แปลงเพศชายเป็นหญิง ใหม่แห่งแรกในโลก

แปลงเพศชายเป็นหญิง

แปลงเพศชายเป็นหญิง เพศหญิงผ่านเพศ (Trans Women)หมายถึงกลุ่มของผู้คนที่เกิดมาเป็นเพศผู้ แต่ว่ามีอัตลักษณ์ทางเพศ รวมทั้งสถานการณ์จิตใจที่ไม่ชมรมกับเพศเกิดของตนเอง ก็เลยอาจมีสิ่งที่ต้องการเปลี่ยนเพศเป็นหญิง รวมถึงเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้สอดคล้องกับจิตใจของตัวเองด้วย

ถ้าคุณเป็นหญิงผ่านเพศ ที่โรงหมอชาติชั้นวรรณะสิริ พวกเรามีบริการที่มากมาย ครบวงจร ดูแลคุณตั้งแต่อันดับแรกไปจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้าย จากกลุ่มหมอผู้ที่มีความชำนาญรวมทั้งมากมายประสบการณ์ เพื่อรองรับในสิ่งที่ต้องการของคุณ ให้ท่านได้ดำเนินชีวิตอย่างมั่นอกมั่นใจ แล้วก็สอดคล้องกับความรู้สึกของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆ

การศัลกรรมเปลี่ยนเพศ(Sex change surgery) แปลงเพศชายเป็นหญิง

เป็นการศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนเพศให้กับคนที่มีสภาวะทางเพศของร่างกายและจิตใจขัดแย้งกันด้านการแพทย์หมายถึงร่างกายเป็นเพศชายแต่ว่าจิตใจรวมทั้งความรับทราบทางเพศสตรี หรือร่างกายเป็นเพศหญิงแม้กระนั้นมีจิตใจความรู้สึกเป็นชาย โดยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนับว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายของขั้นตอนการศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนเพศโดยบริบูรณ์ พูดอีกนัยหนึ่ง จากชายแปลงเป็นหญิงก็ชอบผ่านการเสริมจมูก รวมทั้งการเสริมทรวงอก มาแล้ว เพื่อทำความเข้าใจการพร้อมที่จะเป็นเพศเมีย

ถามจิตใจตนเองก่อนว่าอยากได้เปลี่ยนเพศจริงๆไหม มีข้อมูลครบทุกด้านหรือยัง วิธีการไม่ใช่ครั้งเดียวจบ จะทำแบบครึ่งๆกลางๆคงจะมิได้…ทดลองอ่านมุมมองแพทย์แล้วก็ผู้ที่เปลี่ยนเพศแล้ว
เมืองไทยมีชื่อเรื่อง การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ มานานกว่า 30 ปี ในสมัยก่อนผู้ที่มาผ่าตัดเปลี่ยนเพศจำนวนมากเป็นคนประเทศอื่น มีคนประเทศไทยน้อยมากแม้กระนั้นตอนนี้สังคมเปิดกว้างและก็เทคโนโลยีเจริญ ก็เลยมีคนประเทศไทยหันมาเปลี่ยนเพศมากเพิ่มขึ้น

 

 

ความปรารถนาทางเพศ ข้างหลังการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

สำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง การผลิตทรงด้านนอกให้เสมือนอวัยวะเพศหญิงแล้วความปรารถนาทางเพศยังคงอยู่ แปลงเพศชายเป็นหญิง แพทย์จะเก็บเส้นประสาท (Nerve) ที่มาเลี้ยงตรงส่วนปลายขององคชาต (grand pennis)ไปเป็น ปุ่มใฝ่ถึง (Clitoris) ทำให้รู้สึกทางเพศ รอบๆปุ่มคะนึง (Clitoris) นอกเหนือจากนี้ แพทย์จะผ่าตัดเก็บเส้นประสาทที่ผิวหนัง

