แบรนด์อาหารเสริม 2021

Byufabet

Oct 22, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
แบรนด์อาหารเสริม 2021

แบรนด์อาหารเสริม 2021

แบรนด์อาหารเสริม 2021 ปัจจุบันธุรกิจอาหารเสริม กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าวัยรุ่นยุคสมัยใหม่ มีไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตที่รีบเร่ง เยอะขึ้นเรื่อยๆ และอยากงาม อยากดูดี ไวมากขึ้น เลยจะต้องมีอาหารเสริมตัวช่วย มาช่วยเสริมสร้างความสวยสดงดงาม ความสวยสดงดงาม โดยเหตุนี้จึง มีหลายท่านที่พอใจอยากมีแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง เพื่อเข้ามาลงทุนในตลาดนี้ แบรนด์ อาหารเสริม 2021 ที่มีโอกาสเติบโตสูง แม้กระนั้นน้อยคนนักที่จะพบทางออก และก็บรรลุความสำเร็จ โดยมากไม่เคยทราบว่าจะเริ่มตรงไหน ติดต่อผู้ใดกันแน่ ทำอะไรบ้าง เดินเรื่องยังไง หาบริษัทรับผลิตอาหารเสริม จากที่ไหน และก็อีกมามายหลายปัญหา จึงทำให้ยอมแพ้ไปก่อน

5 เทรนด์อาหารที่ควรทราบในปี 2021

ในปี 2020 นั้นถือเป็นปีที่ทารุณของโลกจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างต้องปรับตัวเพื่อกับเหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว จนกระทั่งคำว่า New Normal เปลี่ยนเป็นคำที่ฮิตติดหู ผู้ใช้ต่างมีความกังวลแล้วก็หันมาให้ความเอาใจใส่กับบางเรื่องที่ไม่เคยตั้งใจมาก่อนดังเช่น ความประพฤติปฏิบัติการกินการซื้อของก็ไม่ดังเดิมอีกต่อไป บริษัทวิจัยตลาดหลายสำนัก ได้เก็บข้อมูลเพื่อเดาเทรนด์ของกินและก็เครื่องดื่มที่จะเกิดขึ้นในปี 2021 นี้ ซึ่งในวันนี้เราจะมีอัพเดทเทรนด์อาหารและเครื่องดื่มที่ควรจะรู้ในปี 2021 กัน

1.ความโล่งใสเรียกความมั่นใจ

จากผลที่เกิดจากการสำรวจ Innova Consumer Survey ในปี 2020 พบว่าผู้บริโภคทั่วทั้งโลกกว่า 3 ใน 5 คน พึงพอใจว่าของกินต่างๆที่พวกเรากำลังจะกินนั้นมีความเป็นมาจากไหน ผู้สร้างจึงจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลให้ชัดเจนแล้วก็กระชับเพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้ผู้ใช้ความโล่งใสอยู่เทรนด์สำหรับปี 2021 เพราะว่ามันสื่อไปถึงจรรยาบรรณ ความเป็นเพื่อนกับสภาพแวดล้อม

แล้วก็ Clean Label ของสินค้านั้นๆซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังมองหาในขณะนี้แล้วก็หลังการแพร่ระบาดของ COVID-19 จบลงผู้สร้างบางทีอาจจะต้องหาเทคโนโลยีและก็แนวทางต่างๆเข้ามาช่วยเก็บข้อมูลตลอดซัพพลายศาสนาเชน ตั้งแต่การเพาะปลูก การผลิต ไปจนกระทั่งรายชื่อบริษัทผู้จัดส่งวัตถุดิบ (Ingredient) และรายละเอียดของผลิตภัณฑ์

2.อาหารจากพืชแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เทรนด์อาหารจากพืช

