extraction 2015  กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย หวนมาร่วมงานกับสองพี่น้อง Russo ผู้กำกับ Avengers: Endgame  

extraction 2015 ขึ้นอันดับ 1 หนังแล้วก็รายการที่มีผู้ชมกดชมบนสตรีมไม่ง Netflix เป็นอันดับ 1 ของไทยเป็นที่เป็นระเบียบ สำหรับ Extraction ซึ่งแสดงนำโดยพี่ Chris Hemsworth ผู้ครอบครองบททวยเทพสายฟ้าธอร์ ที่ได้ extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย หวนมาร่วมงานกับสองพี่น้อง Russo

ผู้กำกับ Avengers: Endgame ผู้กำกับที่มาอำนวยการสร้างหนังเรื่อง Extraction หรือชื่อเดิม Dhaka ที่บางทีก็อาจจะคุ้นๆข่าวของหนัง เพราะยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทยเมื่อปี 2018 และทีมงานชาวไทยก็มีโอกาสร่วมงานกับหนังระดับโลกคนจำนวนไม่น้อย แม้ในเรื่องจะพูดว่าเรื่องราวเกิดในเป็นประเทศบังกลาเทศก็ตาม

extraction 2015
Hemsworth รับบทเป็น “ไทเลอร์ เรค” ทหารรับจ้างที่ไม่หวาดกลัวคนไหน เขาต้องใช้ความสามารถช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในวงการอาชญากรระหว่างชาติที่ถูกลักพาตัวไปยังเมืองธากา ในประเทศบังกลาเทศระหว่างที่บิดาติดตะราง สมทบด้วย David Harbour จาก Black Widow และ Stranger Things และก็ Derek Luke จากซีรีส์ 13 Reasons Why

นอกนั้น ยังเป็นการกำกับเรื่องแรกของ Sam Hargrave ที่ได้มากำกับหนังใหญ่เป็นครั้งแรกภายหลังเป็นผู้กำกับคิวบู๊และก็ผู้กำกับกองถ่ายย่อย อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหนังของ Marvel Studios มาแล้วทุกเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้น Avengers ทุกภาค หลายท่านที่ได้ดูไปแล้วคงค้างคากับตอนสุดท้าย เมื่อ “โอวี่” เด็กผู้ชายตัวประกันไม่เป็นอันตรายกลับมาใช้ชีวิตปกติ ฉากในที่สุดเขากระโดดน้ำในสระก่อนที่จะโผล่ขึ้นมา

แล้วสังเกตเห็นว่ามีใครสักคนมองเขาอยู่ ก่อนที่จะหนังจะจบอย่างค้างคาไว้แบบงั้น ชวนให้คนดูสงสัยว่าชายคนนั้นเป็น “ไทเลอร์ เรค” ที่มีชีวิตรอดมาหรือเปล่า สื่ออย่างเว็บ Collider ได้ถามคำถามนี้กับผู้กำกับ Sam Hargrave

ซึ่งเขาก็ตอบว่า ขึ้นกับมุมมองของผู้ชมว่าต้องการที่จะให้ตอนสุดท้ายเป็นแบบไหน

“…สิ่งที่พวกเราหวังไว้ว่าจะเกิดขึ้นคือ การที่ผู้ชมจะโต้แย้งกันหลังจากมองจบ และคุณก็จำเป็นจะต้องบอกว่าแบบไหนที่คุณมีความรู้สึกว่ามันเป็นตอนจบที่ใช่สำหรับคุณ พวกเรามีหนังหลายเวอร์ชั่น รวมทั้งเราก็ทดลองกับกลุ่มชนดูไปไม่น้อยเลยทีเดียวไม่เซอร์ไพรส์เลยที่ผู้คนจำนวนมากต้องการที่จะให้ตัวละครรอด และหลายท่านก็ต้องการที่จะให้ตาย แทบครึ่งต่อครึ่งเลย

เราแค่ต้องการเย้ายวนใจผู้ชมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่สูญเสียความสมบูรณ์ของเรื่องราวที่พวกเรามี พวกเราเลยรู้สึกว่า วิธีการทำให้ตอนจบกำกวมคือการเดินมาพบกันครึ่งทางของทั้งคู่ฝูงชนมอง…”