กฎเกณฑ์สำหรับการทำผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ชายเป็นหญิงโดยธรรมดาก่อนที่จะผู้ป่วยจะตกลงใจผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จิตแพทย์จำเป็นต้องทำทดลองผู้ป่วยก่อนว่าพร้อมที่จะดำเนินชีวิตเป็นหญิงไหม โดยการใช้ฮอร์โมนหรือการแต่งตัวเป็นหญิงร่วมขั้นต่ำ 6 เดือนที่แล้วการผ่าตัด ฯลฯฮอร์โมนผู้หญิงที่จะให้กับผู้ป่วยอย่างเช่น เอสโตรเจนหรือโปรเจสเตอโรนโดยจะให้เป็น 2 เท่าของเพศหญิงทั่วๆไป ในเวลาเดียวกันก็จะให้ยากดฮอร์โมนเพศชาย เพื่อช่วยทำให้รูปลักษณ์ความเป็นผู้ชายน้อยลงรวมทั้งเพื่อช่วยลดความสุขทางเพศ ผู้กระทำดฮอร์โมนเพศชายนี้จึงควรทำอย่างน้อย 2 ปี แม้กระนั้นการใช้ฮอร์โมนควรจะอยู่ภายใต้การวิเคราะห์ของหมออย่างเคร่งครัดผ่าตัดแปลงเพการผ่าตัดเปลี่ยนของลับจากผู้ชายเป็นเพศเมีย และก็ ผู้หญิงเป็นเพศผู้ เพื่อร่างกายมีความกลมกลืนกับภาวะจิตใจที่เปลี่ยนไปได้อย่างสมบูรณ์

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง ปัจจุบันนี้ความมากมายของเพศเป็นที่ยอมรับเยอะขึ้น

ก็เลยมีอิสระสำหรับการเลือกเพศภาวะได้ตามปรารถนา คนที่มีสภาวะทางจิต ที่เกิดการขัดกันระหว่างการรับทราบเพศแล้วก็สภาพร่างกายที่ไม่สอดคล้องต้องกัน ตั้งแต่เกิดซึ่งทางด้านการแพทย์เรียกว่า Gender Dysphoria โดยการผ่าตัดเพื่อมีอวัยวะสืบพันธุ์ตรงตามภาวะจิตใจที่อยากได้ของตัวเอง และก็ทำให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้อย่างสุขสบายกับเพศที่ตัวเองได้เลือกใหม่ ด้วยแนวทางการผ่าตัดที่นำสมัยและก็ไม่มีอันตราย สามารถสร้างอวัยวะเพศหญิงให้ได้ใกล้เคียงธรรมชาติ รวมทั้งการรับความยินดีในกามที่ไม่ด้อยไปกว่าเดิมอีกด้วย ก็เลยเป็นการผ่าตัดครั้งสำคัญที่สุด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง เป็นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายให้มีรูป รีวิวเว็บพนันออนไลน์ ร่างราวกับอวัยวะเพศหญิง อีกทั้งข้างนอกและก็ข้างใน แบ่งเป็น 2 ขั้นตอนสำคัญๆเช่น การผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกให้ราวกับหญิง รวมทั้งการผลิตช่องคลอดเทียมการผลิตอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกให้เสมือนหญิง มี แคมใหญ่ (Major labia) แคมเล็ก (Minor labia) ท่อเยี่ยว รวมทั้งปุ่มรับความยินดีในกาม หรือที่เรียกว่า “คลิตอริส (Clitoris)” ให้มีความงดงามราวกับหญิง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง (MTF sex reassignment surgery) แปลงน้องชายให้เป็นน้องสาว มักเป็นขั้นตอนสุดท้ายของแนวทางการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงภายหลังที่ผ่านการรับฮอร์โมนผู้หญิงและก็ดำเนินชีวิตเป็นเพศหญิงต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลา 1 ปี หรือผ่าตัดอวัยวะแสดงเพศอื่นๆดังเช่นว่า ผ่าตัดเปลี่ยนเสียง กรอลูกกระเดือก หรือผ่าตัดเสริมอกเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ยังคงมีความต้องการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเพื่อการเป็นเพศหญิงอย่างสมบูรณ์แบบการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง เป็นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายด้านนอกให้มีรูปร่างราวกับอวัยวะเพศหญิง เคล็ดวิธีสำหรับในการผ่าตัดได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนโดยตลอด

การผ่าตัดจากชายเป็นหญิงแบ่งเป็น 3 แบบแปลงเพศชายเป็นหญิง

1.แบบธรรมดา (Penile skin inversion) เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย
2.แบบ (Penile skin inversion scrotal skin graft) เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ร่วมกับผิวของถุงอัณฑะ
3.แบบใช้ไส้เพื่อทำช่องคลอด (Sigmoid Colon + Penile Skin Inversion) เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชายร่วมกับไส้

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ชายเป็นหญิง เป็นการผ่าตัดตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก ให้ราวกับอวัยวะเพศหญิง แล้วก็สร้างช่องคลอดใหม่ ด้วยวิธีแนวทางของหมอเฉพาะทาง จนถึงตอนนี้วิธีแนวทางการผ่าตัดได้มีการปรับปรุงและก็เปลี่ยนไปๆมาๆก ทำให้รูปร่างของลับที่ผลิตขึ้นใหม่มีความคล้ายคลึงกับอวัยวะเพศหญิงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่รูปร่างด้านนอกมี แคมใหญ่ ( Labia Major) แคมเล็ก ( Labia Minor) ปุ่มรับทราบความรู้สึกผู้หญิง (Clitoris) และก็ช่องคลอด (Vagina) ซึ่งทาง BCS clinic มีหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง มีความชำนาญรวมทั้งเชี่ยวชาญสำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยม อีก

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในประเทศไทยโด่งดังแล้วก็ได้รับการยินยอมรับจากต่างแดนมายาวนานหลายทศวรรษ แปลงเพศชายเป็นหญิง ปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นอีกทั้งจากคนประเทศไทยแล้วก็ชาวต่างประเทศ ตอนที่แนวทางการผ่าตัดเพื่อการเปลี่ยนเพศอย่างสมบูรณ์แบบก็มีการปรับปรุงโดยตลอดด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน ศัลยแพทย์โรงหมอจุฬาลงแขนณ์ สภากาชาดไทย ได้คิดค้นของใหม่การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงแบบใหม่เป็นที่แรกของโลก ด้วยแนวทางการนำเยื่อบุช่องท้องแบบติดขั้วเส้นโลหิตมาใช้เพื่อสำหรับในการสร้างเยื่อบุช่องคลอดเพื่อความยุติธรรมชาติ รวมทั้งสามารถใช้งานได้ดิบได้ดีเสมือนช่องคลอดของผู้หญิง

โปรแกรมดูแลฮอร์โมนส์สตรีผ่านเพศ

บริการตรวจเลือด เช็คฮอร์โมนส์ และก็ให้ฮอร์โมนส์เสริมสำหรับหญิงผ่านเพศ พร้อมบริการจิตแพทย์ที่จะช่วยประเมินภาวะจิตใจ รวมทั้งผลิใบยืนยันให้ท่านได้ในเรื่องที่ปรารถนาผ่าตัดเปลี่ยนเพศ นอกเหนือจากนั้น พวกเรายังมีบริการตรวจร่างกายทางเพศ รวมทั้งให้คำแนะนำหัวข้อการกระทำตนข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอีกด้วย

ผู้เจ็บป่วยที่จะเข้ารับการดูแลรักษาเพื่อการเปลี่ยนเพศ จำเป็นที่จะต้องได้รับการคาดคะเนด้านจิตใจรวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่ต้องการของตัวเองอย่างแท้จริงโดยเหตุนี้ก่อนที่จะมีการเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นการผ่าตัดที่มีความสลับซับซ้อนสูง ก็เลยควรมีความปลอดภัยลำดับสูงสุดสำหรับเพื่อการผ่าตัดเพื่อเห็นผลเป็นที่พึงพอใจ โดยสิ่งที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การผ่าตัดไปถึงเป้าหมายมี

ตรงปลายอวัยวะของผู้ชาย เอามาตกแต่งผิวหนังเป็นแคมใน (Labia Minora) ทำให้เวลาสัมผัสสัมผัส หรือเสียดสี ตรงส่วนของแคมใน จะกำเนิดความรู้สึกไวต่อการสัมผัส ทำให้มีความรู้สึกทางเพศได้เหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นภายหลังการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง เมื่อได้รูปลักษณ์ข้างนอกที่ตรงกับจิตใจแล้ว จำต้องใช้งานได้จริง รวมถึงความรู้สึกที่ครบทุกจุดสัมผัสนะครับ