กลายเป็นปรากฎการณ์ในระดับโลก รวมทั้งเป็นกระแสที่จะขยายตัวต่อเนื่องไปทั่วทุกภูมิภาค และก็จะเข้าไปแทรกตัวในหลายชนิดอาหาร โดย Innova Consumer Survey เผย 4 เหตุผลหลักที่ตัวเลือกจากพืชจะได้รับความนิยมมากขึ้นเช่น เรื่องสุขภาพ ความมากมายหลากหลาย ความยืนยง และรสชาติลูกค้าอยากโปรตีนที่มาจากพืช ของกินในแบบไม่จำเจ และอยากมีทางเลือก สำหรับเพื่อการกินมากเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแค่เฉพาะ Plant-based meat แต่อาหาร Lab grown meat แบบที่กำลังจะวางจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ ก็จะเริ่มเข้ามาเป็นเทรนด์หลักด้วยเหมือนกัน

3.ความเป็นเฉพาะตนเป็นที่สุด

Personalized nutrition หรือโภชนการส่วนบุคคลกำลังอยู่ในความสนใจของผู้ใช้ที่ต้องการจะได้อาหารและก็เครื่องดื่มที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุด พวกเขาต้องการจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตรงใจมากที่สุดสมัยนี้ผู้บริโภคสามารถทราบข้อมูลทางด้านชีววิทยาในร่างกายตัวเองได้ง่ายมากผ่านชุดทดสอบสุขภาพเฉพาะบุคคล ที่ทำให้พวกเขาสามารถเปรียบเทียบของกิน และก็การรักษาสุขภาพตามสภาวะของแต่ละคน เครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้สามารถที่จะช่วยพินิจพิจารณาข้อมูลบริโภคว่าอะไรต้องสำหรับบำรุงสุขภาพของแต่ละคนดังเช่น สมองหรืออารมณ์

4.ภูมิต้านทานรวมทั้งสุขภาพไม่ควรไม่ให้ความสนใจจากความรู้สึก

กลุ้มอกกลุ้มใจของการแพร่ระบาดจาก COVID-19 ยิ่งทำให้ผู้บริโภคเอาใจใส่ในระบบภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็จะเป็นเทรนด์ที่สม่ำเสมอไปในปี 2021 แล้วก็บางทีอาจนานกว่านั้นถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น จาก Innova Consumer Survey พบว่าผู้ใช้ทั่วทั้งโลกมองหาอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มที่ เสริมภูมิต้านทาน มากยิ่งขึ้น ดังนี้มีถึง 1 ใน 3 ที่มีความรู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นจากปี 2019

  • Ingredient ที่ช่วยเสริมภูไม่กันจะมีหน้าที่มากยิ่งขึ้นในปีถัดไป เวลาที่งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยก็กำลังพุ่งความพอใจไปที่เชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้และก็
  • Personalized nutrition ที่จะเป็นอีกวิถีทางสำหรับเพื่อการสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Functional Food อื่นๆก็จะมีมูลค่าตลาดเติบโตมากเพิ่มขึ้นเช่นกัน อีกทั้งเรื่องสมองและก็ความทรงจำ

อารมณ์และก็การปรับสมดุลฮอร์โมน รวมทั้งการบำรุงร่างกายและจิตใจให้ปกติ ดังนี้มันจะช่วยรีบให้เทคโนโลยีเกิดใหม่หลายชนิดปรับปรุงเยอะขึ้นสุขภาพระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารก็มาเป็นเทรนด์กับเค้าเช่นเดียวกัน มีผู้ซื้อทั่วทั้งโลกราวๆ 25% ที่เจอปัญหารการขับถ่าย โดยผลิตภัณฑ์ที่ย้ำบำรุงจุลชีวันในลำไส้จะช่วยในการปรับสภาพการณ์การเผา รวมทั้งให้ประโยชน์อื่นๆเป็นต้นว่า การควบคุมน้ำหนัก ระบบภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงสภาวะอารมณ์ Ingredient ต่างๆจึงมีบทบาทสำคัญ อาทิเช่น พรีไบโอติเตียนกส์ แล้วก็โปรไบโอว่ากล่าวกส์ ที่รอเกื้อหนุนการทำงานของจุลชีวันในลำไส้

