมที่ทำให้เป็นของหวาน

แต่เดิมอาหารเสริมมักอยู่ในแบบเป็นเม็ด มีกลิ่นแรง แต่ว่าในตอนไม่กี่ปีมานี้ อาหารเสริมถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบของกัมมี่หรือเยลลี่บดหนุบหนับ และมีรสชาติเหมือนของหวาน จึงทำให้กินได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆและคนทุกวัยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี คอลลาเจนบำรุงผิว วิตามินที่ช่วยในเรื่องการนอน รวมไปถึง Goli Apple Cider Vinegar

เป็นกัมมี่แอปเปิลไซเดอร์ที่กำลังมาแรง ช่วยในเรื่องภูมิต้านทาน ระบบขับถ่าย และก็บำรุงผิวพรรณให้สดใสผ่องแผ้ว แม้ว่าอาหารเสริมแบบกัมมี่จะรับประทานง่ายดายเสียยิ่งกว่าแบบเม็ด แต่วิตามินจำพวกนี้มักจะทำจากเจลาติน แป้งข้าวโพด มีส่วนผสมของน้ำตาลและก็สารแต่งสี จึงอาจจะทำให้ได้รับน้ำตาลที่มากเหลือเกิน ส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ฟันผุ และโรคหัวใจ แต่ วิตามินแบบกัมมี่ชอบระบุจำนวนการบริโภคที่สมควรเอาไว้ข้างขวด ซึ่งส่วนมากไม่สมควรบริโภคเกิน 2 เม็ดต่อวัน

ชนิดของอาหารเสริมและการกินเช่นไรให้ได้ประโยชน์อาหารเสริมไม่ใช่ยา

แต่การกินอาหารเสริมถือเป็นการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่ง อาหารเสริมผลิตออกมาจำหน่ายหลายหลากหลายประเภท นอกจากเป็นการสร้างสมดุลทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างสมบูรณ์แล้ว การกินอาหารเสริมยังช่วยทำให้มีบุคลิกลักษณะที่ดีอีกด้วยนะคะ ชนิดของอาหารเสริม ได้แก่

1.อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมประเภทนี้มีส่วนประกอบของวิตามินและก็ธาตุที่สำคัญและก็ต้องต่อร่างกาย

2.อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมประเภทนี้มีน้ำมันปลา โอเมก้า3 ที่ให้สารอาหารที่มีประโยชน์ซึ่งนำมาช่วยบำรุงสมองเหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัวที่ต้องใช้ความคิด คนแก่และก็เด็กที่อยู่ในวัยศึกษา

3.อาหารเสริมบำรุงผิวขาว เป็นชนิดอาหารเสริมยอดนิยมมากมายสารอาหารสำคัญเป็นต้นว่ากลูต้าไธโอนแล้วก็สารสกัดจากผลไม้ต่างๆ

4.อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นอาหารเสริมอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเหตุว่าทานแล้วช่วยสร้างเสริมลักษณะท่าทาง ทำให้รูปร่างได้ส่วน อาหารเสริมประเภทนี้แบ่งตามคุณประโยชน์ออกเป็น 4 ลักษณะ ตัวอย่างเช่น

– อาหารเสริมกรุ๊ปที่ช่วยเพิ่มการเผาพลังงาน

– อาหารเสริมกลุ่มที่ช่วยลดการดูดดูดซับไขมัน

– อาหารเสริมกรุ๊ปที่ช่วยดึงแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตมาเป็นพลังงาน

– อาหารเสริมกลุ่มกลุ่มของกินไขมันต่ำการกินอาหารเสริมให้ได้ประโยชน์สูงสุด อย่างแรกต้องศึกษารวมทั้งทำความเข้าใจชนิดของอาหารเสริมอย่างเข้าใจ จากนั้นเลือกกินอาหารเสริมให้เหมาะสมกับปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของเรา ให้ความใส่ใจกับสินค้าอาหารเสริมประสิทธิภาพจากโรงงานผลิตที่ตามมาตรฐานแค่นั้น

im-imcgrupo

By ufabet