Hargrave ผู้กำกับเล่าว่า ในรอบทดสอบฉายเพื่อดูปฏิกิริยาของผู้ชมที่มีต่อ extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย ตอนสุดท้าย ในหนังฉบับแรกนั้นเรคตาย เขาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ชีวิตเพื่อช่วยโอวี่ แต่มีผู้ชมครึ่งต่อครึ่งที่เกลียดชังกับตอนสุดท้ายอย่างนี้ นำมาสู่แนวทางการทำตอนสุดท้ายไว้สองแบบอย่างที่เห็น (ส่วนหนึ่งส่วนใดน่าจะเป็นการตัดสินใจของพี่น้อง Russo

โปรดิวเซอร์ที่ถูกใจการถ่ายทำฉากจบไว้หลายแบบตั้งแต่ทำหนัง Avengers แล้ว) ส่วนในแบบฉบับส่วนตัวของผู้กำกับนั้น เขาต้องการให้เรคตาย เนื่องจากว่านับว่าเรื่องราวของเขาจบสมบูรณ์แล้ว “การเดินทางของเขาจบสมบูรณ์ในช่วงเวลาที่เขาไถ่บาปด้วยการเสียสละ แล้วก็เขาออมชอมกับอดีตที่บอบช้ำมาตลอด แม้กระนั้นแล้วเขาก็ช่วยชีวิตเด็กในระยะเวลาตอนนี้

เหมือนกับว่าหากเขาจะตายเขาก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไปครับ” เขากล่าวเรื่องย่อ ไทเลอร์ เรก (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างผู้แกร่งกล้าทำภารกิจท้าทายตายเพื่อช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในวงการอาชญากรรมที่ถูกลักพาตัวไป งานนี้ต้องบุกเข้ารังมิจฉาชีพกึ่งกลางบังกลาเทศที่มีอีกทั้งกองทัพนักค้ายา ทหารคอร์รัปชัน รวมทั้งทหารรับจ้างเด็ก

โอบล้อมอยู่ทุกหนทางเป็นอีกหนึ่งหนังทางเน็ตฟลิกซ์ที่น่าจับตาดูมากมายๆเพราะเหตุว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่สายแอ็กชันที่ได้พระเอกดังอย่างเทพเทวดาสายฟ้าธอร์ หรือ คริส เฮมเวิร์ธ มาแสดงนำ ส่วนคนชอบดูหนังบ้านเรายังมีจุดให้พอใจเพิ่มตรงที่มีหลายฉากเลยที่มาถ่ายทำในบ้านเราทั้งจังหวัดนครปฐมรวมทั้งราชบุรี รวมทั้งงานนี้เป็นการดูแลหนังยาวคราวแรกของ แซม ฮาร์เกรฟ

ที่เคยส่งผลงานสายสตันต์แมนมาอย่างโชกโชน โดยเฉพาะในหนังซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวลอย่าง Captain America: Civil War จนกระทั่งมาถึงปัจจุบันอย่าง Avengers: Endgame ก็เลยไม่แปลกใจที่สองญาติพี่น้อง โจรวมทั้งแอนโทนี รุสโซ จาก Endgame ก็เลยเต็มใจมาเป็นพ่อดันให้ฮาร์เกรฟในหนังประเด็นนี้ในฐานะโพรดิวเซอร์

เรื่อง Extraction นี้ โจ รุสโซ รับหน้าที่เขียนบท โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากกราฟิกโนเวลเรื่อง Ciudad ลำดับที่สองลูกพี่ลูกน้องรุสโซได้ร่วมแต่งกับ แอนดี พาร์กส์ เดิมรายละเอียดจะเกี่ยวกับ อีวา โรช เด็กหญิงที่ถูกลักพาตัว extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย รวมทั้งได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้แสดงนำชายที่เป็นทหารรับจ้างชื่อ ไทเลอร์ เรก

โดยตัวกราฟิกโนเวลนี้มีจุดขายคือความร้ายแรงจัดหนัก กับฉากหลังที่เป็นเมือง ซิวดัดเดลเอสเต (Ciudad del Este) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของขว้างรากวัยที่มองเสื่อมทรามเกิดอันตรายไปทุกหัวมุมถนนอันถูกนำมาใช้เป็นชื่อนั่นเอง สำหรับคนใดที่พอใจอ่านก็จำเป็นต้องพูดว่า งั้นๆไม่ได้มีอะไรน่าสนใจนัก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าได้ทดลองหาอ่านก็เลยแสดงให้เห็นว่าตัวหนังนั้นพัฒนาต่อยอดมาได้ดูดีเลยทีเดียว