5.ความยั่งยืนอยู่อีกนาน

2 ใน 3 ของผู้ซื้อต้องการทำอะไรที่เกิดผลในด้านที่ดีกับสภาพแวดล้อม โดย 32% ของผู้ซื้อเลือกที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืน ความกระฉับกระเฉงกับผลพวงของสิ่งแวดล้อมสร้างแรงกดดันให้บริษัทจำเป็นต้องแสดงจุดยืนในเรื่องดังที่กล่าวถึงแล้ว ขณะนี้ความทนทานมิได้จบเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ท้ายที่สุดแล้ว แต่ต้องครอบคลุมตลอดซัพพลายศาสนาเชนยกตัวอย่าง

อาหารสัตว์ที่ช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซมีเทนในระหว่างการเลี้ยงสัตว์ อะไรอย่างงี้จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจแหล่งโปรตีนชนิดนี้มากขึ้นเรื่อยๆ การทำฟาร์มแนวใหม่ เช่น เกษตรกรรมฟื้นฟู (regenerative agriculture) ก็ถูกประยุกต์ใช้เพื่อบำรุงดิน ทำให้ลดการปลดปล่อยคาร์บอน แล้วก็กระตุ้นการหมุนเวียนน้ำ ส่วนวัตถุดิบจากพืชอย่างแป้งข้าวโพดหรือแม้แต่สาหร่ายก็จะถูกนำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์มากยิ่งขึ้น เพื่อลดจำนวนขยะฝังกลบลง

5 ปัจจัยควรทราบ ก่อนออกผลิตภัณฑ์

เพื่อสุขภาพในขณะที่สินค้าชนิดอาหารเสริมเป็นอีกกลุ่มอุตสาหกรรมมาแรง เพราะว่าความชื่นชอบสำหรับการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารควบคู่กับการดูแลร่างกายได้เข้ามามีหน้าที่สำหรับการดำเนินชีวิตมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจแลเห็นช่องทางเติบโตทางธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นอุตสาหกรรมนี้กลับมีวงจรธุรกิจสั้นเพียง 1-2 ปี แล้วหลังจากนั้นก็จะต้องออกผลิตภัณฑ์ใหม่

เงินทุนมักหมดไปกับการทุ่มทำการตลาดเพื่อสร้างกระแสให้สินค้าหวังรีบทำกำไร ซึ่งจะได้ผลดีแค่ในขั้นแรกเท่านั้น ถ้าแต่ว่าวิธีการทำธุรกิจอาหารเสริมให้มีความยั่งยืนมั่นคง จำต้องนึกถึงมาตรฐานระดับสากล พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสอดรับกับความจำเป็นของลูกค้า บากบั่นขยายไปตลาดต่างแดนให้ได้ที่ทำการนโยบายและก็ที่มีความสำคัญในการรบกิจการค้า (สนค.)

มีการทำข้อมูลที่กล่าวถึงเทรนด์ความชื่นชอบอาหารเพื่อสุขภาพทั่วโลก โดยอ้างอิงจากผลพินิจพิจารณาข้อมูลพฤติกรรมต่างๆของบริโภคของบริษัท Mintel พบว่า คนซื้อในทวีปยุโรป ให้ความเอาใจใส่กับสินค้าที่เป็นมังสวิรัติ (Vegan) และมีส่วนผสมของน้ำตาลน้อย (Low Lactose)ระหว่างที่ลูกค้าในทวีปอเมริกาเหนือ เน้นสินค้าที่ไม่สารตกแต่งพันธุกรรม (GMO Free)