การตระเตรียมก่อนที่จะมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเนื่องด้วย สถานพยาบาล พีเอไอ เป็นสถาบันที่ช่ำชองทางศัลยกรรมพลาสติก และก็การเปลี่ยนเพศที่มีความเป็นสากลตระหนักถึงจริยธรรมทางด้านการแพทย์เป็นอย่างมาก คนที่พึงพอใจจะกระทำผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงก็เลยจำต้องทำตามกฎระเบียบของ HBIGDA (the Harry Benjamin International Gender Dysphoria Association, Inc.) ตามมาตรฐานสากลก่อนเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

โดยเฉพาะการตัดสินใจเลือกหมอผู้ผ่าตัด ควรจะเป็นคนที่มีประสบการณ์ รวมทั้งมีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะก่อให้ได้รับรูปร่างของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกงดงามราวกับธรรมชาติ มีความลึกของช่องคลอดตามสมควรกับภาวะของร่างกาย และก็สามารถรับควาพึงพอใจทางเพศเจริญ จะช่วยทำให้คนที่รับการผ่าตัดมีสภาพร่างกายสอดคล้องกับภาวะจิตใจ สามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างแน่ใจและก็แฮปปี้

การผลิตช่องคลอดเทียม มีหลายแนวทางสำหรับในการสร้างช่องคลอดเทียม แต่ละแนวทางมีจุดเด่น-ความจำกัดที่แตกต่าง ก็เลยทำให้การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงในแต่ละคนแตกต่างตามไปด้วยแบบอย่างวิธีการสร้างช่องคลอดเทียม ได้แก่ ใช้ผิวหนังจากองคชาตสิ่งเดียว ใช้ผิวหนังจากองคชาตร่วมกับผิวหนังจากส่วนอื่นๆตัวอย่างเช่น ต้นขา ขาหนีบ ใช้ลำไส้ใหญ่สำหรับในการทำฝาผนังช่องคลอด หรือใช้ฝาผนังท้องร่วมกับผิวหนังจากองคชาตเทียบแพ็กเกจผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง หรือแอดไลน์สำหรับผู้ใดกันที่พอใจผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แล้วต้องการรู้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง ด้วยแนวทางต่อกราฟ ซึ่งเป็นแนวทางผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมาตรฐาน ได้สะสมข้อมูลที่น่าดึงดูดมาให้แล้ว อ่านถึงที่กะไว้เนื้อหานี้เลย

คนที่ปรารถนาเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ไม่ว่าปรารถนาผ่าตัดด้วยเทคนิดวิธีอะไรก็แล้วแต่ ผู้ผ่าตัดจำเป็นที่ แปลงเพศชายเป็นหญิง จะต้องเข้ารับการตรวจจากจิตแพทย์ โดยควรมีคุณลักษณะความพร้อมเพรียงมาตรฐานโลกของสโมสร WPATH (World Professional Association for Transgerder Health) ดังต่อไปนี้

ควรมีแก่กว่า 18 ปี บริบูรณ์ ถ้าเกิดอายุยังไม่ถึง 20 ปี จะต้องได้รับการยินยอมพร้อมใจจากพ่อ-คุณแม่ได้ดำเนินชีวิตแบบหญิงต่อเนื่องกันตรงเวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยคือการใช้ชีวิตเป็นหญิงอย่างสมบูรณ์ที่คนคอยข้างยอมรับได้ และก็เป็นสุข ปราศจากความบีบคั้นอะไรก็ตามเคยรับฮอร์โมนผู้หญิงมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนในแบบยารับประทาน หรือยาฉีดขั้นต่ำ 1 ปี

The following WPATH (World Professional Association for Transgerder Health) standard readiness characteristics should be older than 18 years of age. Being a woman continuously for at least 1 year, which is to live a completely feminine life that people are willing to accept and be happy without any pressure. whether it is a hormone in oral form or injectables, at least 1 year