งที่เปลี่ยนไปในฉบับหนังคือ แปลงจากเด็กหญิงมาเกิดเรื่องราวของลูกชายพ่อค้ายาที่อินเดียที่ถูกแก๊งค้ายาจากบังกลาเทศจับไป ส่วนดารานำชายที่มาและก็ไปแบบไม่มีภูมิหลังให้รับทราบเช่นเดียวกันกับพระเอกคาวบอยยุคเก่า ก็แต่งเติมเรื่องราวให้ว่าเขาเป็นทหารรับจ้างสูญเสียลูกชายไปด้วยโรคร้ายทำให้เลือกดำเนินชีวิตแบบไร้อนาคตไปวันๆและก็ที่แปรไปมากที่สุดอย่างน่าประทับใจเป็นความสลับซับซ้อนของเหตุการณ์ในหนังที่เพิ่มนักแสดง ซาจู ลูกสมุนของพ่อค้ายาอินเดียเข้ามา

ทำให้เรื่องราวบันเทิงใจขึ้นไปอีกและทำให้ผู้แสดงนำชายจำต้องตกอยู่กึ่งกลางวงล้อมของอีกทั้งพ่อค้ายาบัโลภลาเทศ กรุ๊ปทหารเด็กในสลัมที่พ่อค้ายาเลี้ยงไว้ และก็กองกำลังทหารที่รับเงินเลอะเทอะจากพ่อค้ายา โดยมีซาจูเข้ามาแทรกสอดให้ทุกๆอย่างยุ่งยากมากยิ่งกว่าเดิม แล้วก็ทางออกเดียวคือการฝ่าเมืองนรกบนดินนี้พาเด็กชายไปยังจุดสำหรับเพื่อนัดพบนอกเมืองให้ได้เท่านั้นเองเมื่อมาทางนี้ ทำให้หนัง Extraction

สามารถดึงข้อดีจากกราฟิกโนเวลมาใช้ได้อย่างเห็นได้ชัดมากมายๆสิ่งแรกเป็นแอ็กชันดุๆความรุนแรงแบบโหดๆที่เปิดช่องให้ฮาร์เกรฟที่เคี่ยวกรำมาจากสายบู๊อัดใส่ไม่ยั้ง (ถึงขนาดพี่มึงเกาะรถถ่ายฉากไล่ล่าแบบดุเด็ดเผ็ดร้อนด้วยตัวเอง) จะต้องบอกว่าข้างหลังผ่าน 20 นาทีแรกที่ปูเรื่องราวต่างๆหนังก็เข้าโหมดแอ็กชันลากยาวอีกทั้งสู้ประชิดตัวแบบหมัดลุ่นๆหรือใช้มีดกระซวกคอย้ำๆ

ทั้งฉากอาวุธยิงสาดกระสุนที่ใช้กลอุบายแบบทหารผสมความเว่อแบบหนัง ฉากขับรถไล่ล่าที่กล้องถ่ายรูปวิ่งไปรอบๆได้ทั้งยังในรถยนต์นอกรถ ด้วยเทคนิคการเคลื่อนกล้องแบบลองเทครวมทั้งการหลอกแอบซ่อน extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย รอยต่อของฉากให้เหมือนวิ่งตามข้างหลังดารานำชายแบบสมจริงยาวๆในระหว่างที่นั่งดูนั้นพอคิดตามว่าเขาถ่ายได้อย่างไรกันนะฉากแบบนี้ก็เป็นอีกความท้าทายสำหรับในการดูหนังเช่นกันเพราะว่าฉากแอ็กชันประดิษฐ์มาดีเลย

พอเจอย้ำๆรัวๆแบบงี้มันก็เลยเป็นความโหดเหี้ยมที่หนำใจสายโหดเหี้ยมนิยมทีเดียว จนถึงจะต้องเตือนเลยว่า ถึงประเด็นนี้จะมีเด็กเป็นเยี่ยมในจุดศูนย์กลางเรื่องและไม่ใช่หนังเด็กเลยสักหน่อยข้อดีลำดับที่สอง คือเบื้องหลังที่เป็นหนึ่งในตัวเอกของเรื่อง ซึ่งพอเปลี่ยนมาเป็นบังกลาเทศ (โดยถ่ายในไทยแทนหลายๆฉาก และก็ทำเนียนมากมายๆด้วยมีหลุดให้รู้น้อยมากกกก คารวะกลุ่มสร้างเลย)