และคนซื้อในทวีปเอเชียนิยม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแล้วก็ไม่มีสารแต่ง โดยลูกค้าทั่วโลกนิยมกินอาหารเสริมและวิตามินในรูปแบบเม็ดแคปซูลเยอะที่สุด รวมถึงให้ความใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติมากกว่าที่ใส่สารปรุงแต่ง สำหรับแนวโน้มผลิตภัณฑ์สุขภาพที่คนซื้อทั้งโลกให้ความสำคัญมี 5 สาเหตุ ดังนี้

1.การผลักดันและสนับสนุนสุขภาพแบบองค์รวม (Holistic Health)

ผู้บริโภคทั่วทั้งโลกกว่า 70% ปรารถนาอาหารเสริมหรือวิตามินซึ่งสามารถปรับสมดุลภายในร่างกาย โดยเฉพาะการดูแลและรักษาสมดุลของระบบทางเดินอาหาร เพื่อปกป้องโรคภูมิแพ้ ช่วยรักษาผิวพรรณ โดยเน้นย้ำสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่ทำให้เกิดผลเสียกับร่างกาย

2.ความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจกับโรคเกิดใหม่รวมทั้งปัญหาด้านสุขภาพ (New and Emerging Health Concerns)

ผู้ใช้ทั่วทั้งโลกโดยมากเลือกซื้อสินค้าที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มทดแทน ทั้งนี้ ผู้ซื้อคนไทย 47% ที่อยากอาหารเสริมและก็วิตามินเพิ่ม มักซื้อในลักษณะของของกินและเครื่องดื่ม

3.การผสมผสานกับอาหารรวมทั้งเครื่องดื่ม (Align with Food and Drink)

สินค้าที่มาจากพืชแล้วก็โปรตีนหนทางจะได้รับความนิยมมากขึ้น ลูกค้าในยุโรป 45% มั่นใจว่าการกินอาหารจากพืช (plant-based) ส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่า

4.การประสมประสานกับความสวยสดงดงาม (Beauty Benefit)

ผู้บริโภคคนประเทศไทยกว่า 51% ให้ความสนใจกับอาหารและก็เครื่องดื่มที่ทำให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น และก็ผู้บริโภคชาวจีนมีความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใส่อาหารเสริมและวิตามินในน้ำผลไม้

5.การมีฉลากที่แจ่มชัดแล้วก็ความโล่งใสของที่ไปที่มาของสินค้า (Clean Label and Transparency)

ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญกับฉลากที่แจ้งชัด บ่งบอกลักษณะผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ ดังเช่น วัตถุดิบทำจากพืช (plant-based ingredient) ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ (Allergy free) เป็นต้น

สำหรับธุรกิจอาหารเสริมในประเทศไทย

ควรจะใช้ลักษณะเด่นจากการเป็นแหล่งสมุนไพรและวัตถุดิบธรรมชาติที่นานัปการ นำมาสร้างสินค้า โดยนำเทคโนโลยีและก็ใช้การวิจัยที่น่าไว้วางใจมาส่งเสริมเสริมเติม จะช่วยต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้สามารถขยายตลาดและตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของลูกค้าได้ทั้งโลก แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าอาหารเสริมที่นิยมกันในตอนนี้มีหลายกลุ่ม จึงจำเป็นต้องระบุกลุ่มเป้าหมาย

ทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมรวมทั้งความอยาก เช่น กลุ่มวัยดำเนินการมีความประพฤติที่จะต้องใช้กำลังกายรวมทั้งพลังทางความนึกคิดอย่างหนัก จึงไม่ค่อยมีเวลาดูแลตนเองอีกทั้งการเลือกกินอาหารรวมทั้งการพักผ่อนอย่างเพียงพอ สุขภาพย่ำแย่ไปกับการทำงานตลอดทั้งวันจนถึงเมื่อยล้า ทำให้สมองทำงานได้ไม่เต็มความสามารถ และมีโอกาสไม่สบายได้ง่ายยิ่งกว่าปกติ เป็นต้น

im-imcgrupo

By ufabet