ก็ยังได้อารมณ์ความเสื่อมทรามแล้วก็น่าหวาดหวั่นไม่แพ้พวกอเมริกาใต้ นี้เข้าใจว่าหนังปรารถนาเล่นให้ความไม่เข้าใจภาษาพื้นบ้านเป็นต้นสายปลายเหตุที่ข่มขวัญแล้วก็ปัญหาให้เหล่าตัวเอกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดาวเด่นอย่างหัวหน้าเด็กสลัมที่จะต้องเอาชีวิตรอดรวมทั้งศึกษาทางสายโหดจากพ่อค้ายากระทั่งสุดท้ายเปลี่ยนมาเป็นกลุ่มติดอาวุธเด็กที่ใบหน้าซื่อๆแต่พร้อมยิงคนที่ไม่รู้จัก

ก็สะท้อนความเหี้ยมโหดของสังคมนี้ก้าวหน้ามากๆหรือฉากที่พระเอกจำเป็นต้องไปอ้อนวอนจากสหายเก่าที่เปลี่ยนแปลงมู้ดหนังไปออกแนวเขย่าขวัญแทนในช่วงกึ่งกลางเรื่องก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีทีเดียวที่คนเล่าเรื่องกล้าเบรกอารมณ์บู๊มันๆด้วยสไตล์หนังอีกแบบ

ไล่ลักษณะเด่นมาเยอะแยะแล้ว มากล่าวถึงข้อบกพร่องบ้าง ก็อย่างที่ว่ามาเดิมตัวกราฟิกโนเวลก็แทบจะไม่ทำให้เราผูกพันกับตัวละครนักอยู่แล้ว ในหนังก็เกือบจะเท่าๆกัน ฉากบู๊เด่นกว่าผู้แสดงเยอะแยะ ยิ่งตอนแรกเป็นผู้แสดงมองกันเหมือนวัตถุเลยด้วยซ้ำ แม้กระนั้นก็เป็นความฉลาดหลักแหลมที่รุสโซเลือกนำมาใช้ให้หนังมองมีเหตุผลขึ้น

ในตอนแรกดารานำชายดูเด็กเป็นสัมภาระที่ต้องขนส่งไปยังจุดมุ่งหมายเท่านั้น แว้บแรกที่โดนสั่งให้ทิ้งเด็กเขา extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย มิได้คับแค้นใจด้วยเหตุว่าตัวเด็กด้วยแม้กระนั้นเพราะว่าเขากลับหลับตาเห็นหน้าลูกตัวเองต่างหากทำให้ทิ้งไม่ลง ซึ่งก็ถูกด้วยเหตุว่าสถานการณ์ไม่เปิดทางให้นักแสดงผูกพันกันเลยตั้งแต่ต้นช่วยมาก็หนีตายยาวๆแม้กระนั้นตอนกึ่งกลางเรื่องที่เบรกฉากบู๊มาหลบซ่อนแล้วเปิดให้ผู้แสดงเปิดใจต่อกัน มันก็เชยซะกระทั่งไม่ทราบสึกอะไรกับตัวละครล่ะนะ

พอเพียงมาถึงฉากด้านหลังเรื่องที่เป็นนาทีชีวิตเข้าแลก เราเลยลุ้นด้วยเหตุว่าเป็น คริส เฮมเวิร์ธ ที่พวกเราคุ้นเคยมากกว่าเพราะว่าเป็นตัวละครไทเลอร์ในเรื่องเสียอีก ก็ไม่รู้เป็นความฉลาดหลักแหลมของผู้สร้างมั้ยที่ทราบดีว่าบทมันอ่อนสำหรับในการสร้างความผูกพันกับผู้ชมเลยเอาดาราแม่เหล็กที่คนพร้อมเอาใจช่วยแบบไม่สนภูมิหลังมาทิศเหนืออยแหว่งที่ตรงนี้สรุป

เป็นหนังที่ฉากแอ็กชันมาคราวก็มายาวและก็มันมากมาย สนุกทั้งมองตรงหน้าและเบื้องหน้าเบื้องหลัง ดัดแปลงจากกราฟิกโนเวลได้สนุกขึ้นเยอะมาก แต่ก็มีจุดอ่อนหัวข้อการก่อร่างสร้างตัวละครที่ธรรมดาไปหน่อย กราฟอารมณ์ช่วงกลางเรื่องก็ชักชวนง่วงงุนนิดๆและก็พวกความโม้ที่ทำให้สะดุดใจอยู่หน่อยเดียวเวลาดู แต่รวมๆชั่วร้าย มัน (ไม่มีฮา) ใช้ได้เลยหนัง Extraction

หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จาก Netflix ที่เพิ่งลงฉายไปช่วงวันที่ 24 เมษายน 2563 กล่าวได้เต็มปากเต็มคำว่า แอ็คชั่น ระห่ำ ดุ เดือด รวมทั้ง มัน สมชื่อหนังจริงๆหนังประเด็นนี้มีกระแสตอบรับดีตั้งแต่เปิดตัวจนถึงลงฉายเลย เราเองก็เป็นคอหนังแอ็คชั่นเช่นกันรีบกดมองตั้งแต่วันที่ลงฉาย ในบทความนี้จะมารีทิวทัศน์ Extraction

คนระห่ำภารกิจเดือดกันว่าถึงใจถึงอารมณ์อย่างไรบ้างหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าจับตาตั้งแต่ทีมเขียนบท ผู้กำกับ และก็ผู้แสดงนำฝ่าย แล้วก็ Trailler ที่ปล่อยออกมาก็ชักชวนให้ดูแล้วกับฉากบู๊แอ็คชั่น หนัง Extraction ได้ผลงานดูแลของ แซม ฮาร์เกรฟ ( Sam Hargrave) ผู้เคยมีผลงานเป็นสตันท์แมนในภาพยนต์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง แล้วก็เป็นทีมงานประสิทธิภาพจากเรื่อง Avenger End Game

แน่ๆว่าประวัติการทำงานด้านแอ็คชั่นเยอะมากอย่างนี้มากำกับหนังแอ็คชั่นเองทั้งทีก็จะต้องเข้าใจมันแล้วก็ทำออกมา extraction 2015 pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย ได้ดีแน่นอนนิวตัน โธมัส ซีเกล (Newton Thomas Sigel ) ผู้กำกับภาพ จากหนัง X-men Apocalypse ,Three Kings รวมทั้ง Drive มาร่วมทีม แล้วก็ทีมเขียนบทลูกพี่ลูกน้องรุสโซ่ โจ และก็ แอนโทนี่ (Joe & Anthony Russo )

คนเขียนบท Cation America Cilvil War รวมทั้ง Avenger สองภาคสุดท้าย ผลงานชิ้นโบว์แดงที่มีชื่อเสียงของแวดวงภาพยนตร์ เพียงแค่ทีมสร้างภาพยนตร์ก็น่าสนใจแล้ว ยังได้ คริส เฮมส์เวิร์ท (Chris Hemsworth) มาเป็นผู้แสดงนำฝ่ายให้กับประเด็นนี้อีก ครั้งนี้เขาแปลงบทจากทวยเทพเทวดาสายฟ้าอย่าง Thor มาเป็นตัวบิดาที่วงการต่อสู้ในหัวข้อนี้แทนเลยจ้ะ เรื่องย่อ : ไทเลอร์ เรค

ทหารรับจ้างอิสระชำนาญและมีประวัติอันแสนปวดที่ปกปิดไว้ ได้รับภารกิจให้ไปชิงตัว โอวี่ มหาจันทร์ ลูกชายของเจ้าพ่อค้ายามีชื่อของประเทศอินเดียที่โดนศัตรูคู่กรณีลักพาตัวไป เขาจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อนำตัวเขากลับมา ภารกิจที่เดิมพันด้วยชีวิตไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาด เมื่อช่วยเด็กออกมาได้แล้วกลับต้องมาพบว่า pawn พากย์ไทย ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย โดนหักหลังเส้นทางแสนอันตรายมากมายไปด้วยการต่อสู้และตามล่า ภารกิจนี้จะจบลงเช่นไร

กลับสู่หน้าหลัก

By ufabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *